Bị xỉ vả, chửi rủa khi bỏ "gái ngành" làm "tiểu tam", Phương Oanh sốc: "Họ ác với tôi quá!"

Ngày 23/04/2019 00:02 AM (GMT+7)

Quay trở lại màn ảnh nhỏ sau thành công của Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh khiến khán giả "ghét cay ghét đắng" khi trở thành "tiểu tam" trong Nàng dâu order.

Một cảnh Phương Oanh thể hiện khi vào vai "tiểu tam" thảo mai, đưa chồng người ta về nhà (Nguồn video: Fanpage phim)

Nàng dâu order được nhiều khán giả quan tâm khi có sự tham gia của nhiều gương mặt diễn viên trẻ được yêu thích bậc nhất trong làng phim Việt hiện nay như: Lan Phương, Thanh Hương, Phương Oanh, Thanh Sơn... Tuy nhiên, trái ngược với Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh trong bộ phim Nàng dâu order lại khiến khán giả "ghét cay ghét đắng".

Nhiều người xem quá khích đã vào thẳng trang cá nhân của Phương Oanh để mắng chửi vì dám làm "tiểu tam", "người yêu cũ đáng ghét trong truyết thuyết" phá vỡ hạnh phúc của Yến (Lan Phương) và Phong (Thanh Sơn). Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Phương Oanh đã cởi mở tâm sự về những khó khăn mà cô phải trải qua khi Vy "tiểu tam" lên sóng.

XIN KHƯỚC TỪ BẦU BÍ TRÊN PHIM VÌ... NGÁN 

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 1

Phương Oanh - Thanh Sơn - Lan Phương rơi vào tình tay ba rắc rối trong "Nàng dâu order".

- Dường như mỗi lần chị Phương Oanh xuất hiện trên màn ảnh thì y như rằng sẽ kèm theo một cái bầu. Chị nghĩ sao về chuyện đặc biệt này?

Tôi cũng không biết nữa, chắc chỉ là một sự trùng hợp thôi. Bởi tạo hình nhân vật của tôi thường có số phận lắt léo, bi kịch nên dễ rơi vào tình huống như vậy. Lúc ra phim trường quay, tôi cũng thường kêu ầm lên: Sao phim nào tôi cũng chửa với đẻ thế nhỉ? (Cười)

- Lần sau được mời vào vai bà bầu nữa thì chị có nhận lời?

Thôi thôi, chắc tôi xin khước từ... Nếu nhận tiếp thì chính bản thân tôi cũng thấy ngán mất. (Cười)

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 2

Vì đang mang bầu đứa bé nghi là con của Phong nên Vy được bà nội Phong (NSƯT Minh Vượng) hết mực bảo vệ.

SỐC VÀ BUỒN VÌ BỊ CHỬI RỦA, GHÉT BỎ, XÚC PHẠM DANH DỰ

- Trong Quỳnh Búp Bê, chị được rất nhiều khán giả yêu mến và thương cảm nhưng trong Nàng dâu order, lại bị "ghét toàn tập". Cảm xúc của chị như thế nào khi đối mặt với sự thay đổi quá trái ngược này?

Thật sự là bây giờ tôi đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc rồi. Ban đầu, tôi cũng đoán được trước là với tạo hình này chắc chắn sẽ bị ghét bỏ, chửi rủa nhưng cũng không lường trước được hết là nó lan man và ảnh hưởng sang cả cuộc sống và danh dự của mình như vậy. Tôi có phần bất ngờ, sốc nhẹ, bực, buồn nhưng đến cuối cùng là lại vui.

Tôi vui vì sau tất cả mình đã được trải nghiệm đủ màu sắc cả trong công việc lẫn cuộc sống. Quan trọng nhất là tôi vẫn là tôi, luôn đối diện trực diện với mọi vấn đề và vượt qua nó theo cách của mình. Để cuối cùng thấy bản thân ngày một tốt hơn, vì có khó khăn, có chướng ngại thì bản thân mới nỗ lực để khiến mình ngày càng hoàn thiện hơn được.

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 3

Trên phim trường, Phương Oanh và Thanh Sơn khá thân thiết.

Phương châm sống của tôi là: "Thắng không kiêu, bại không nản". Mọi chông gai, thử thách trong công việc, cũng như cuộc sống sẽ không làm tôi bị thay đổi theo hướng tiêu cực. Hơn nữa, không ai nói trước được điều gì nên chỉ cần sống đúng, làm chuẩn thì không bao giờ phải hối hận. 

- Phản ứng nào của cư dân mạng khiến chị sốc hay buồn nhất?

Có rất nhiều bình luận thật sự ác khẩu mà đến khi nhận vai Vy tôi mới thấy được tận mắt. Lúc đó, tôi thật sự sốc vì không hiểu sao khán giả có những người lại có thể dùng những từ ngữ đó dành cho mình? Trong khi đó, rõ ràng tôi không làm gì sai, ít nhất là đến thời điểm này. 

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 4

Cả hai thoải mái trêu đùa lẫn nhau.

Nếu tôi có lối sống lệch lạc, sai trái hay quá khứ có scandal thì đành chấp nhận. Còn không thì tại sao? Chỉ vì nhìn mặt tôi họ không thuận mắt, họ ghét nên họ khẩu nghiệp với tôi vậy ư? Vậy thì tôi thấy họ ác quá! Tôi sống đến giờ 30 tuổi đầu, tự lập, lăn lộn cuộc sống từ năm 18 - 19 tuổi nhưng chưa bao giờ sống lỗi với ai, cũng chưa bao giờ nhận lại sự xỉ vả như vậy.

Hiện tại, cuộc sống và làm nghề của tôi vẫn đang rất đúng mực. Vậy tại sao tôi phải chấp nhận điều này? Đã có lúc yếu mềm, tôi muốn dừng lại. Nhưng bên cạnh tôi vẫn còn rất nhiều người ủng hộ và yêu quý nên phần nào tôi cũng duy trì được động lực để vượt qua những điều tiêu cực này.

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 5

Sau thành công của "Quỳnh Búp Bê", Phương Oanh vướng vào tranh cãi phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều người cho rằng cô đang khiến mình xấu đi so với trước đây nhưng thời gian gần đây, Phương Oanh lại xuất hiện ngày càng xinh đẹp hơn.

- Nhiều nghệ sĩ sẽ lựa chọn im lặng trước bình luận của antifan để tránh rắc rối, tại sao chị lại lựa chọn thẳng thắn đáp trả?

Tôi cũng không biết nữa. Tôi chỉ muốn sống đúng với cảm xúc của mình mà thôi.

Tôi là người yêu ghét rõ ràng, vui buồn là không giấu được nên cảm thấy sao thì tôi thể hiện vậy. Trừ khi tôi không biết, hoặc mệt quá không để tâm được hết. Tôi không quan tâm người khác đối diện thế nào, cũng không quan tâm sau khi thể hiện ra thì sẽ ra sao. Chỉ biết là sống sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất, miễn là không làm ảnh hưởng đến ai thôi.

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 6

Các đường nét trên gương mặt cô ngày càng tự nhiên.

BẢN THÂN KHÔNG THỂ ĐỒNG CẢM ĐƯỢC VỚI "TIỂU TAM" MÀN ẢNH

- Chị có nghĩ vì mình diễn xuất tốt nên Vy "tiểu tam" mới bị ghét tới như vậy?

Bản thân vốn diễn xuất của tôi vẫn chỉ là do cách hiểu, cách cảm của mình với cuộc sống, với điện ảnh, đan xen vào nhau sao cho phù hợp nhất. Nên cách làm của mình, mình thấy ổn, thấy hay nhưng không phải ai cũng nghĩ vậy. Vì mỗi người có cách nhìn nhận, đánh giá khác nhau.

Tôi chỉ biết rằng: tất cả những sản phẩm của tôi, tôi đều xem, thậm chí xem đi xem lại. Và tôi thấy tôi đã làm tốt. Hơn nữa, từ trước đến nay, nếu tôi không làm tốt thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất. Nhưng không, tôi chưa bao giờ phải để đạo diễn, hay bạn diễn và những người đồng hành cùng tôi không hài lòng về cách làm của mình. Điều này tôi đúc rút được trong suốt 6 năm làm nghề chứ không phải ngày 1, ngày 2.

Thế nên là với tôi thì tôi đã thành công với chính mình và tôi sẽ không ngừng hoàn thiện, nỗ lực hơn nữa khi còn làm nghề.

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 7

- Chị có thấy nhân vật Vy có điểm nào đáng thương? 

Như tôi cảm nhận thì không hề có. Vậy nên, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, phải tập trung cao độ để có thể quay được những cảnh ở những phân đoạn Vy tỏ ra đáng thương. Vì những đoạn đó đạo diễn đều yêu cầu phải khóc. Mà chưa bao giờ khóc khi diễn xuất với tôi lại khó khăn đến thế. Và tôi nhận ra là vì với nhân vật này tôi không có sự cảm thông, đồng điệu về tâm hồn với nhân vật nên những cảnh đó trở nên áp lực với tôi vô cùng.

Trong khi với những vai diễn trước, chỉ cần cất lên câu thoại thôi là tôi đã có cảm xúc căng tràn rồi. Đến cuối cùng , tôi đã phải tập trung và lấy lại cảm xúc của Quỳnh để diễn những cảnh giả đáng thương đó của Vy. Vậy nên, nhiều khán giả phản hồi rằng xem Vy tỏ ra đáng thương cứ giống như Quỳnh Búp Bê thì cũng là điều dễ hiểu. Thật sự, vai diễn này tưởng đơn giản mà không đơn giản chút nào. 

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 8

SỐNG CHUNG TRƯỚC HÔN NHÂN LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG HIỆN NAY

- Chị có nghĩ việc Vy có thể ôm bụng bầu tới bắt vạ vợ chồng Phong một phần lỗi chính là do việc thoải mái chung sống trước hôn nhân không? Vì không có kết hôn nên dễ dàng chia tay cưới người khác nhưng nếu có những đứa trẻ xuất hiện trong những hoàn cảnh như thế thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Thật ra việc chung sống trước hôn nhân với thời buổi hiện nay thì là điều rất bình thường, khi nó xuất phát từ sự tự nguyện cũng như tình yêu từ 2 phía. Còn nếu xảy ra những điều không lường trước được thì trách nhiệm chỉ thuộc về cá nhân mỗi người, vì rõ ràng là mình tự nguyện mà, không nên thoái thác hay yêu cầu người khác phải có trách nhiệm với những chuyện của mình. Đó là quan điểm của tôi.

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 9

- Vậy chị thuộc mẫu người truyền thống phải cưới xong mới sống chung hay mẫu hiện đại có thể sống chung trước khi cưới để tìm hiểu lẫn nhau cho thật kỹ rồi mới quyết định tiến tới hôn nhân?

Tôi tự nhận mình thuộc cả 2. Tôi vẫn duy trì sự truyền thống người phụ nữ của gia đình, nội trợ đảm đang... kết hợp tư tưởng và lối sống của người phụ nữ hiện đại là sống chung trước hay sau cũng được miễn là vì nhau, yêu thương nhau và đối xử tốt với nhau.

bi xi va, chui rua khi bo "gai nganh" lam "tieu tam", phuong oanh soc: "ho ac voi toi qua!" - 10

- Sau Nàng dâu order, chị đã có dự định bắt tay vào dự án mới nào?

Tôi vừa từ chối một dự án phim truyền hình trong Sài Gòn vì bản thân đang muốn nghỉ ngơi. Tôi không chịu được áp lực nhiều, nên dù có nổi tiếng hay không thì tôi vẫn luôn cố gắng cân bằng mọi thứ. Tôi không để bản thân bị cuốn theo danh tiếng hay tiền tài. Tôi cứ thong dong thôi.

Xin cảm ơn chị!

Quỳnh Búp Bê Phương Oanh: Dù bản thân có thành đại gia, tôi vẫn luôn cần đàn ông
Sau vai diễn gây sốt Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh phải đối mặt với những tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ để tìm đại gia.

Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nàng dâu order
Tin hay đừng bỏ lỡ