Sao Việt chủ động xóa hiểu lầm với đồng nghiệp

Ngày 15/12/2015 00:00 AM (GMT+7)

Bằng cách thông minh, các sao Việt đã nhanh chóng hóa giải hiểu lầm với đồng nghiệp.

Trần Thu Hà

Trong lần về nước gần đây, Trần Thu Hà vướng phải một scandal không đáng có khi vô tình bình luận trên một fanpage về âm nhạc. Theo đó, sau buổi song ca cùng với Thu Phương, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, nhiều tờ báo đã gọi cả 5 nghệ sĩ là 5 diva. Tuy nhiên, khi nêu quan điểm của mình, Hà Trần cho rằng ca sĩ Thu Phương chưa được xếp vào hàng diva và chỉ là một ngôi sao bước ra từ vũ trường. Không ít người cho rằng phát biểu này đã "hạ bệ" giọng hát Đêm nằm mơ phố.

Trong buổi họp báo sản phẩm âm nhạc mới, Trần Thu Hà khẳng định, người viết bài đã hiểu sai ý câu nói của cô. Nữ ca sĩ giải thích phần phát biểu của cô nên được hiểu đúng trong bối cảnh được đặt ra, tương quan với câu hỏi của khán giả dành cho cô trên fanpage.

"Với thời điểm của lịch sử âm nhạc 17 năm trước, khi mà Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh đã là diva, thì tôi và chị Thu Phương mới thoát khỏi dòng nhạc vũ trường và bước lên sân khấu lớn hơn. Lúc đó, cả hai chúng tôi không ai là gì cả. Tôi nói ra điều này để giải đáp những thắc mắc của fan về việc tôi không nhắc đến Thu Phương khi nói lên quan điểm của mình về danh xưng diva dành cho năm người chúng tôi trong ba đêm nhạc vừa qua. Tôi không cố tình hạ bệ Thu Phương như suy nghĩ của mọi người".

Hà Trần khẳng định không "hạ bệ" Thu Phương

Theo Hà Trần, danh xưng diva chỉ còn là sự xưng tụng trong quá khứ chứ hiện nay không có ý nghĩa nhiều.

"Ngay cả bây giờ trên thế giới họ cũng không còn diva. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy có những người hát rất hay, theo đúng tiêu chuẩn để được gọi là diva ngày xưa, nhưng họ cũng không được gọi như thế. Theo tôi, có vẻ như diva chỉ là biểu tượng của một thời. Nên tôi cảm thấy ngại khi có ai gọi mình bằng danh xưng ấy", chị nói thêm. Trước đó, đêm nhạc quy tụ năm giọng ca nữ hàng đầu của dòng nhạc nhẹ Việt Nam gồm: Hồng Nhung, Thu Phương, Thanh Lam, Hà Trần, Mỹ Linh nhận được sự quan tâm của khán giả. Lần đầu tiên họ kết hợp chung trên một sân khấu âm nhạc. Nhiều khán giả ưu ái gọi chương trình là "đêm nhạc của năm diva".

Hà Trần cũng khẳng định không phải vì ra mắt MV mà cô có phát ngôn tạo scandal gây sốc để được mọi người quan tâm đến sản phẩm âm nhạc mới. Bởi, suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật, cô chưa bao giờ có cách làm việc như thế.

Thu Minh

Trong thời gian Mỹ Tâm gặp phải scandal về việc yêu cầu "sang chảnh" khi đi lưu diễn ở nước ngoài, Thu Minh được một trang mạng mời phỏng vấn. Nữ ca sĩ có trả lời rằng với cô, cô sẽ tự bỏ tiền thuê khách sạn riêng chứ không gây phiền hà hay khó khăn cho BTC. Câu trả lời này được đưa lên thành tít khiến không ít người cho rằng Thu Minh "đá xéo" Mỹ Tâm.

Thu Minh cũng sớm thanh minh việc cô bị cho là " đá xéo" Mỹ Tâm

Ngay sau bài báo được đăng tải, Thu Minh đã lên tiếng để tránh những hiểu lầm không đáng có. "Nữ hoàng nhạc dance" khẳng định rằng cô không đồng ý với hành động của những người thích "giậu đổ bìm leo" mà một vài người chỉ trích hành động của Mỹ Tâm là bệnh ngôi sao. Bởi theo cô, mỗi người mỗi ý, mỗi người có quan điểm riêng:

"Hôm trước khi tham dự một cuộc họp báo sáng sớm, một số bạn phóng viên có hỏi Minh về vấn đề yêu cầu khi đi diễn. "Bà mẹ bỉm sữa" dạo này cập nhật thông tin hơi chậm nên có thế nào trả lời như vậy ngắn gọn, nhưng sáng ra lại thấy có 1 số tít giật mình "đá xéo" bé Tâm, mới biết là bữa giờ "Giang hồ" đang ồn ào việc này...

Thật tình thì từ trước đến giờ mình không đồng tình và không dành sự tôn trọng cho việc "giậu đổ bìm leo" kiểu thấy bạn đồng nghiệp có vấn đề với dư luận là nhảy vào tự lên tiếng thể hiện mình hay khuyên nhủ gì cả bởi mỗi người mỗi vị trí, quan điểm và cách hành xử khác nhau. Cuộc sống muôn màu không thể nói ai đúng sai cả, vì vậy hãy để khán giả quyết định... và điều mình mong muốn đó là mình luôn được sống với nghề mà mọi người nhìn vào họ luôn được thấy hào quang đẹp đẽ của ngôi sao trong lòng họ chứ không phải là những chuyện không đáng phía sau sân khấu để rồi bức tranh showbiz ngày càng xỉn màu đi trong mắt xã hội...".

Tiếp đó, nữ ca sĩ nổi tiếng cũng thẳng thắn bày tỏ thái độ và cách nhìn của một người lâu năm trong nghề về vấn đề yêu sách của ca sĩ khi đi show nước ngoài. Thu Minh dùng kinh nghiệm của bản thân để đưa ra lời khuyên các ca sĩ và bầu show nên có sự thỏa thuận trước khi ra nước ngoài biểu diễn. Theo cô, mỗi người đều có cái khó, cái khổ riêng nên phải biết thông cảm cho nhau để sự hợp tác diễn ra lâu bền:

Cuối cùng, Thu Minh cho biết sẽ gặp gỡ với Mỹ Tâm nếu có dịp vì hiện tại cả hai đều quá bận rộn. Khi đó, cả hai sẽ cùng nhau trao đổi, trò chuyện hơn là đôi co bằng trang mạng xã hội lắm thị phi:

"Hôm nào gặp bé Tâm, chị em đồng nghiệp trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm thêm với nhau về vấn đề này nhé. Cứ nói trên mạng xã hội làm gì. Khán giả chỉ thích nghe mình hát thôi, chúng ta chẳng muốn phiền mọi người bằng mấy chuyện không đáng này làm gì nhỉ?".

Với câu trả lời khôn ngoan của mình, Thu Minh đã xóa tan dư luận về những nghi ngờ cô "đá xéo" Mỹ Tâm. Nhờ đó, tình bạn của nữ hoàng nhạc dance và họa mi tóc nâu không còn bị cư dân mạng bàn luận theo hướng tiêu cực.

Và mới đây, khi gặp lại Mỹ Tâm trong một sự kiện, Thu Minh đã ôm Mỹ Tâm để chứng tỏ tình bạn của hai người vẫn thắm thiết như xưa.

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz