Quang Lê "vái lạy", khen Đàm Vĩnh Hưng "đanh thép" khi nói về Tùng Dương

Ngày 23/08/2017 11:00 AM (GMT+7)

Quang Lê - ca sĩ được mệnh danh là "ông hoàng Bolero" - đã lên tiếng về phát ngôn của Tùng Dương.

Sự việc Tùng Dương phát ngôn về dòng nhạc Bolero: "Già trẻ lớn bé mà cứ đắm đuối theo bolero thì là sự thụt lùi" đang tiếp tục là đề tài tranh luận của cư dân mạng và giới nghệ sĩ Việt.

Được mệnh danh là "ông hoàng Bolero", mới đây, ca sĩ Quang Lê cũng đã chính thức có những phản ứng về điều này.

Nam ca sĩ dẫn link bài báo có thông tin Đàm Vĩnh Hưng - Lệ Quyên phản ứng với Tùng Dương, đồng thời chia sẻ biểu tượng chắp tay vái lạy. Quang Lê khen ngợi Đàm Vĩnh Hưng đã rất "đanh thép" khi nói về đàn em: "Ôi lời đanh thép của anh Hưng nè".

Quang Lê ủng hộ việc Đàm Vĩnh Hưng bức xúc với Tùng Dương.

Bên cạnh Quang Lê, ca sĩ Vũ Hà cũng đứng về phía Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên mà cho rằng Tùng Dương quá "tào lao" khi nhận xét như vậy về nhạc Bolero:

"Này nhé! Bolero nó không dành cho những ai có cái giọng cao chót vót 9 tầng mây, gào thét 3 làng 8 xóm là đang mất quả trứng non trong bụng con gà mái mẹ; gập đầu chùm cái chăn; rồi phô giọng gào thét bằng bài chửi vần điệu chua cay; rồi đào bới tới 9 đời tổ tông đâu nhé. Divo! Không dành cho dâu! Không dành cho đâu! Không dành cho đâu".

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến bênh vực Đàm Vĩnh Hưng, cũng có nhiều người cho rằng, ý kiến của Tùng Dương là "đáng suy ngẫm". Nhạc sĩ Quốc Trung cũng từng có những chia sẻ thẳng thắn về dòng nhạc Bolero:

"Sự mất mát, chia ly trong thời chiến cùng với lịch sử văn hoá nghệ thuật dân gian đã tạo nên những dòng nhạc mà đa phần là những ca khúc uỷ mị, thê lương trước đây.

Nó có chỗ đứng trong lịch sử và sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam nhưng nếu nó vẫn chiếm đa phần và lấn át trong đời sống âm nhạc đó là điều nguy hiểm không chỉ cho âm nhạc mà còn cho cả xã hội. Nó biểu hiện cho sự bế tắc, lười biếng chộp giật của tầng lớp nghệ sĩ và sự đứt gãy xa cách giữa các thế hệ", Quốc Trung nói.

Ca sĩ Vũ Hà cũng cho rằng, những gì Tùng Dương nói về Bolero là "tào lao".

Xem thêm video Quang Lê hát "Duyên phận":

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàm Vĩnh Hưng