Phi Thanh Vân: "Nói tôi không biết bế con là sai"

Ngày 25/03/2016 08:22 AM (GMT+7)

Phi Thanh Vân cho biết cô rất khó tính nên không có chuyện bế con sai tư thế khiến nhiều người "ném đá".

Cách đây hai ngày, Phi Thanh Vân đã chia sẻ trên trang cá nhân vài hình ảnh cô đang bế con trai đầu lòng đi dạo phố sau một tháng rưỡi sinh con. Tuy nhiên, ngay sau đó lại có khá nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích bà mẹ một con dữ dội vì cho rằng Phi Thanh Vân không biết cách bế con. Cụ thể, nhiều người cho rằng, vì cậu bé còn quá nhỏ, mới một tháng rưỡi tuổi mà Phi Thanh Vân chỉ bế bằng một tay hoặc không giữ đầu cho bé có thể khiến bé bị ảnh hưởng xương sống.

Phi Thanh Vân: quot;Nói tôi không biết bế con là saiquot; - 1

Hình ảnh Phi Thanh Vân bế con dạo phố đã bị dân mạng "ném đá".

Một cư dân mạng bình luận: “Bé mới một tháng tuổi phải một tay nâng mông, một tay đỡ đầu mới tốt cho xương sống của bé”. Nhiều ý kiến khác cho rằng: “Bé mới một tháng tuổi, bế như vậy ảnh hưởng đến xương sống của bé. Không những thế, Phi Thanh Vân chỉ bế bằng một tay, có thể bé nhoài người không phản ứng kịp sẽ dễ gây đến tai nạn khó lường”.

Ngoài ra, một số ý kiến còn cho rằng, Phi Thanh Vân nên chọn cách ăn mặc kín đáo để giữ gìn sức khỏe sau khi mới sinh con đầu lòng thay vì diện trang phục khá mát mẻ, đi giày cao gót,... để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra.

Trước khá nhiều ý kiến trên mạng "ném đá" mình, Phi Thanh Vân cho biết: "Mọi người nói tôi không biết bế con là sai. Có thể khi nhìn tấm ảnh đăng trên facebook, các mẹ đa phần sẽ nghĩ như vậy, nhưng thực tế đâu có phải vậy. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa thôi, vì trên thực tế, chiều hôm đó tôi bế con trên một tay, nhưng phía dưới lưng của bé có một lớp khăn vừa vặn với người bé để đỡ phần lưng. Riêng tấm ảnh tôi chụp ngoài đường chưa tới 2 phút sau đó lại bế con vào trong xe rồi. Nói tôi bế con chụp hình ngoài nắng cũng không đúng, vì khu trước nhà tôi không có nắng, mà nắng ở tận phía xa".

Phi Thanh Vân: quot;Nói tôi không biết bế con là saiquot; - 2

Tuy nhiên, nữ diễn viên khẳng định cô không bế con sai tư thế vì đã có khăn lót đỡ em bé. Vị trí cô đứng chụp ảnh không có nắng và thời gian bế con ngoài đường chỉ khoảng 2 phút.

Phi Thanh Vân cũng chia sẻ, cô tự nhận mình là một bà mẹ rất khó tính và cưng chiều "cục cưng" đầu lòng nên không bao giờ để xảy ra bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến con. "Tôi là một trong số những bà mẹ khó tính trong việc chăm con nhất trên đời. Con uống sữa phải theo định lượng, thời gian rõ ràng, được ghi chép theo ngày giờ để tiện theo dõi.

Hiện tại, cứ mỗi buổi sáng sẽ có một điều dưỡng tới nhà chăm sóc và theo dõi con trai trong suốt 3 tháng. Bé được khám bác sĩ giỏi nhất của một bệnh viện quốc tế khám định kỳ và chăm sóc. Nhiệt độ phòng bố mẹ, phòng bé và cả phòng khách luôn ở nhiệt độ chuẩn nhất cho bé".

Phi Thanh Vân: quot;Nói tôi không biết bế con là saiquot; - 3

Phi Thanh Vân tự nhận mình là bà mẹ rất khó tính và cưng con.

Sau một tháng rưỡi sinh con đầu lòng, Phi Thanh Vân đã dần lấy lại được vóc dáng cân đối. Ngoài việc tích cực tập luyện thể dục, bà mẹ một con còn có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Cô chia sẻ: "Kể từ khi sinh con, tôi mới hiểu hết nỗi vất vả của những bà mẹ, trong đó có mẹ của mình. Con trai đã thay đổi tôi quá nhiều, giờ tôi không còn bồng bột, bốc đồng nữa, thay vào đó tính cách của tôi đằm thắm, nhẹ nhàng hơn, làm gì cũng chỉ biết nghĩ cho con, cho gia đình, không dám ăn xài, tiêu hao phung phí".

Có dịp trò chuyện với phóng viên, Phi Thanh Vân còn tiết lộ, tên con trai Tấn Đức (họ tên đầy đủ là Nguyễn Tấn Đức) được đặt theo hai tên đệm của hai nhà lãnh đạo nổi tiếng ở thời điểm hiện tại của Việt Nam, vì cô rất hâm mộ hai nhà lãnh đạo này.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phi Thanh Vân