Vũ Hà: "Tôi từng rất giận vì Đàm Vĩnh Hưng bắt chước Thanh Lam"

Ngày 17/01/2017 10:28 AM (GMT+7)

Sau cái gật đầu của Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ, Vũ Hà tiếp tục xác nhận tham gia làm huấn luyện viên cho chương trình Trời Sinh Một Cặp, phát sóng trên VTV3 tới đây.

Vũ HàĐàm Vĩnh Hưng không chỉ nổi tiếng là những nghệ sĩ có tính cách thẳng thắn, nghĩa hiệp trong showbiz mà họ còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tình bạn hơn 20 năm bền chặt - thứ rất khó tìm trong showbiz đầy cạnh tranh. Gắn bó với nhau từ thuở hàn vi, cả hai đều trải qua nhiều khó khăn để đạt được vị trí như hôm nay.

Tuy Vũ Hà từng đứng ở vị trí cao hơn và dìu dắt Đàm Vĩnh Hưng vào nghề nhưng hiện tại độ phủ sóng của "ông hoàng nhạc Việt" lại lớn hơn cả. Không một chút chạnh lòng, Vũ Hà vẫn thật tâm ủng hộ cho người bạn thân như tình cảm mà cả hai vẫn dành cho nhau suốt hơn 20 năm qua.

Mới đây, Vũ Hà không ngần ngại ngồi ở vị trí thấp hơn Đàm Vĩnh Hưng trong gameshow Trời Sinh Một Cặp.

Vũ Hà: amp;#34;Tôi từng rất giận vì Đàm Vĩnh Hưng bắt chước Thanh Lamamp;#34; - 1

Sau Gương Mặt Thân Quen Nhí, lý do gì khiến anh tiếp tục đồng ý làm huấn luyện viên cho Trời Sinh Một Cặp?

Sau Gương Mặt Thân Quen Nhí, tôi cũng được mời tham gia nhiều gameshow nhưng từ chối hết vì không đúng chuyên môn. Tôi thích những chương trình có yếu tố vui nhộn nhưng bắt buộc phải có ca hát để hợp với sở trường của mình. Trời Sinh Một Cặp có những tiêu chí đó nên tôi mới gật đầu tham gia. 

Mặt khác, khi có thể giúp các thí sinh khai phá được khả năng ca hát tiềm ẩn, giúp giọng hát của họ trở thành hay nhất và tốt nhất, tôi có cảm giác như mình đang đi “truyền nghề”. Cảm giác đó làm tôi rất hạnh phúc.

Vũ Hà: amp;#34;Tôi từng rất giận vì Đàm Vĩnh Hưng bắt chước Thanh Lamamp;#34; - 2

Ngồi ở vị trí huấn luyện viên chương trình còn có Dương Triệu Vũ, anh nhận xét gì về khả năng của nam ca sĩ này? Anh nghĩ mình có thể giành được thí sinh tốt về đội mình không?

Tôi và Vũ là những anh em trong nghề đã biết nhau từ lâu và thậm chí là khá thân thiết cũng như hiểu ý nhau. Tôi là đàn anh đi trước nên sẽ có những lợi thế riêng. Tôi xác định việc tham gia Trời Sinh Một Cặp như một cuộc chơi và sẽ làm hết khả năng mình có thể, chứ không muốn tranh giành với ai. Tính tôi chỉ thích huấn luyện những thí sinh chưa bộc lộ nhiều khả năng.

Tôi nghĩ nếu mình mài một viên đá thô chưa bộc lộ nhiều khả năng trở nên sáng hơn thì mới là giỏi. Còn nếu thí sinh đã có đầy đủ các tài năng và yếu tố thành công, vào cuộc thi họ chỉ cần được đào tạo thêm một chút là đã toả sáng thì công của huấn luyện viên là không nhiều.

Vũ Hà: amp;#34;Tôi từng rất giận vì Đàm Vĩnh Hưng bắt chước Thanh Lamamp;#34; - 3

Anh là người  từng dìu dắt Đàm Vĩnh Hưng đi lên từ con số 0. Trong Trời Sinh Một Cặp anh lại làm huấn luyện viên trong khi bạn mình ngồi ở vị trí cao hơn là giám khảo, anh có sợ vị trí chênh lệch như vậy sẽ có người nhận xét là dưới cơ Hưng không?

Trong nghệ thuật, trên cơ hay dưới cơ không quan trọng mà cốt yếu là vị trí của mình trong lòng khán giả. Hơn nữa, khi chúng ta dừng lại thì phải chấp nhận cho những người ở phía sau bước tới chứ.

Tôi có một khoảng lặng khá dài trong chặng đường làm nghệ thuật.  Tôi không tham gia showbiz vì lấy vợ, nên dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Lúc đó đàn em mình chạy trước mình là điều hiển nhiên thôi, ráng mà chịu (cười).

Tôi và Hưng là bạn bè thân thiết, hai đứa ngồi chung một chương trình thì có cảm giác chương trình đó là nơi thoải mái giống như cái nhà của mình vậy. Có bạn bè thân thiết tham gia cùng, mình thoải mái sáng tạo đủ thứ trò, miễn sao mang đến nhiều tiết mục hay cho khán giả.

Vũ Hà: amp;#34;Tôi từng rất giận vì Đàm Vĩnh Hưng bắt chước Thanh Lamamp;#34; - 4

Trong suốt quãng thời gian làm bạn, có kỉ niệm vui buồn nào với Đàm Vĩnh Hưng mà anh nhớ nhất không?

Hai đứa có rất nhiều kỉ niệm với nhau từ thời chưa nổi tiếng. Cách đây hơn 20 năm, tôi thi vào trung tâm ca nhạc nhẹ nên có cơ hội gặp được Hưng cùng Mỹ Tâm, Hồng Ngọc. Thời điểm đó tôi đã nhận rất nhiều show diễn ở bên ngoài, thấy Hưng mới vô không có nơi nào kêu đi hát nên tôi dắt Hưng theo. Tôi bắt Hưng nói giọng Bắc để giả làm đứa em bà con từ Bắc vào, đi hát để kiếm thêm chút đỉnh trang trải tiền phòng trọ.

Hai đứa mặt giống nhau như hai anh em nên nói bầu show nào cũng tin cả. Lịch hát của tôi tại một quán bar kín đặc 7 ngày một tuần, vậy mà trong một lần dắt Hưng theo thử giọng, nghe Hưng hát xong thì hôm sau người ta cắt 3 ngày hát của tôi để chừa cho Hưng. Đợt đó tôi thề với Hưng là không bao giờ dắt theo một đứa nào đi hát cùng nữa, nổi điên quá mà!(cười to). Nói vậy chứ lúc đó vừa thấy vui cho bạn mà vừa thấy mắc cười lắm. Khán giả còn hay lầm tôi với Hưng do hai đứa giống nhau quá, nên tôi và Hưng hay đổi giờ hát cho nhau, có đêm hát đến 7 tụ điểm.

Vũ Hà: amp;#34;Tôi từng rất giận vì Đàm Vĩnh Hưng bắt chước Thanh Lamamp;#34; - 5

Hình ảnh thời trẻ của Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà

Nhiều lúc vui như vậy nhưng cũng có lần hai đứa giận nhau mấy năm trời. Lúc Hưng ra album đầu tiên có bài “Cho em một ngày” hát giống Thanh Lam như đúc. Tôi mới nói: “Tại sao giọng mày hay mà mày hát y chang Thanh Lam vậy? Tao ghét nhất người nào bắt chước”.

Hưng nghe vậy, tự ái không thèm nói chuyện luôn. Trong lúc giận nhau thì lại nghe người khác nói Hưng tuyên bố không bao giờ hát song ca với tôi.

Tôi chỉ nghĩ thầm: “Mày không hát với tao thì tao chết à?”. Sau đó ai cũng nổi tiếng nên bận rộn và ít có thời gian gặp nhau. Đến khi gặp lại trong một lần cúng tổ, khi hát chung tôi có hỏi “Mày nói không hát với tao mà?” lúc đó Hưng bảo “Tao nói hồi nào?”, thế là mới phát hiện ra chuyện hai đứa bị người khác đâm chọt. Rồi chúng tôi cũng làm hoà với nhau, bạn bè bao năm đâu có bỏ được.

Sắp tới, anh và Đàm Vĩnh Hưng có ý định hợp tác trong một dự án nào đó không?

Tôi và Hưng chuẩn bị có một dự án chung sau gần 20 năm làm bạn. Trước giờ hai đứa hát chung trên sân khấu thì có, chứ chưa bao giờ cùng ra một sản phẩm âm nhạc. Trong năm 2017 này, để kỉ niệm tình bạn với nhau, chúng tôi sẽ cho ra mắt một ca khúc được viết riêng cho hai đứa.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thanh Lam