Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được "săn lùng"

Ngày 23/12/2018 18:00 PM (GMT+7)

Chia sẻ về bức thư tình Khải Anh gửi Đan Lê được đưa vào phim, biên kịch Ngày ấy mình đã yêu lại khiến khán giả bồi hồi tìm đọc lại.

Tóm tắt tập cuối Ngày ấy mình đã yêu (Nguồn video: Fanpage phim)

LHP truyền hình toàn quốc 2018 khép lại trong niềm hân hoan của ê kíp, diễn viên và fan của 2 bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ Ngày mình đã yêu. Hai bộ phim đã cùng dắt tay nhau "ẵm" giải Vàng của Liên hoan phim năm nay.

Hạnh phúc khi "đứa con tinh thần" của mình được công nhận bằng giải thưởng lớn, biên kịch Thu Thủy của Ngày ấy mình đã yêu đã có dòng chia sẻ dài kể lại những cảm xúc, kỷ niệm khi viết kịch bản bộ phim.

Trong đó, biên kịch Thu Thủy tiết lộ lý do đưa bức thư tình của chính đạo diễn Khải Anh gửi cho vợ Đan Lê năm xưa vào phim. Chia sẻ của cô khiến khán giả thích thú và ngay lập tức tìm đọc lại bức thư có thật này. 

Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được amp;#34;săn lùngamp;#34; - 1

Dòng trạng thái dài của biên kịch "Ngày ấy mình đã yêu" sau khi phim đạt giải Vàng.

Biên kịch Thu Thủy cho biết khi đọc kịch bản gốc Ngày ấy mình đã yêu, đạo diễn Khải Anh tỏ ra rất hào hứng. Anh còn đưa kịch bản cho bà xã Đan Lê đọc, cô đã khóc tới mức khiến anh không thể nào dỗ được.

Khải Anh cho biết câu chuyện tình yêu của Hạ (Nhã Phương) và Tùng (Nhan Phúc Vinh) có nhiều điểm tương đồng với chuyện tình yêu của vợ chồng anh. 

Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được amp;#34;săn lùngamp;#34; - 2

Khải Anh và Đan Lê yêu nhau khi còn học cấp 3.

Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được amp;#34;săn lùngamp;#34; - 3

Nhưng phải đi một vòng lớn, hai người mới có thể trở về bên nhau.

Khải Anh và Đan Lê yêu nhau từ năm 16 tuổi. 5 năm thanh xuân 2 người dành trọn cho nhau với nhiều kỷ niệm hạnh phúc, ngọt ngào và cả những hờn giận vu vơ. Nhưng rồi những nông nổi của tuổi trẻ đã khiến hai người lạc mất nhau. Để rồi Đan Lê lên xe hoa cùng người khác.

Vậy nhưng ngược xuôi ngang dọc, người có tình cuối cùng lại trở về bên nhau. Hiện tại, Khải Anh và Đan Lê hiện đang là một trong những cặp vợ chồng được hâm mộ bậc nhất showbiz Việt. 

Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được amp;#34;săn lùngamp;#34; - 4

Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được amp;#34;săn lùngamp;#34; - 5

Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được amp;#34;săn lùngamp;#34; - 6

Bức thư Khải Anh thổ lộ muốn cưới Đan Lê vào năm 24 tuổi và muốn dành dụm tiền để đưa cô đi tuần trăng mật.

Trước yêu cầu phải viết một lá thư tình không gửi của Tùng cho Hạ cảm động lòng người, biên kịch Thu Thủy liền lên mạng, các triển lãm thư tình để tham khảo thêm. Cô đã bắt gặp cả lá thư Khải Anh gửi cho Đan Lê năm xưa.

Sau khi hoàn thành được lá thư tình không gửi của Tùng khiến khán giả cũng phải rơi nước mắt, Thu Thủy đã lóe lên ý tưởng đưa cả bức thư tình của Khải Anh gửi Đan Lê vào phim. 

Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được amp;#34;săn lùngamp;#34; - 7

Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được amp;#34;săn lùngamp;#34; - 8

Hạ và Sol cùng nhau đọc bức thư trong phim.

Trong tập 22 Ngày ấy mình đã yêu, trước khi Hạ đọc được bức thư Tùng gửi cho mình, cô và Sol (Bảo Thanh) đã bị thu hút bởi một lá thư đặc biệt. Nội dung bức thư như sau: 

"Điều đó, chứng tỏ chúng mình sẽ cưới nhau lúc em 24 tuổi. Và sẽ đi tuần trăng mật, ôm nhau dưới ánh mặt trời… Em thích đi đâu để anh dành dụm tiền từ bây giờ…Sáng nay, vừa ăn xôi anh vừa ngong ngóng ra cửa chờ em, trong lòng lo lo vì sợ em đã vào trường mất thì toi… Anh ao ước được nấu mì cho em ăn bây giờ mới toại nguyện, anh nhìn em ăn anh hạnh phúc lắm…".

Và lá thư da diết, chân thành này chính là lá thư của Khải Anh gửi cho bà xã Đan Lê.

Phim của Nhã Phương đạt giải, thư tình cũ Khải Anh gửi Đan Lê lại được amp;#34;săn lùngamp;#34; - 9

Thời điểm bức thư của Khải Anh lên sóng, nhiều khán giả đoán rằng Tùng - Hạ sẽ về bên nhau giống như chuyện tình của đạo diễn phim.

Khi nhận được kịch bản do biên kịch Thu Thủy gửi, đạo diễn Khải Anh đã đáp rằng: "Ahhh, láo nhỉ? Dám đưa cả chuyện của tôi vào à!??" khiến cô thấp thỏm không biết câu chuyện này có được đưa lên phim hay không. 

Cuối cùng, lá thư gợi lại câu chuyện tình yêu thanh xuân của Khải Anh - Đan Lê đã được đưa lên phim và khiến khán giả yêu thích. 

Lê Phương rạng ngời hạnh phúc được chồng con tháp tùng đi nhận giải Vàng
LHP truyền hình toàn quốc 2018 đã gọi tên Lê Phương và Nhan Phúc Vinh cho giải Vàng Nam/Nữ chính xuất sắc nhất.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngày ấy mình đã yêu