Quang Lê giấu tuổi thật suốt nhiều năm qua

Ngày 29/03/2016 16:15 PM (GMT+7)

Vì không muốn tuổi tăng dần nên Quang Lê hay nói với fan anh mới chỉ 30 tuổi.

Quang Lê tiết lộ việc "khai gian" tuổi

Trong chương trình Lần đầu tôi kể phát sóng mới đây, Quang Lê đã khai thật tuổi của mình mà bao lâu nay anh "giấu nhẹm".  Nhiều thông tin đăng tải rằng nam ca sĩ sinh năm 1981 và khi đi hát anh thường nói với fan là mình mới 29, 30 tuổi.

Sự thật thì giọng ca Đập vỡ cây đàn sinh vào cuối thập niên 70. Nói đến đây, Quang Lê không quên nhắc các fan đính chính giúp anh trên trang Wikipedia sau khi chương trình phát sóng, để từ nay không phải vướng trở ngại trong những lần “bay show”.

Trong một lần ra nước ngoài, nam ca sĩ Quang Lê đã gặp chút rắc rối với hải quan. Họ yêu cầu anh phải chứng minh là ca sĩ. Khi hải quan New Zealand gõ trên mạng thì thấy thông tin Quang Lê sinh năm 1981, khác hoàn toàn với năm sinh trong hộ chiếu.

Tuy nhiên nam ca sĩ đã giải thích rằng, đây là thông tin anh muốn giấu nên họ chấp nhận vì đây là vấn đề cá nhân.

Clip Quang Lê tiết lộ tuổi thật của mình.

Quang Lê nhịn ăn để mua băng cát-sét Ý Lan

Quang Lê cho biết, năm 7 tuổi anh đã khăn gói cùng gia đình từ miền Trung vào Sài Gòn chờ xuất cảnh sang hải ngoại. Khi ấy, “tài sản” quý giá nhất mà anh khư khư giữ kỹ bên mình chính là cuộn băng cassette của ca sĩ Bảo Yến, vì sợ “sang Mỹ không có nhạc Việt mà nghe”.

Thời gian này, dấu ấn khó phai nhất với danh ca là kỷ niệm đứng trên sân khấu trước gần 500 khán giả để tham gia một cuộc thi ca hát mà thí sinh toàn là những anh chị lớn. Rất bản lĩnh, tự tin, Quang Lê đã hát một mạch ca khúc nói về quê hương – xứ Huế và “ẵm” luôn giải Á Quân khiến ai cũng bất ngờ.

Trong chương trình, Quang Lê cũng bật mí anh và gia đình rời quê hương đúng đêm giao thừa. Ngày đầu tiên đặt chân đến đất khách, anh may mắn được bà con ở đó “lì xì” cho 300 đô la khi thể hiện liền tù tì nhiều bài hát quê hương trong sân chùa.

Khoảng “cát sê” đầu tiên ấy, Quang Lê nài nỉ người quen dẫn đi mua ngay máy cassette. Lớn hơn một chút, nam ca sĩ bắt đầu chuyển “gu” yêu thích sang giọng hát của ca sĩ Ý Lan.

Thời đó, Quang Lê không ngại “nhịn ăn” hàng ngày để dành đủ tiền “tậu ngay” băng đĩa của thần tượng mình yêu quý.

Quang Lê tiết lộ việc nhịn ăn để mua băng cát-sét Ý Lan.

Khép lại câu chuyện những năm thơ ấu, Quang Lê sẽ tiếp tục trải lòng về tháng ngày lập nghiệp nơi xứ người trong talkshow Lần đầu tôi kể qua tập 2 – Bôn ba nơi đất khách, được phát sóng độc quyền trên kênh HTV2, lúc 19h ngày 03/04/2016.

Đó sẽ là những chia sẻ rất thẳng thắn khi danh ca nhắc về chặng đường khó khăn phải chạy vạy khắp nơi ở Mỹ để “xin được hát”, cơ duyên Quang Lê gặp gỡ nghệ sĩ Hoài Linh, cũng như bước ngoặt giúp anh bắt đầu ghi dấu tại hải ngoại khi được cất tiếng hát trên sân khấu hoàng tráng trước hàng ngàn khán giả. 

Theo Anne (Nguồn video: HTV2/DIDTV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Quang Lê
Tin hay đừng bỏ lỡ