Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm

Kỳ Dương Ngày 19/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Từ Việt Nam, nghệ sĩ Hoài Linh theo dõi tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài đang được tổ chức tại Mỹ. Ca sĩ Phương Loan cũng cố gắng bình tĩnh để tiễn chồng ở đoạn đường cuối.

Rạng sáng ngày 19/12 theo giờ Việt Nam, tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài đã diễn ra tại Mỹ. Tất cả người thân, bạn bè đồng nghiệp đều có mặt để tiễn anh đoạn đường cuối cùng.

Tại Việt Nam, ngay khi lễ viếng được diễn ra, Hoài Linh đã theo dõi và chia sẻ lại trên trang cá nhân với 4 chữ đầy nghẹn ngào dành cho người quá cố: “Ấm áp anh nhé”. Trước đó, nam danh hài đã toàn tâm toàn ý thay mặt giới nghệ sĩ trong nước tổ chức lễ viếng cho Chí Tài tại Việt Nam, trước khi linh cữu anh được đưa về Mỹ. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn phức tạp và các thủ tục khó khăn nên Hoài Linh không thể trực tiếp đưa người bạn tri kỷ về với gia đình ở bên kia đại dương.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 1

Nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ livestream tang lễ, lời nhắn vỏn vẹn 4 chữ mà quá xót xa đến người bạn tri kỷ hơn 20 năm.

Ngoài ra, nghệ sĩ Hoài Linh còn gửi gắm một bức thư do anh sáng tác gửi người bạn quá cố, nhờ đọc trong tang lễ. Nguyên văn bài thơ gửi Chí Tài chứa đầy tình cảm và nỗi đau buồn của Hoài Linh:

"Bước chân phiêu dạt đã mỏi rồi.

Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi

Đời trả anh về với nước Chúa

Chỉ giữ nụ cười anh trên môi

Hai mươi mấy năm nghĩa đệ, huynh

Em xin giữ lại những bóng hình

Giữ lại cho mình miền ký ức

Giữ lại trong tim những chân tình

Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi

Gạt bỏ ưu phiền những sân si

Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc

Chẳng phải nghe tiếng bấc tiếng chì

Kiếp người anh trọn chốn hồng trần

Kiếp tầm anh trọn với ân nhân

Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé

Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần"

(Em của anh - nghệ sĩ Hoài Linh)

Ở Mỹ, nhiều kiều bào, nghệ sĩ đang sinh sống ở hải ngoại đều có mặt tại Giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ) để nhìn mặt cố danh hài Chí Tài lần cuối. Người mẫu Đức Tiến, nghệ sĩ hài Thuý Nga, Hồng Đào, Quang Minh, Bằng Kiều… cũng đã có mặt để tiễn đưa người đồng nghiệp. Theo chia sẻ trước đó từ người nhà Chí Tài, gia đình sẽ không nhận vòng hoa, thay đó là góp tiền vào quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, hoàn thành di nguyện trước lúc mất của Chí Tài.

Có mặt tại lễ viếng ở Mỹ, người mẫu Đức Tiến cho biết thời tiết California lúc tổ chức ấm dần hơn dù tối qua rét đậm. Dòng người xếp hàng chờ viếng cố nghệ sĩ cũng ngày càng đông. Anh chia sẻ: “Nhiều người bay từ tiểu bang khác về gặp anh Chí Tài lần cuối. Có người lái xe hơn 90 phút để có mặt đúng giờ”. Bên ngoài sảnh viếng, một loạt hình ảnh tái hiện sự nghiệp phim ảnh tại Việt Nam của cố nghệ sĩ được trưng bày hai bên lối đi. 

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 3

Hình ảnh Chí Tài được đặt dọc lối đi dẫn vào nơi diễn ra tang lễ.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 4

Hình ảnh bên ngoài Giáo xứ, nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài trước khi gia đình đưa linh cữu anh đi hoả táng.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 5

Rất nhiều nghệ sĩ đang sống ở hải ngoại đến viếng. Họ đau lòng trước sự ra đi của người đồng nghiệp, người anh hiền lành, vui tính.

Những người thân thiết nhất của Hoài Linh và Việt Hương đã thay mặt cả hai đến viếng cố nghệ sĩ. Con trai Hoài Linh là Võ Lê Thành Vinh xem danh hài Chí Tài như một người thân trong gia đình bởi suốt hơn 20 năm, cậu được chứng kiến tình bạn của bố và "chú Chí Tài".

Con trai Hoài Linh phát biểu tại tang lễ rằng: "Hôm nay con thay mặt bố để tiễn chú một đoạn. Chú không chỉ là người con quí trọng, yêu mến mà còn là người thấy con từ bé đến khi trưởng thành. Con còn nhớ lúc trước, khi con có việc làm chú hay nói: "Vinh khi nào con có chức cao, con chở chú với ba đi làm nha con". 

Chú đi công tác ở đâu cũng hay dừng ở Dallas rồi gọi con ra ăn trưa với chú. Chú Chí Tài ra đi để lại trong lòng khán giả một niềm thương tiếc. Chú mãi là ký ức tuổi thơ của con. Không chỉ của con mà là tất cả mọi người, những người yêu mến chú Chí Tài, những người được chú mang đến tiếng cười sẽ luôn nhớ đến chú".

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 6

Cố danh hài cũng luôn xem con trai Hoài Linh như con ruột, luôn yêu thương, dạy dỗ. Vì thế, khi đến viếng nghệ sĩ Chí Tài, con trai Hoài Linh không nén được xúc động. 

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 7

Việt Hương cũng khóc khi thấy hình ảnh chồng và con gái ở Mỹ đến viếng Chí Tài, cúi chào trước linh cữu đàn anh.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 8

Ông xã Việt Hương và con gái thay mặt cô đến tiễn đưa cố nghệ sĩ ở đoạn đường cuối.

Trong tang lễ ở Mỹ, nhiều người đến viếng xúc động khi thấy một lẵng hoa đặc biệt xuất hiện bên cạnh linh cữu cố nghệ sĩ. Nhiều đoá hoa nhỏ được xếp thành hình cây đàn, trên cùng được gắn dòng chữ “Nhỏ Ơi” - hai hình ảnh gắn liền trong sự nghiệp của Chí Tài, khiến người đến viếng khó lòng cầm được nước mắt. Tại đây, đại diện gia đình của Chí Tài cũng chia sẻ mong muốn khán giả nhớ về anh vì những cống hiến hết mình cho nghệ thuật từ lúc trẻ đến lúc ra đi vĩnh viễn.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 9

Lẵng hoa đặc biệt và dòng chữ "Nhỏ Ơi" được đặt ở 1 góc thánh đường.

Bên trong Giáo xứ, hình ảnh người vợ của Chí Tài lặng lẽ đứng bên cạnh linh cữu ông xã khiến ai cũng chạnh lòng. Cô cẩn thận đặt con heo gấu bông, món quà chồng tặng trước lúc mất ở bên cạnh anh. Theo người mẫu Ngọc Quyên chia sẻ, Phương Loan từng tâm sự nhìn Chí Tài nằm trong quan tài, trông anh thảnh thơi, bình yên như đang ngủ. 

Để đảm bảo sự an toàn vì lễ viếng diễn ra trong thời điểm dịch bệnh ở Mỹ, các khách viếng đều không ôm vợ Chí Tài, mà chỉ biểu hiện sự cảm thông, chia sẻ bằng ánh mắt. Tất cả mọi người đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 10

Vợ của Chí Tài đội khăn trắng, đứng lặng người bên quan tài. Cô nhiều lần khóc nấc nhưng vẫn cố nén lại để hoàn thành nghi lễ, đưa tiễn chồng ở đoạn đường cuối.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 11

Ánh mắt đau buồn của ca sĩ Phương Loan khiến nhiều người xót xa.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 12

Đến nơi đặt linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài, người thân và khán giả đều cúi đầu thay lời chào cuối dùng gửi đến nam danh hài. Vợ anh cũng đặt con heo gấu bông làm vật tri kỷ để tiễn đưa người chồng.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 13

Sau khi mọi người đã hoàn tất thủ tục đến gặp mặt Chí Tài lần cuối, thánh lễ cầu nguyện cho cố nghệ sĩ bắt đầu.

Tang lễ Chí Tài ở Mỹ: Con gái Việt Hương đứng nhìn linh cữu, Hoài Linh thức trắng đêm - 14

Sau khi lễ viếng kết thúc, đúng 18h theo giờ ở Mỹ, quan tài đặt linh cữu Chí Tài được đóng lại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tang-le-chi-tai-o-my-con-gai-viet-huong-dung-nhin-...

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng
Hiện tại, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài đã được đưa tới Mỹ. Các nhân viên nhà nhà tang lễ đã đứng ra làm thủ tục để di chuyển thi hài anh đến nơi tổ...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt lâm bạo bệnh