Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả "đòi giết" giờ sống ra sao?

Ngày 17/04/2019 01:17 AM (GMT+7)

Nam diễn viên Bảo Anh tiết lộ bản thân là người đàn ông của gia đình, ngoài thời gian dành cho công việc thì chỉ thích ở nhà, không thích đi chơi.

Sau vai diễn Bảo Ngậu trong Người phán xử, Bảo Anh được đông đảo khán giả yêu mến và chú ý. Tuy nhiên, vai Bảo Ngậu cũng khiến anh gặp phải một số rắc rối. Bởi sau khi Bảo Ngậu lộ thân phận cảnh sát trong phim, fan của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) và "đế chế" Phan thị rất tức giận "kẻ phản bội" này. Nhiều thành phần quá khích còn vào thẳng trang cá nhân của nam diễn viên Bảo Anh rồi dọa giết, dọa tìm đến nhà đánh anh. 

Ngoài rắc rối nhỏ đó thì Bảo Anh nhận được thêm nhiều lời mời quảng cáo và tham gia các dự án phim truyền hình khủng khác như Cả một đời ân oán hay Quỳnh Búp Bê. Nhưng anh đã từ chối nhiều lời mời để dành thời gian chăm sóc gia đình. Sau 2 năm, anh mới chính thức trở lại với khán giả qua bộ phim Mê Cung. 

Trong buổi họp báo ra mắt phim Mê Cung, Bảo Anh vui vẻ chia sẻ về vai diễn chiến sĩ công an mới của mình cũng như tính cách của anh ở bên ngoài và khi về nhà khách nhau như thế nào. Nam diễn viên còn tiết lộ vợ anh thường bảo chồng nên ra ngoài chơi khi không phải đi làm nhưng anh lại chỉ thích ở nhà mà thôi. 

Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả amp;#34;đòi giếtamp;#34; giờ sống ra sao? - 1

Năm 2017, Bảo Anh đã gây "sốt" màn ảnh nhỏ với vai diễn Bảo Ngậu.

MONG MUỐN TRỞ THÀNH DIỄN VIÊN ĐÓNG CÔNG AN NHIỀU NHẤT

Tiếp tục đảm nhận vai chiến sĩ công an, Bảo Anh tâm sự vì rất có cảm tình với bộ cảnh phục nên khi nhận kịch bản, anh đã đồng ý ngay và cũng xem đó là một cái duyên của mình. Anh cũng không sợ bị đóng khung trong một dạng vai.

"Điểm khác biệt trong nhân vật chiến sĩ công an lần này so với những lần trước đây có lẽ phải kể đến kịch bản khác, số phận người chiến sĩ trong kịch bản khác... Bởi nếu chỉ xét tới hình tượng người chiến sĩ công an thì rất khó để làm khác đi. Nếu đó là một người bình thường, chỉ cần thay đổi dáng đi, điệu cười, tính cách... là khác đi ngay. Những nhân vật này sẽ không bị quy chụp sẽ phải đi thế này thế kia. Còn vai diễn công an thì cách ăn mặc, đi đứng, nói năng... cũng cần phải theo điều lệ, nguyên tắc.

Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả amp;#34;đòi giếtamp;#34; giờ sống ra sao? - 2

Anh thường xuyên đảm nhận vai chiến sĩ công an.

Trừ phi anh thâm nhập vào một băng đảng xã hội đen, giả dạng một nhân vật nào đó thì mới có thể thay đổi theo nhân vật. Còn khi đã khoác lên màu áo ấy thì sự chỉn chu, nghiêm túc không thể thay đổi hay làm khác đi được. Vậy nên, mỗi lần nhận một vai công an, tôi đều trăn trở để có thể tìm được một màu sắc khác cho nhân vật của mình. Nó thật sự là một thử thách khó khăn vì nếu chỉ cho bạn một cốc nước và một quả chanh mà mỗi lần phải pha ra một thứ nước khác thì thật sự đó là một thử thách khó. Nhưng đối với tôi, thử thách nào cũng có thể cố gắng vượt qua được.

Với vai Quyết trong Mê Cung, tôi có màu sắc rất khác so với những vai diễn trước đây. Các nhân vật công an của tôi từ trước tới nay đều bình tĩnh, tự tin, quyết đoán. Vậy nhưng Quyết thì lại có chút gì đó ghen tị với đồng đội của mình. Quyết và đội trưởng Khánh có 2 phương pháp phá án khác nhau nên cả 2 thường xuyên đối đầu." -  Anh nói.

Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả amp;#34;đòi giếtamp;#34; giờ sống ra sao? - 3

Sau 2 năm, anh quyết định trở lại với khán giả bằng dự án phim "Mê Cung" và tiếp tục là một vai diễn công an.

Thường xuyên đóng vai công an nhưng Bảo Anh không sợ bị đóng khung trong cùng một dạng vai. Anh từng được mời vào vai trùm giang hồ trong Quỳnh Búp Bê và nhiều vai giang hồ trong các dự án khác nữa sau thành công của Người phán xử. Tuy nhiên, anh đã từ chối vì muốn dành thời gian nghỉ ngơi, lấy lại nguồn năng lượng mới cho bản thân.

Anh còn định nghỉ ngơi thêm một thời gian nữa nhưng vì vai diễn trong Mê Cung là vai công an nên anh đã nhận lời. Bởi dường như vai công an như là một cơ duyên của anh vậy. Vai diễn để Bảo Anh bước chân vào nghề diễn xuất là một Trung úy công an trẻ trong phim Phóng viên thử việc năm 2007. Bộ quân phục đã ăn sâu vào tâm trí của Bảo Anh khiến anh không hề muốn thay đổi nó dù có bị đóng khung.

Thầy giáo từng khuyên Bảo Anh không nên nhận vai công an nữa vì sẽ không tốt cho nghề nhưng anh đã trả lời: "Em muốn trở thành diễn viên đóng vai công an nhiều nhất."

Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả amp;#34;đòi giếtamp;#34; giờ sống ra sao? - 4

Anh xuất hiện tại sự kiện họp báo ra mắt phim với dáng vẻ khá phong trần.

Sau thành công lớn của Bảo Ngậu, Bảo Anh khẳng định bản thân không thấy áp lực dù tiếp tục đảm nhận vai công an. Anh chia sẻ: "Đối với tôi, vai lớn hay vai nhỏ gì cũng đều là thử thách cả. Không phải vì trước đây mình nổi tiếng với Bảo Ngậu mà giờ tôi thấy áp lực đâu. Vai diễn mới dù có ra sao, kết quả như thế nào, tôi đều không thấy áp lực. 

Có nhiều người thường tự hỏi trèo lên đỉnh rồi thì phải làm gì tiếp theo. Còn đối với tôi, trèo lên đỉnh là một sự tự hào. Tự hào ở đây là vì mình được khán giả công nhận mình là một diễn viên, anh em trong nghề công nhận mình là một diễn viên có chút khả năng. Đó là điều tôi muốn rồi. Tôi không bao giờ sợ cái bóng trước sẽ phủ bóng sau. Tôi đóng phim chỉ vì đam mê, sự yêu thích của mình."

NGƯỜI ĐÀN ÔNG LUÔN HƯỚNG VỀ GIA ĐÌNH, ĐI LÀM VỀ LÀ LAO VÀO DỌN NHÀ

Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả amp;#34;đòi giếtamp;#34; giờ sống ra sao? - 5

Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả amp;#34;đòi giếtamp;#34; giờ sống ra sao? - 6

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Bảo Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sau thành công của một bộ phim, các diễn viên thường sẽ nhận được rất nhiều lời mời tham gia dự án phim, gameshow, quảng cáo... Thu nhập tốt hơn, các nghệ sĩ bắt đầu mua nhà, mua xe. Còn Bảo Anh lại lựa chọn "im hơi lặng tiếng hơn", rút về phía sau để chăm sóc gia đình. Anh tâm sự: 

"Thường văn nghệ sĩ để có thời gian chăm sóc gia đình là một điều rất xa xỉ. Mỗi khi nhận phim, tôi đều phải rời nhà từ lúc 5h sáng vì nhà cách xa chỗ quay phim. Có những hôm sẽ quay tới 12h đêm, 2h sáng, về tới nhà thì vợ con đã ngủ mất rồi.  Để có thể đảm bảo tốt công việc gia đình và quay phim, bản thân sẽ phải gồng mình lên rất nhiều.

Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả amp;#34;đòi giếtamp;#34; giờ sống ra sao? - 7

Có những hôm đi quay muộn một chút, tôi sẽ đi chợ nấu cơm, đưa con đi học. Hoặc đi quay về khuya, mai vẫn phải đi quay nhưng tôi vẫn không muốn ngủ, chỉ muốn xem nhà cửa có việc gì làm không. Kể cả về nhà 2h sáng rất mệt mỏi, tôi vẫn dọn dẹp nhà cửa, kiểm tra xem ngày mai con sẽ ăn gì, mặc gì rồi mới đi tắm. Sáng hôm sau dậy thì tôi lại mong ngóng xem con đi học sẽ ra sao, vợ đưa con đi học sẽ như thế nào?

Rất nhiều mối lo lặt vặt nhưng lại khiến mình bị đè nặng. Tôi lại là người đàn ông luôn hướng về gia đình nên sau những dự án phim, tôi cũng muốn dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc vợ con. 

Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả amp;#34;đòi giếtamp;#34; giờ sống ra sao? - 8

Bà xã Bảo Anh đang mang thai bé thứ 2. Nam diễn viên chia sẻ hình ảnh siêu âm của con và tiết lộ bé là một "tiểu công chúa".

Còn về việc tham gia quảng cáo, đi sự kiện... đúng là sẽ có thêm thu nhập. Nhưng tôi là người không thích tận dụng những gì mình có. Tôi cũng quan niệm gương mặt của mình không phải một cái chợ nên khá kén chọn. Tôi chỉ nhận lời khi cảm thấy có thể làm việc được với nhau, có quen biết hoặc người mà tôi quý. Nếu tính ra thì hồi đó tôi làm không nhiều nên thu nhập thêm từ việc quảng cáo hay đi sự kiện chỉ đủ mua đồ chơi, mua sữa cho con. Nói chung, tôi làm cho vui thôi.

Còn việc các đồng nghiệp mua nhà, mua xe thì họ chưa có thì mua thôi. Tôi lại không thích nhà cao cửa rộng, không thích xe đẹp. Tôi chỉ thích có mảnh đất rộng, có cây cỏ, đồng ruộng, thiên nhiên bao quanh nơi mình sống. Tôi chỉ mong cuộc sống êm đềm, yên tĩnh và không muốn có gì phá vỡ nó."

Sau 2 năm, kẻ phản bội Người Phán Xử bị khán giả amp;#34;đòi giếtamp;#34; giờ sống ra sao? - 9

Bảo Anh rất thích cuộc sống có đồng ruộng, cây cối xung quanh.

Quan tâm, chăm sóc vợ và gia đình là vậy nhưng Bảo Anh không có giới hạn nào về những cảnh phim tình cảm mỗi lần nhận dự án. Bởi anh cho rằng những cảnh tình cảm, cảnh nóng hay ân ái đi nữa cũng là nhiệm vụ của người diễn viên phải làm cho nhân vật của mình. Anh không cần giải thích nhiều cho vợ hiểu về những cảnh phim này bởi bản thân cách sống, tính cách của anh đã khiến vợ thấy yên tâm. Ngoài thời gian làm việc, anh chỉ thích ở nhà. Thậm chí, vợ bảo đi ra ngoài chơi, anh cũng không đi. 

Trên phim, Bảo Anh cũng thường có hình tượng nghiêm túc, lạnh lùng nhưng ở nhà anh lại rất vui vẻ, thường xuyên trêu đùa vợ con. Anh quan niệm ngay từ trước khi lấy vợ rằng bản thân không được gia trưởng và một gia đình không cần phải có một khuôn phép nhất định như vợ làm việc nhà, con cái ngồi học bài còn chồng ngồi làm việc. Vậy nên, khi ở nhà Bảo Anh rất khác so với khi ra ngoài gặp gỡ mọi người hay làm việc.

Người phán xử: Bảo ngậu không có lỗi, lỗi chính ở Phan Quân!
Trong tập cuối Người phán xử, Bảo "ngậu" (Bảo Anh) từ nhân vật được yêu thích nhất trở thành người bị ghét nhất phim.

Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người phán xử