Sao Việt kêu gọi ủng hộ hôn nhân đồng giới

Ngày 27/10/2013 16:05 PM (GMT+7)

Rất nhiều sao Việt đã tham gia chiến dịch ủng hộ hôn nhân đồng giới.

“I DO – Tôi đồng ý” là một chiến dịch do cộng đồng LGBT Việt Nam (đồng tính nữ, đồng tính nam, dị tính và người chuyển giới) phát động từ ngày 13.10.13 nhằm kêu gọi tất cả mọi người cùng ủng hộ hôn nhân đồng giới. Chỉ trong vòng 2 tuần, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phía cộng động mạng. Đặc biệt, thành phần ủng hộ rất đa dạng chứ không chỉ riêng những người đồng tính, trong đó bao gồm cả người dị tính và cả các bậc phụ huynh có con là người đồng tính.

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 1
Hàng triệu người dân trên khắp đất nước hưởng ứng chiến dịch I DO - Tôi đồng ý.

Tham gia hưởng ứng tích cực vào chiến dịch "I DO - Tôi đồng ý" có sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Việc có được tiếng nói của những người nổi tiếng là nguồn động lực rất lớn đối với cộng đồng LGBT trong việc kêu gọi ủng hộ hôn nhân đồng giới. Trong đó, mỗi sao Việt khi tham gia hưởng ứng chiến dịch đều đem đến một lý do rất nhân văn.

Ca sỹ Thu Minh là ngôi sao đầu tiên tham gia hưởng ứng chiến dịch. Trước đó, Thu Minh từng nhiều lần chia sẻ với báo chí trong số khán giả của mình có rất nhiều người thuộc thế giới thứ ba. Chiến dịch "I DO" là điều mà cô mong chờ từ lâu để được cất lên tiếng nói của mình:

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 2
Ca sỹ Thu Minh - người rất tích cực tham gia ủng hộ chiến dịch.

Nếu như họ đến với nhau bằng tình cảm thật thì chúng ta không có lý do gì để phản đối cả. Mỗi một người khi sinh ra đều không thể tự lựa chọn giới tính cho mình. Trên thực tế, người đồng tính không có gì khác biệt với chúng ta. Họ cũng cũng sống và cống hiến rất nhiều cho xã hội.

Tôi hoàn toàn ủng hộ việc kết hôn đồng giới được thông qua ở Việt Nam. Tôi có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả các fan hâm mộ là người đồng tính. Với tôi, họ là những người bạn tuyệt vời. Họ rất dễ thương, tài năng và óc sáng tạo rất cao. Nếu như họ được sống thoải mái hơn, được có quyền tự do yêu thương và đi đến hôn nhân thì biết đâu những tài năng đó của họ sẽ lại càng được phát huy nhiều hơn? Đã đến lúc, chúng ta nên trả lại cho người đồng tính những gì họ xứng đáng được nhận từ khi sinh ra là một con người".

Nữ diễn viên gây "bão" trên màn ảnh rộng hiện nay - Kathy Uyên cũng là một người có cái nhìn thấy tích cực trong vấn đề này: “Công bằng là dành cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ xã hội nên ủng hộ quyền yêu và được kết hôn của những người đồng tính. Chính việc chưa có được thông tin đầy đủ đã khiến cho không ít người có suy nghĩ rằng đồng tính là một sự lựa chọn. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, đồng tính không phải là một căn bệnh mà là xu hướng tính dục mang tính tự nhiên. Ý kiến cá nhân của tôi là tôi hoàn toàn ủng hộ việc hôn nhân đồng giới được thông qua ở Việt Nam!”.

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 3
Nữ diễn viên được mến mộ nhất hiện nay - Kathy Uyên.

Tiếp nối chiến dịch kêu gọi mọi người ủng hộ hôn nhân đồng giới, diễn viên trẻ Nhan Phúc Vinh, siêu mẫu Hoàng Yến, MC Thảo Vân, diễn viên Lê Khánh... đã đồng ý nhận lời chụp hình chung với logo ” I do – Tôi đồng ý”. Hành động đẹp của các nghệ sỹ đã thể hiện một quan điểm, một suy nghĩ cởi mở hơn về sự bình đẳng trong xã hội.

Siêu mẫu Hoàng Yến chia sẻ: ”Đồng tính hay không, thực sự không quan trọng. Chỉ cần đó là một cuộc hôn nhân đến từ tình yêu chân thật thì tôi hoàn toàn ủng hộ".

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 4
Siêu mẫu Hoàng Yến kêu gọi mọi người hãy có cái nhìn công bằng với cộng đồng LGBT.

Chia sẻ về vấn đề cộng đồng LGBT Việt Nam đang vận động Quốc hội thông qua Hôn nhân đồng giới, MC Thảo Vân cho biết: “Với tôi, mọi tình yêu đều như nhau, không ai có đặc quyền hơn ai để mà cấm hay ngăn cản người khác. Luật pháp Việt Nam nên bảo vệ những tình yêu đó".

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 5
MC Thảo Vân tham gia chiến dịch.

Ngay sau khi nghe câu hỏi từ phóng viên, “Cô có đồng ý Việt Nam thông qua hôn nhân đồng giới không?”, nữ ca sĩ Phương Thanh đã rất dứt khoác cầm lấy logo “Tôi đồng ý”, giơ ngón tay lên bày tỏ sự đồng ý và nói lớn: “Tôi hoàn toàn ủng hộ và đó là điều chúng ta nên làm!”.

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 6
Ca sỹ Phương Thanh có rất nhiều người bạn là đồng tính, cô rất thương họ và mong họ có cuộc sống thật tốt đẹp.

Là một trong những nữ diễn viên được yêu thích tại Việt Nam, Lê Khánh đã góp thêm vào danh sách những nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân đồng giới khi tham gia chụp ảnh cho chiến dịch “Tôi đồng ý”.

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 7
Diễn viên Lê Khánh.

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 8
Và MC Huy Khánh đều ủng hộ chiến dịch này.

Cùng với Lê Khánh, Huy Khánh cũng đang trong trường quay cho một kênh truyền hình. Là mẫu đàn ông lý tưởng của nhiều phụ nữ Việt nhưng Huy Khánh đã không ngần ngại khi tham gia chiến dịch và bày tỏ sự ủng hộ đối với hôn nhân đồng giới.

Chiến dịch "I DO - Tôi đồng ý" sẽ tổ chức ngày hội với nhiều hoạt động kêu gọi có ý nghĩa tại các thành phố lớn trên khắp cả nước. Sáng nay, 27/10, chương trình đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội với thành phần tham gia đông đảo của hàng ngàn người đủ mọi lứa tuổi.

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 9
Ca sỹ Thu Minh tham gia biểu diễn trong ngày hội I DO - Tôi đồng ý tại Hà Nội.

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 10
Chương trình có sự tham gia của hàng ngàn người dân thủ đô.

sao viet keu goi ung ho hon nhan dong gioi - 11
Những lá cờ của cộng động LGBT được cất lên rực rỡ.

Theo Hà Thị Minh Hạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz