"Quỳnh Búp Bê" Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng

Ngày 25/07/2019 00:50 AM (GMT+7)

Phương Oanh chia sẻ đó cũng chính là lý do cô từ chối khi nhận được lời mời diễn một bộ phim hợp tác giữa Mỹ và Trung Quốc

xEM VIDEO: Cảnh trong phim Quỳnh Búp Bê - Bố dượng tìm gặp, định cưỡng hiếp Quỳnh lần nữa (Nguồn: Fanpage phim)

Chiều 24/7, nữ diễn viên Phương Oanh đã có buổi trò chuyện thân mật cùng giới truyền thông tại Hà Nội. Cũng tại đây, người đẹp đã chia sẻ nhiều điều thú vị về công việc cũng như cuộc sống hiện tại của bản thân, đặc biệt là sự thay đổi của mình và con đường nghệ thuật sau khi được đông đảo công chúng biết đến qua bộ phim Quỳnh Búp Bê.

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 1

Sau phim Quỳnh Búp Bê, tôi có nhận được lời mời từ ê-kíp sản xuất một bộ phim điện ảnh hợp tác giữa Trung Quốc và Mỹ nhưng cuối cùng tôi không nhận lời. Lý do là do có cảnh nóng. Tôi nghĩ tất nhiên Mỹ và Trung Quốc làm chắc chắn sẽ rất nghệ thuật, tôi không nghi ngờ về chất lượng, sản phẩm nhưng tôi không vượt qua được sự ngại ngùng của bản thân. 

Chắc chắn thực hiện những cảnh quay đó mình vẫn phải nude, phải va chạm cơ thể với bạn nam, tôi thấy ngại lắm, mọi người còn đứng quay xung quanh nữa. Diễn những cảnh đó, mặt mũi còn phải "so deep" đúng kiểu cảnh nóng, tôi không làm được. Thực sự nghĩ thôi đã thấy khó rồi. Cái gì mình thấy trong khả năng của mình thì mình rất hồ hởi, cố gắng hết mình. Tính tôi rất lăn xả nhưng nếu nghĩ thôi đã thấy ngại thì làm sao mà mình làm được?

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 3

Nữ diễn viên Phương Oanh.

Tôi chỉ đóng cảnh kiểu như phim truyền hình được thôi như hôn nhau rồi "sập xuống" là ngắt cảnh. Chứ phim điện ảnh còn phải uốn éo. Dù bộ phim trên lúc đầu tôi từ chối và nói vấn đề của mình như vậy, họ cũng rất ưu ái, thuyết phục tôi rằng có diễn viên đóng thế. Nhưng mọi người hình dung nếu có diễn viên đóng thế, họ chỉ thế những cảnh nhạy cảm và không có mặt. Đến lúc diễn tả cảm xúc trên khuôn mặt thì mình vẫn phải diễn mà. Thêm vào đó, họ mời vậy nhưng trong quá trình sản xuất cũng khác nhau nhiều lắm.

Mọi người hỏi rằng điều đó mâu thuẫn với khi đóng Quỳnh Búp Bê vì tôi lăn xả, muốn bạn diễn lao vào mình trong những cảnh nóng nhưng giờ lại e ngại cảnh ân ái. Bởi vì 2 cảnh này hoàn toàn khác nhau. Quỳnh Búp Bê chỉ là cảnh cưỡng hiếp, tôi sẽ giằng xé, giãy giụa, tay chân mình đẩy, mình cào cấu và sự va chạm là không hề có. Mọi người không làm trong nghề thì nghĩ đều là cảnh nóng nhưng cách diễn hoàn toàn khác nhau. Cảm xúc trong cảnh cưỡng hiếp là sợ hãi, gào thét còn cảnh ân ái phải diễn tả sự đê mê, sung sướng, ngại lắm.

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 4

Một cảnh trong phim Quỳnh Búp Bê.

Có lẽ đó là sự khác biệt của diễn viên chuyên nghiệp và diễn viên tay ngang. Những cảnh ân ái kia cần kỹ thuật rất nhiều. Họ biết cách làm sao để không bị ngại. Còn tôi dù sao cũng là diễn viên tay ngang, tôi không có kỹ thuật gì hết, cũng không được học hành mà hoàn toàn dùng cảm xúc và bản năng của mình để đẩy lên.

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 5

Bản thân tôi thay đổi rất nhiều, dù vậy tôi không thay đổi về tính cách. Những người đã tiếp xúc với Oanh từ mấy năm trước đều thấy tôi không bị thay đổi về con người cũng như cách cư xử với người khác. Cuộc sống của tôi luôn cân bằng, dung hòa được. Trước kia như thế nào, giờ là người của công chúng và nổi tiếng thực sự, mình cũng không để bị thay đổi.

Nhưng phải khẳng định một sự thay đổi lớn của tôi đó là được rất nhiều người yêu mến. Hơn thế nữa, về công việc, mình cũng có một vị thế khác trong lĩnh vực của mình. Mọi thứ chỉn chu hơn, bản thân mình có trách nhiệm, ý thức hơn rất nhiều. Trong diễn xuất, tôi cũng cẩn thận hơn rất nhiều. Ngày xưa, tôi làm phim đơn giản vì mình đang rảnh, mình thích thì mình làm hay có những bạn bè, đạo diễn thấy tôi hợp với vai nào thì mời đóng hộ họ. Nhưng bây giờ tôi có ý thức trong việc lựa chọn để những sản phẩm của mình phải là những sản phẩm tốt, không phụ lòng sự chờ đợi, mong muốn của mình những yêu quý mình.

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 6

Phương Oanh ngày càng xinh đẹp sau bộ phim "Quỳnh Búp Bê".

Bây giờ tôi không còn cả nể như ngày xưa được, không thể ai mời cũng gật đầu. Mọi người trách cũng phải chịu. Vẫn có nhiều người tận dụng mối quan hệ để nhờ vả hay có những dự án rất nhiều tiền nhưng Oanh cảm thấy không phù hợp nữa thì mình cũng không nhận lời.

Có một sự thay đổi nữa, đó là mối quan hệ xã hội. Bản chất con người Oanh từ xưa sống khá là khép kín cả trong đời sống riêng và công việc. Hồi đó tôi ít mối quan hệ lắm. Lúc ấy bận yêu, chỉ biết người yêu thôi. Giờ mình tập trung cho công việc, các mối quan hệ cũng mở rộng hơn rất nhiều. Nhiều khi gặp nhau vì công việc sau đó quý mến nhau và trở nên thân thiết. Tính Oanh cũng là người thiên về tình cảm nên mình rất trân trọng điều đó. Oanh nhận thấy rằng, rõ ràng điều đó là nhờ Quỳnh Búp Bê mang lại cho mình.

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 7

Mọi người hỏi sau phim "Quỳnh Búp Bê", Thu Quỳnh có vai diễn mới trong "Về Nhà Đi Con", Thanh Hương thì mới đoạt Quán quân một gameshow, còn tôi chưa có phim mới. Tôi cũng không buồn. Tôi quan niệm "Lộc ai người ấy hưởng". Mọi người vui mình cũng vui lây. Như mới đây chị Thanh Hương đoạt Quán quân, tôi cũng đến chúc mừng và tặng hoa hồng khiến chị trêu sao như tặng cho người yêu. 

Bạn bè của tôi cũng vậy, họ thành công trên con đường, hướng đi của họ, tôi đều thấy vui, không sốt ruột gì cả . Họ bước đi nhưng mình không đi là do thành công mới chưa đến với mình hoặc cũng do mình lựa chọn. Tôi luôn luôn tìm những thứ phù hợp với mình nhưng phải mới mẻ. Nhiều người cứ bảo sao tôi không tận dụng thời điểm, còn tôi chỉ muốn mọi thứ bình ổn để mình có thể kiểm soát được nó. Vốn dĩ tôi không chịu được áp lực quá lớn, mặc dù vẫn có áp lực nhưng tôi luôn cố gắng để bớt đi phần nào.

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 8

Bộ ba của "Quỳnh Búp Bê"

Tôi thích thong dong. Đến bây giờ tôi vẫn cứ thong dong. Thong dong để mình nhìn nhận lại bản thân, hoàn thiện bản thân, mọi thứ êm ái hơn. Cuộc sống của tôi tuy không tất nập, sôi nổi nhưng mọi thứ vừa vặn, vừa phải với tôi thì đó là điều tôi mong muốn. Tôi cũng không áp lực mình phải giàu có. Còn nếu sốt ruột thì tôi đã nhận lời những dự án khác. Bây giờ những dự án phim trong Nam ngoài Bắc rất nhiều nhưng tôi chưa muốn nên... cứ từ từ (Cười).

Mới đây, trong Nam cũng mời tôi một phim vào vai công an, một vai diễn rất hay và cá tính, có võ nghệ cao cường. Còn ngoài Bắc, Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam mời tôi vào vai chính là một cô giáo nhưng chắc chắn sẽ không phải một cô giáo hiền - nhạt đâu mà có cá tính. Tôi đang cân nhắc sẽ nhận vai cô giáo vì mình vẫn đang hoạt động ngoài Bắc, thêm vào đó Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam như một ngôi nhà của mình rồi, sẽ gần gũi hơn rất nhiều. Nếu vào Nam, tôi sẽ mất vài tháng ở trong đó, chắc tôi sẽ nhớ nhà "chết mất". Tuy nhiên phải đến khi đọc kịch bản thì tôi mới chắn chắn nhận vai. Có điều là tôi sẽ không nhận những vai hiền lành, cam chịu nữa đâu. 

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 9

Phương Oanh vẫn chọn cho mình lối sống thong dong ngay cả khi nhận được nhiều lời mời.

Hầu hết những vai trước kia của tôi đều mộc mạc, chân phương, ngay cả tạo hình, quần áo, đầu tóc rất đơn giản, không trang điểm. Các nhà sản xuất nhìn thấy điều đó và muốn tận dụng cái "màu" đó. Còn cá nhân tôi ngoài đời khác hẳn. Các đạo diễn khuyên tôi đừng nên "phá" màu sắc của mình. Tôi cũng cố gắng tận dụng nhưng sẽ không vào những vai yếu đuối, cam chịu quá mà ẩn sâu bên trong vẫn là sự mạnh mẽ, nội lực.

Về Quỳnh Búp Bê phần 2, nhà sản xuất ai cũng ấp ủ nhưng khó thì mới chưa làm, nhất là khâu kịch bản. Đó vẫn là một dấu hỏi chấm. Nếu có phần 2 và được làm thì tôi vẫn sẽ nhận. Bởi vì mọi người rất yêu Quỳnh Búp Bê, bản thân tôi cũng rất yêu Quỳnh Búp Bê. Nếu được làm thì đó là điều rất hãnh diện và hạnh phúc. Nhưng nếu dừng ở phần 1, tôi cũng hài lòng vì mọi thứ đang rất tốt, mình có thể khép lại để chuyển sang những thứ mới hơn, khác hơn. Để lại dư âm vẫn tốt hơn, tôi không quá trăn trở tiếc hay không...

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 10

Trong cuộc sống không phải ai cũng lịch sự, có những người cứ đánh đồng những người đẹp và buông những lời mời mọc. Cuộc sống muôn màu mà. Oanh rất rõ ràng. Chẳng hạn một ngày đẹp trời, có số lạ gọi đến, đầu tiên họ chỉ nói hâm mộ mình, nếu mình nói gay gắt thì sẽ không tốt. Không tốt trước hết về mặt cảm xúc của mình khi gặp những lời khiếm nhã. Mình vừa phải tỉnh táo, vừa phải khéo léo nhưng vẫn phải rõ ràng, văn minh.

Đặc biệt, tôi luôn luôn đề cao họ dù họ có dùng lời khiếm nhã với mình. Đầu tiên tôi cảm ơn họ vì họ yêu mến mình. Tôi nghĩ việc họ quan tâm mình xuất phát từ sự yêu mến mình mà thôi. Chính vì vậy mình đề cao họ thay vì nghĩ họ thế này thế kia mà yêu cầu họ phải nói chuyện lịch sự.  Sau khi ghi nhận sự cảm mến của họ để họ cảm giác được tôn trọng thì tôi mới từ chối. Chính vì vậy họ hiểu ra và không bao giờ liên lạc với mình nữa mà vẫn yêu mến mình trong một khuôn khổ, đúng chừng mực. Có rất nhiều người vì yêu mến mà bị thể hiện quá lố, nếu mình xử lý không khéo thì có những hậu quả, phiền phức mà mình không biết trước được. 

amp;#34;Quỳnh Búp Bêamp;#34; Phương Oanh: Thà vào vai bị cưỡng hiếp còn hơn đóng cảnh ân ái sung sướng - 11

Nữ diễn viên luôn tìm cách từ chối những lời khiếm nhã một cách văn mình và khéo léo nhất.

Những cám dỗ sau khi nổi tiếng là có. Có lần có một số điện thoại rất đẹp mời đi cà phê và ra giá 2000 USD nhưng tôi không đi. Mỗi người có một cách lựa chọn và đối diện. Nhưng đối với tôi, mình luôn nói rõ ràng. Đều là người lớn cả, nói vài ba câu người ta sẽ tự trở về đúng khuôn khổ của nó. Điều đó với tôi không quá khó. Dù sao thì tôi cũng có đủ những trải nghiệm về cuộc sống.

Từ trước kia cuộc sống của tôi đã có những sự vững vàng nhất định chứ không phải đến bây giờ nổi tiếng rồi bị choáng ngợp, bị non nớt. Khi bước vào nghệ thuật, đi làm người mẫu, tôi đã có bản lĩnh riêng của mình, giờ có thêm trải nghiệm và cá tính thì mình càng biết cách dung hòa mọi thứ để êm đẹp nhất, làm sao để những người yêu mến mình có cái nhìn chuẩn nhất về nghệ sĩ. 

Nguyên nhân Phương Oanh Quỳnh Búp Bê khó hòa nhập với mọi người khi quay chung show
Phương Oanh, Ngọc Thanh Tâm, Jang Mi tiết lộ khó khăn, nỗi sợ hãi khi tham gia chương trình truyền hình thực tế khắc nghiệt - "Mỹ nhân hành động".
Theo Hải Miên ghi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Búp Bê