Quang Thắng: "Khốn đốn nhất khi vào vai Táo Quy hoạch, toàn thuật ngữ tôi mù tịt"

Ngày 27/12/2017 08:09 AM (GMT+7)

Diễn viên hài Quang Thắng đã có những chia sẻ rất chân thành về Táo Quân, đồng nghiệp và những tin đồn về sự đổi mới dàn diễn viên của chương trình này.

Chương trình Táo Quân 2018 đánh dấu cột mốc 15 năm phát sóng, là "món ăn tinh thần" không thể thiếu với người dân vào thời điểm cuối năm. Nhân dịp đặc biệt này, nghệ sĩ hài Quang Thắng đã có những chia sẻ vô cùng chân thành về Táo Quân, đồng nghiệp và cả những suy nghĩ về lớp diễn viên trẻ có khả năng thay thế dàn diễn viên gạo cội của chương trình này.

Clip Quang Thắng tâm sự về Táo Quân 2018

KHÔNG DÀN DIỄN VIÊN NÀO DIỄN GIỐNG ĐƯỢC NHƯ TÁO QUÂN CỦA VTV

- Chương trình Táo Quân do VTV sản xuất đã tạo nên thành công rất lớn, anh có nghĩ đây chính là lý do để các Đài khác cũng bắt tay vào làm Táo Quân hay không?

Tất nhiên rồi. Nhưng thực ra, mỗi Đài sẽ làm theo một hướng khác nhau. Tôi khẳng định rằng không có Đài nào làm được giống như  VTV cả. Và cũng không có dàn diễn viên nào diễn giống được như Táo Quân VTV.

- Anh có cảm thấy hụt hẫng không khi nhiều lúc vai diễn của anh bị cắt khá nhiều chi tiết khi phát sóng trên truyền hình?

Cũng bình thường thôi. Bởi vì mình là diễn viên, mình không có quyền quyết định tất cả mọi thứ. Việc cắt xén bớt các chi tiết không phải do tôi, trong khi phát sóng nếu có điều chưa phù hợp thì bắt buộc phải cắt đi thôi. 

Quang Thắng: amp;#34;Khốn đốn nhất khi vào vai Táo Quy hoạch, toàn thuật ngữ tôi mù tịtamp;#34; - 1

ĐƯỢC VAI TÁO KINH TẾ VÌ... SỐNG THẬT

- Việc phải nhận các vai Táo sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên môn có khó khăn như thế nào với Quang Thắng?

Thực ra, những câu chuyện trong Táo Quân đều là ở trên báo chí. Chúng tôi chỉ đúc kết lại và đưa vào trong lăng kính hài hước của Táo Quân. Không hiểu số phận tôi thế nào khi luôn được giao cho những vai diễn phải học thuộc nhiều thuật ngữ: Đầu tiên là Táo Giao thông, sau đó tôi lại chuyển sang Táo Giáo dục với các con số vô cùng khó nhớ. Nhưng lúc khốn đốn nhất là khi tôi đóng Táo Quy hoạch bởi vì có thước đo, mét, héc-ta... những thuật ngữ về xây dựng mà tôi hoàn toàn mù tịt. 

Khi vào vai Táo Kinh tế, đạo diễn Đỗ Thanh Hải và các tác giả đã tạo điều kiện cho tôi, rút bớt đi các thuật ngữ chuyên môn hay các con số đi kèm trong kịch bản. Vì thế, tôi dễ dàng nhập tâm vào vai diễn hơn.

Quang Thắng: amp;#34;Khốn đốn nhất khi vào vai Táo Quy hoạch, toàn thuật ngữ tôi mù tịtamp;#34; - 2

- Anh nghĩ tại sao mình được tin tưởng để đạo diễn Đỗ Thanh Hải giao cho vai Táo Kinh tế?

Bởi vì tôi là một con người sống rất thật với lối diễn mộc mạc. Chính vì vậy, Đỗ Thanh Hải cũng muốn tôi lên sân khấu không phải là để "đao to búa lớn". Kinh tế thì không thể diễn xuất được, đây luôn là vấn đề quan trọng của đất nước nên phải thật. Dù là vai diễn nhưng mọi thứ truyền tải tới khán giả phải thật nhất có thể, không bị kịch quá nhiều.

DIỄN VIÊN TRẺ MẢI KIẾM TIỀN

- Trong dàn diễn viên Táo Quân, sức diễn của ai khiến anh cảm thấy hứng thú nhất khi đứng chung trên sân khấu?

Tôi phải phục diễn viên Công Lý, anh là người diễn giỏi nhất trong dàn Táo Quân. Không phải ai cũng có thể diễn được vai như vậy. Có thể nói rằng, Công Lý là người cầm trịch sân khấu để cho mọi người có thể đi theo con đường mà đạo diễn Đỗ Thanh Hải đưa ra trong buổi biểu diễn đấy.

Quang Thắng: amp;#34;Khốn đốn nhất khi vào vai Táo Quy hoạch, toàn thuật ngữ tôi mù tịtamp;#34; - 3

- Anh nghĩ sao về việc đón nhận dàn diễn viên mới vào chương trình Táo Quân?

Bản thân chúng tôi cũng rất mong muốn về việc đón nhận này. Anh Quốc Khánh, anh Chí Trung giờ cũng đã gần 60, tôi thì hơn 50 tuổi rồi. Tôi rất muốn có những bạn trẻ để vào thay thế. Nhưng hiện nay, các bạn trẻ tìm mãi vẫn chưa ra. Có một số bạn đã chập chững bước vào Táo Quân, nhưng các bạn vẫn chưa thực sự trau dồi. Các bạn cũng nhanh chóng cho xong việc rồi lại tất bật cho chuyện kiếm tiền.

Tôi buồn, vì các bạn ấy quá mải mê kiếm tiền mà chưa trau dồi vào vai diễn Táo Quân. Cái này quan trọng lắm, đâu phải đơn giản cứ học thuộc lời là xong đâu. Cái lời là một chuyện, cái diễn xuất của mình như thế nào để khán giả đón nhận lại là chuyện khác. Các bạn đang rất chủ quan, diễn hời hợt và chỉ muốn cho nhanh chóng để đi làm những việc khác.

Quang Thắng: amp;#34;Khốn đốn nhất khi vào vai Táo Quy hoạch, toàn thuật ngữ tôi mù tịtamp;#34; - 4

GIA ĐÌNH MÀ KHÔNG TRỌN VẸN THÌ VAI DIỄN CŨNG BỊ ẢNH HƯỞNG

- Anh đã sắp xếp cuộc sống riêng như thế nào để có thời gian chuẩn bị cho Táo Quân?

15 năm nay tôi đều phải trả lời câu hỏi này, thực sự, nếu không ổn thoả xếp sắp việc gia đình thì tôi cũng không thể làm việc như ngày hôm nay được. Gia đình mà không trọn vẹn thì bản thân lời thoại mình cũng không diễn được tốt. 

- Tham gia vào Táo Quân có ảnh hưởng tới thu nhập và việc chạy show cuối năm của anh không?

Đấy là cái giỏi của diễn viên. Cá nhân tôi luôn phải sắp xếp thế nào cho phù hợp chứ không thể bỏ cái này, vứt cái kia. Chuyện gia đình cũng vậy, công tác tốt nhưng lại chểnh mảng việc gia đình thì cũng không phải. Ngược lại, nếu tôi quan tâm tới gia đình nhưng chểnh mảng công việc thì cũng không phải. Bởi vậy, tôi luôn phải kết hợp hài hoà giữa hai yếu tố đó. Việc chạy show và tham gia Táo Quân cũng vậy!

>> Xem tiếp :

Hé lộ những thông tin mới nhất về kịch bản Táo Quân 2018

Theo BeeGD (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2021