Siêu mẫu 3 con Hạ Vy: "Vợ chồng tôi thường khắc khẩu, có lúc đuổi nhau quanh hồ Hoàn Kiếm"

Ngày 08/03/2018 16:00 PM (GMT+7)

Hạ Vy đã mở lòng chia sẻ cùng khán giả khó khăn và những lần tranh cãi của hai vợ chồng vì còn quá trẻ con.

"Bà mẹ 3 con" Hạ Vy luôn khiến khán giả ngưỡng mộ bởi sự trẻ trung, tài năng và gia đình hạnh phúc. Kết hôn từ rất sớm, Hạ Vy đã cùng chồng trải qua 17 năm chung sống với nhiều khó khăn, vất vả. Chồng của cô từng làm ở một tổng công ty lớn ở Hà Nội nhưng sẵn sàng bỏ công việc nhà nước có phần nhàn hạ để ra phụ giúp vợ điều hành công ty người mẫu. Ít ai có thể ngờ được chồng của chân dài chỉ cao 1m67 còn Hạ Vy cao tới 1m75. Khi hai người sánh đôi thường khiến người khác bất ngờ và có phần ghen tị.

sieu mau 3 con ha vy: "vo chong toi thuong khac khau, co luc duoi nhau quanh ho hoan kiem" - 1

Cặp đôi đã chung sống với nhau gần 20 năm.

sieu mau 3 con ha vy: "vo chong toi thuong khac khau, co luc duoi nhau quanh ho hoan kiem" - 2

Tổ ấm đông vui của Hạ Vy và chồng.

Tại chương trình Bốn mùa yêu thương với chủ đề Vợ chồng khắc khẩu, siêu mẫu Hạ Vy đã chân thành tiết lộ những câu chuyện đời thường, những mảng màu khác phía sau cuộc sống hôn nhân ngập tràn hạnh phúc của mình. 

6 NĂM ĐẦU HÔN NHÂN ĐẦY MÂU THUẪN, TRANH CÃI

sieu mau 3 con ha vy: "vo chong toi thuong khac khau, co luc duoi nhau quanh ho hoan kiem" - 3

"Bát đũa còn có khi xô" vì vậy việc vợ chồng khắc khẩu hay xảy ra xô xát cũng là điều dễ hiểu. Hạ Vy chia sẻ nếu trong cuộc sống hôn nhân mà không xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn thì... nhạt lắm. Cô kết hôn từ khi còn rất trẻ vì vậy hai vợ chồng giống như là hai đứa trẻ con vậy. Vậy nên 6 năm đầu hôn nhân của Hạ Vy, tất cả khó khăn, mâu thuẫn, tranh cãi đều cùng nhau ập đến.

Giai đoạn vợ chồng son ngọt ngào của Hạ Vy chỉ được đúng 1 tháng đầu tiên bởi tất cả những hiểu biết, suy nghĩ về hôn nhân của 2 vợ chồng chỉ dừng ở độ tuổi của... con nít. Ước tính đến nay, hai vợ chồng Hạ Vy đã có đến vài nghìn cuộc cãi vã và những lúc đó không cố định ai sẽ nhường ai. Nếu chồng nóng lên thì vợ sẽ xuống còn nếu vợ lên thì chồng xuống nhưng cũng có lúc 2 vợ chồng cô đuổi nhau quanh bờ hồ Hoàn Kiếm. 

sieu mau 3 con ha vy: "vo chong toi thuong khac khau, co luc duoi nhau quanh ho hoan kiem" - 4

Sự khắc khẩu đó khó biết được khi hai người yêu nhau bởi tình yêu lúc nào cũng đẹp. Hơn nữa, dù dành nhiều thời gian cho nhau thì cả hai vẫn còn phải có những mối quan tâm khác như gia đình, học hành, tối phải trở về nhà cùng bố mẹ... Vì vậy, cặp đôi sẽ luôn cố gắng tha thứ cho những khuyết điểm của đối phương để cuộc hẹn hò được vui vẻ.

Khi về chung một mái nhà, ở bên cạnh nhau hầu hết thời gian trong ngày và kéo dài từ ngày này qua ngày khác thì người ta mới dễ xảy ra tranh cãi. Nếu công việc nhà cuối cùng đổ hết lên vai một người hay gánh nặng cơm áo gạo tiền dễ khiến người ta ấm ức vì nhau hơn.

Tuy nhiên, có những cặp vợ chồng cãi vã, khắc khẩu đến mức tưởng chừng sẽ mỗi người một nơi nhưng sau đó lại yêu nhau nồng cháy hơn. Vì vậy, khắc khẩu nếu biết điểm dừng cũng sẽ là gia vị cho cuộc sống hôn nhân. 

MÂU THUẪN ĐẾN TỪ VIỆC DẠY CON

sieu mau 3 con ha vy: "vo chong toi thuong khac khau, co luc duoi nhau quanh ho hoan kiem" - 5

Hai vợ chồng Hạ Vy có thể chia sẻ cho nhau bất cứ chuyện gì. Đến thời điểm hiện tại, cô cho rằng vợ chồng cô không có điều gì phải giấu giếm nhau. Tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn khắc khẩu nhau bởi vì không đi đến được sự thống nhất trong việc dạy con.

Hạ Vy thường đùa rằng nhà người ta thì con hư tại mẹ còn nhà cô, con hư là tại bố. Bởi Hạ Vy rất nghiêm khắc, thậm chí hơi áp đặt trong việc nuôi dạy con. Còn chồng cô thì ngược lại, cưng nựng và chiều chuộng con hết mực. Vì điều này mà hai vợ chồng Hạ Vy nhiều lần giận nhau mỗi người đi một hướng. 

GIAO ƯỚC THÚ VỊ CỦA VỢ CHỒNG HẠ VY KHI... CÃI NHAU

Chồng của siêu mẫu Hạ Vy từng đưa ra giao hẹn: "Hai vợ chồng có cãi nhau thì đi xe máy em vẫn phải ôm anh bởi nếu em không ôm thì người ta sẽ nghĩ anh là xem ôm." Lời giao hẹn hơi "tếu táo" nhưng đó là cách tốt để các cặp vợ chồng có thể làm lành với nhau. Hay như việc không ngủ riêng khi cãi nhau cũng vậy, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến con cái, tình cảm vợ chồng hay cả bố mẹ chồng nếu ở chung. 

sieu mau 3 con ha vy: "vo chong toi thuong khac khau, co luc duoi nhau quanh ho hoan kiem" - 6

Trong cuộc cãi vã, điều duy nhất để hai vợ chồng không thiêu rụi hạnh phúc của mình chính là cặp đôi phải có tâm lý nhường nhịn lẫn nhau. Nếu nghĩ rằng đây sẽ là người vợ, người chồng đi với mình tới cuối cuộc đời, mình yêu thương nên nhường nhịn họ thì các mâu thuẫn cũng dễ được giải quyết hơn.

Nếu đi gặp bạn bè mà Hạ Vy làm gì có lỗi với chồng, cô sẽ xin lỗi và thương lượng với chồng cùng để về nhà giải quyết. Nếu như lời xin lỗi hơi khó nói thì cô sẽ vào nhà vệ sinh nhắn tin cho chồng. Cách ứng xử khéo léo của Hạ Vy giúp hai vợ chồng cô có thể "hạ hỏa". Và việc quan trọng nhất để lời xin lỗi có thể có hiệu quả chính là thái độ biết sai, nhận sai và thay đổi sau khi đã nhận lỗi. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ