Sing My Song: Tác giả "Vợ người ta" xuất hiện, gây sốt với hit mới

Ngày 12/12/2016 08:30 AM (GMT+7)

Phan Mạnh Quỳnh khiến các giám khảo trong tập 4 Sing My Song không thể kìm lòng và gạt cần.

Tối 11/12, Sing My Song tập 4 đã đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ, đặc biệt các gương mặt ca sĩ - nhạc sĩ quen thuộc tiếp tục "khuấy đảo" chương trình, trong đó có Phan Mạnh Quỳnh, Trương Kiều Diễm, Trịnh Thăng Bình, Bùi Caroon... Họ mang đến những ca khúc mới, hứa hẹn chinh phục người nghe.

Một trong những thí sinh ấn tượng nhất ở tập này phải kể đến Phan Mạnh Quỳnh - nam nhạc sĩ từng "gây bão" với hit Vợ người ta.

Đến với chương trình, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Tính tới thời điểm đã sáng tác hơn 50 ca khúc, trong số đó đã phát hành qua giọng của Quỳnh hay các anh chị ca sĩ khác. Tuy nhiên, khán giả mới chỉ biết đến Quỳnh qua ca khúc Vợ người ta. Quỳnh tham gia cuộc thi này, mong rằng khán giả sẽ nhìn nhận một Phan Mạnh Quỳnh với những ca khúc, tâm sự, màu sắc khác hơn nhưng vẫn gần gũi với khán giả”.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 1

Xuất hiện trên sân khấu, Phan Mạnh Quỳnh ngay lập tức nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ khán giả.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 2

Anh mang đến ca khúc “Con tim tan vỡ”. Bằng chất nhạc và ca từ riêng biệt của mình, Phan Mạnh Quỳnh đã chinh phục được 3 HLV là Đức Trí, Nguyễn Hải Phong và Giáng Son.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 3

Kết thúc phần trình diễn, quá phấn khích trước bài hát, Nguyễn Hải Phong liền yêu cầu Phan Mạnh Quỳnh hát lại ca khúc với tiết tấu sôi động hơn khiến khán giả vô cùng thích thú.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 4

Không ngần ngại, Đức Trí cho rằng Phan Mạnh Quỳnh là một đối thủ “đáng gờm” trong cuộc thi này: “Bạn thật sự là người tạo hit, điệp khúc của bạn quá nguy hiểm”.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 5

Nguyễn Hải Phòng dành những lời khen cho ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh: "Cách triển khai bài, cấu trúc, phân tầng cao độ giai điệu rất khoa học. Em có thế mạnh, tư duy tốt về mặt tạo giai điệu. Anh thấy em rất là nhanh, đó là lý do hợp lý để em về với đội của anh".

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 6

Trước lời "chiêu dụ" của Nguyễn Hải Phong, Đức Trí cũng không thể bỏ qua cơ hội để nói lên ý kiến của mình: "Thật ra không phải những điều đó chỉ một mình anh Phong thấy được, tôi cũng thấy nhưng tôi định nói sau, chia sẻ riêng với bạn. Nếu bạn về với tôi, tôi sẽ giúp những ca khúc của bạn bớt 'tan vỡ' lại những vẫn hit như thường".

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 7

HLV Giáng Son nhận xét: “Không chỉ có anh Hải Phong và Đức Trí có thể giúp bạn, tôi hoàn toàn có thể giúp bạn những điều bạn cần”. Nguyễn Hải Phong còn kể về những kỷ niệm vui nhộn cùng với Phan Mạnh Quỳnh để “lôi kéo” nam ca sĩ về với đội của mình.

Trước những lời  nhận xét ngọt ngào và dành cho mình những tình cảm đáng quý, Phan Mạnh Quỳnh đã quyết định về với đội của Nguyễn Hải Phong trong sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.

Xem clip phần trình diễn của Phan Mạnh Quỳnh

Bên cạnh đó là những diễn biến thú vị khác trong Sing My Song tập 4:

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 8

Sân khấu Sing My Song bất ngờ chào đón sự xuất hiện của nữ ca sĩ Trương Kiều Diễm – Á quân X Factor 2016, cô gái từng được ngợi ca "chân dài như Hà Hồ, hát hay như Mỹ Tâm". Đến với Sing My Song, Kiều Diễm mang đến một hình ảnh mới mẻ, cá tính hơn với ca khúc “Cần”.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 9

“Đốt nóng”sân khấu bằng sự thể hiện tự tin và âm nhạc bắt tai, Kiều Diễm đã chinh phục được hai HLV nam là Đức Trí, Nguyễn Hải Phong và HLV Giáng Son. Vốn thuộc mẫu người lãng mạn và rất thích những ca khúc của nhạc sĩ Đức Trí, thí sinh xinh đẹp đã quyết định về với đội của Đức Trí.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 10

Tiếp theo một gương mặt vô cùng quen thuộc - nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình - chủ nhân của rất nhiều hit trên thị trường âm nhạc đặc biệt là ca khúc “Người ấy”. Trịnh Thăng Bình mang đến ca khúc “Vỡ tan”, anh làm cả khán phòng phải “tan chảy” theo giai điệu và ca từ của bài hát. Tuy nhiên, thiếu một chút may mắn, Trịnh Thăng Bình vẫn chưa thuyết phục được HLV nào gạt cần.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 11

Trước ca khúc “Vỡ tan” Lê Minh Sơn nhận xét: “Tôi nghĩ bạn đã là một tác giả và có lối đi được rất đông khán giả trẻ yêu mến. Đã không có một HLV nào gạt cần lựa chọn, nhưng với phong cách như thế này, bạn đủ tự tin để đi trong đời sống âm nhạc”. Tuy dừng chân sớm, nhưng đây hứa hẹn là một ca khúc hit của nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình trong thời gian tới.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 12

"Người mù" - một ca khúc với chất liệu vô cùng độc đáo của nam thí sinh Bùi Caroon, gương mặt từng tham gia cuộc thi The Voice và X Factor đã chinh phục cả 4 giám khảo. Bài hát kể về câu chuyện của một người mù bán vé số, để viết nên ca khúc này Bùi Caroon chia sẻ: “Hằng ngày tôi thường đi qua một đoạn đường, hình ảnh mà ngày nào tôi cũng bắt gặp là một người mù trên tay cầm một cây dù và vé số. Có một hôm tôi quyết định đứng lại quan sát chú, từ giai điệu đến ca từ không biết sao nó lại ra một lần”.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 13

Ca khúc này đã làm cho các giám khảo phải xúc động, ngạc nhiên. Bùi Caroon còn chia sẻ qua bài hát này muốn gửi gắm thông điệp đôi khi hạnh phúc đến từ những cái rất nhỏ, và mong muốn mang một điều tích cực có thể giúp được chú bán vé số.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 14

Đặc biệt, người chú mù bán vé số đã xuất hiện ngay tại sân khấu của chương trình và chia sẻ bài hát của Bùi Caroon giúp ông có thêm nghị lực trong cuộc sống khó khăn. Giây phút này khiến sân khấu Sing My Song có thêm nhiều ý nghĩa. Và cuối cùng, Bùi Caroon đã quyết định về với đội của HLV Lê Minh Sơn.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 15

Trần Dũng Khánh đến từ Quãng Ngãi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Theo học ngành kỹ sư phần mềm, tuy nhiên chỉ còn vài ngày nữa là tốt nghiệp, Dũng Khánh lại quyết định chuyển hướng và theo đuổi đam mê âm nhạc. Với ca khúc “Gắng, Dũng Khánh đã chinh phục được HLV Nguyễn Hải Phong và Đức Trí gạt cần. Anh đã quyết định về với đội Nguyễn Hải Phong.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 16

Bùi Linh, 25 tuổi đến từ Hà Nội mang lên sân khấu ca khúc “Trôi”. Đây cũng là câu chuyện của Bùi Linh, khi cô cảm nắng một anh chàng và lúc nào cũng suy nghĩ đến người bạn này. Tuy nhiên, cô lại quyết định để tình cảm trôi đi một cách nhẹ nhàng. Đôi khi sự “lãng đãng trôi đi” lại là một kỷ niệm đẹp nhất mà hai người có được.  “Trôi” đã chinh phục được 3 HLV là Giáng Son, Đức Trí và Nguyễn Hải Phong. Trước những lời khen "có cánh", Bùi Linh đã quyết định về với đội Giáng Son vì HLV này là người gạt cần đầu tiên.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 17

Nguyễn Quốc Dũng với ca khúc tiếng anh  “A song for you” đã mang đến một màu sắc lạ cho Sing My Song. Đây là ca khúc anh viết dành tặng cho bạn gái của mình. Tuy nhiên, dù thể hiện tiếng Anh khá tốt, nhưng lời ca khúc đã chưa đủ "nặng" để thuyết phục được 4 HLV gạt cần.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 18

Đinh Đức Thảo đến từ Lâm Đồng, là thành viên của nhóm nhạc It's Time mang đến một ca khúc về chủ đề xã hội mang tên “Tại sao vẫn thế”. Thể hiện ca khúc bằng tất cả cảm xúc của mình và đánh guitar điêu luyện, ngay những giây phút cuối cùng, Đức Thảo đã chinh phục được HLV Giáng Son. Kết thúc phần trình diễn, Giáng Son tỏ ra rất vui mừng khi không cần phải tranh giành với HLV nào.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 19

Một nhạc sĩ trẻ  tiếp theo góp mặt trên sân khấu là Đinh Kai - chủ nhân hit “Như loài mèo”. Nhạc sĩ trẻ mang đến ca khúc “Phải có em”, ca khúc có ca từ ý nghĩa và giai điệu nhẹ nhàng, được Đinh Kai viết nên bằng chính cảm xúc dành cho người mình yêu. Tuy nhiên, ca khúc vẫn chưa chinh phục được 4 HLV.

Sing My Song: Tác giả amp;#34;Vợ người taamp;#34; xuất hiện, gây sốt với hit mới - 20

Sing My Song tập 4 còn có sự xuất hiện của nhóm nhạc Hoa ban xanh gồm 3 thành viên đến từ Lào Cai. Lấy chất liệu từ vùng Tây Bắc để pha trộn với hiện đại, nhóm đã mang đến ca khúc “Chuyện tình bên suối”. Tuy nhiên, ca khúc đã không được HLV nào gạt cần lựa chọn. HLV Lê Minh Sơn lại rất ấn tượng với giọng hát của thành viên nữ trong nhóm.

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình