Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng

Kỳ Dương Ngày 14/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Hiện tại, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài đã được đưa tới Mỹ. Các nhân viên nhà nhà tang lễ đã đứng ra làm thủ tục để di chuyển thi hài anh đến nơi tổ chức lễ tang.

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài đã để lại những nỗi đau âm ỉ trong lòng khán giả, đồng nghiệp và gia đình anh trong những ngày qua. Sau khi hoàn tất lễ viếng tại Việt Nam, linh cữu của cố nghệ sĩ đã được đưa sang Mỹ theo mong muốn của gia đình. Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 dẫn tới nhiều thủ tục phức tạp, nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương đã không thể đích thân đưa thi hài người anh, người bạn thân của mình qua đoàn tụ với gia đình.

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 1

Tại Việt Nam, Hoài Linh và Việt Hương đã thực hiện tâm nguyện của khán giả cũng như nhiều anh chị em nghệ sĩ là tổ chức lễ viếng cho Chí Tài trước khi linh cữu anh được đưa sang Mỹ an táng.

XEM VIDEO: Hoài Linh chạm tay lên quan tài, vẫy chào trước khi thi hài Chí Tài được đưa lên máy bay.

Sau gần 24 tiếng di chuyển, máy bay đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Los Angeles vào đêm qua (13/12). Sau khi nhận được tin, nghệ sĩ Hoài Linh đã xúc động chia sẻ điều này với công chúng. Anh thay mặt gia đình Chí Tài gửi lời cảm ơn đến đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ tại Việt Nam đã cùng anh lo chu toàn tang lễ tại Việt Nam, mong gia đình đưa tiễn cố nghệ sĩ nốt đoạn đường cuối.

Ngoài ra, một đoạn clip ghi lại cảnh linh cữu Chí Tài được vận chuyển từ máy bay xuống sân bay tại Mỹ cũng đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người không khỏi xót xa trước cảnh tượng chiếc quan tài nằm trơ trọi giữa sân bay, chờ làm thủ tục để giao tận tay gia đình. Được biết, do tình hình dịch bệnh còn căng thẳng ở Mỹ, nên người thân của Chí Tài không thể có mặt để đón linh cữu anh ngay được.

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 3

Hình ảnh linh cữu của Chí Tài được vận chuyển an toàn đến sân bay Mỹ. 

XEM VIDEO: Quan tài cố nghệ sĩ trơ trọi giữa sân bay.

Một người bạn của gia đình Chí Tài cho biết, dù thi hài của cố nghệ sĩ đã an toàn về Mỹ nhưng vợ anh là ca sĩ Phương Loan vẫn chưa thể nhìn được mặt chồng. Hiện tại, người trực tiếp nhận linh cữu Chí Tài tại nhà quàn sẽ đứng ra hoàn tất mọi thủ tục và đưa quan tài về nơi tổ chức tang lễ. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết phải đến trưa ngày 14/2 theo giờ ở Mỹ (tức 15/12 theo giờ Việt Nam), vợ và anh trai Chí Tài mới được đến nhà tang lễ nhìn mặt cố nghệ sĩ.

"Theo lời chị Phương Loan thì thứ Ba này (14/12) chị và gia đình mới có thể đến nhà quàn để gặp mặt anh Tài. Và vì bên Cali hiện đang có lệnh lockdown (lệnh đóng cửa) nên họ chỉ được phép cho 2 người vào bên trong, nên chỉ có chị Phương Loan và anh Chí Thiện - anh của anh Chí Tài sẽ có mặt ngày hôm đó", vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều nói.

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 4

Vợ cũ Bằng Kiều nói rõ lý do vợ Chí Tài chưa thể đến nhìn mặt chồng dù linh cữu đã về tới Mỹ.

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 5

Cô cũng đăng đoạn clip ghi lại cảnh linh cữu Chí Tài về đến sân bay Mỹ do thợ máy người Việt tên Jimmy Vu ghi lại.

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 6

Cáo phó của Chí Tài ở Mỹ. Hiện tại, linh cữu của cố nghệ sĩ đã được đưa đến nơi tổ chức lễ tang, tuy nhiên ca sĩ Phương Loan vẫn chưa thể gặp mặt chồng lúc này.

Nghệ sĩ Hoài Tâm, chồng Việt Hương cũng đã cập nhật cáo phó của Chí Tài ở Mỹ. Theo đó, lễ phát tang, thánh lễ cầu hồn, thăm viếng và cầu nguyện cho cố nghệ sĩ được tổ chức tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh từ 11-17h ngày 18/12 (theo giờ địa phương). Lễ an táng danh hài sinh năm 1958 diễn ra lúc 10h ngày 19/12. Cùng ngày, nghi thức hỏa táng sẽ diễn ra tại nhà quàn Peek Family Funeral Home lúc 13h.

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương cũng đăng chi tiết nội dung cáo phó ở Mỹ của Chí Tài: "Đây là cáo phó chính thức của gia đình nghệ sĩ Chí Tài với thông tin nghi thức tang lễ tại Mỹ. Xin thông báo để quý vị thân bằng quyến thuộc, anh chị em đồng nghiệp, quý khán giả khắp nơi cùng biết và chia sẻ".

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 7

Cũng giống như ở Việt Nam, tang lễ ở Mỹ của Chí Tài sẽ không nhận vòng hoa. Tiền viếng sẽ được gia đình Chí Tài đưa vào quỹ để thực hiện tâm nguyện của cố nghệ sĩ.

Trước đó, tại lễ viếng Chí Tài ở Việt Nam, chồng Việt Hương đã thông báo: "Qua tham khảo ý kiến của một số quý nghệ sĩ và thân hữu, vì lý do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn.

Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được trước khi anh đột ngột ra đi. Gia đình và ban tổ chức tang lễ xin phép không nhận vòng hoa viếng. Thay vào đó, chúng tôi mong quý vị dùng số tiền hoa viếng này để bỏ vào một quỹ từ thiện lấy tên nghệ sĩ Chí Tài".

"Ông bầu" Dũng Taylor - chồng ca sĩ Thu Phương hiện cũng đang ở Mỹ, cùng với các nghệ sĩ hải ngoại và gia đình Chí Tài lo hậu sự cho anh. Trên trang cá nhân, Dũng Taylor viết khi chờ đến lễ viếng của người đồng nghiệp: "Cuộc hành trình của Chí Tài đã khép lại. Trong đời chúng ta ai cũng có những cuộc rong chơi, rồi mỏi gối, chúng ta quay lại với gia đình. Cuộc rong chơi của anh Chí Tài đã khép lại và anh về với Bé Heo. Anh sẽ không đi đâu nữa. Bao nhiêu năm anh cống hiến cho quý vị tiếng cười, nước mắt. Quý vị cũng đã thương yêu anh Chí Tài và thể hiện cho anh ấy thấy bao nhiêu tình thương trong mấy ngày qua. Bao nhiêu đó cũng quá đủ ấm lòng cho người anh đồng nghiệp của tôi".

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 8

Hình ảnh vợ Chí Tài suy sụp và trông ngóng thi hài chồng được đưa về Mỹ.

Trong không khí tang thương khi showbiz vừa mất đi một người nghệ sĩ tài hoa, một gymer có tên D.N. đã khiến giới nghệ sĩ và cộng đồng mạng bức xúc vì những phát ngôn đụng chạm đến người đã mất. Người này đưa ra những lời nhận xét tiêu cực về việc linh cữu Chí Tài được đưa sang Mỹ, chỉ trích bà xã anh, thậm chí còn tiết lộ nhiều tin đồn về vợ chồng cố nghệ sĩ.

Trước hành động kém duyên và “câu view” bằng phát ngôn phản cảm này, cộng đồng mạng đã kêu gọi đánh sập trang cá nhân của D.N.. Các nghệ sĩ cũng đồng loạt lên tiếng, thậm chí đòi đến tận nhà gymer này để hỏi rõ nguyên nhân dẫn đến hành động trên. Trước làn sóng phản ứng mạnh, D.N. đã lên tiếng xin lỗi nhưng sự phẫn nộ của dân mạng và giới nghệ sĩ vẫn chưa nguôi ngoai.

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 9

Cát Phượng thể hiện rõ sự tức giận của mình trên Facebook cá nhân. Cô tiết lộ mình cảm thấy rất bất bình nhưng do mệt mỏi từ hôm qua nên hôm nay mới có thể bình tĩnh lên tiếng.

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 10

Cô chia sẻ lại cảnh nhiều người dân tập trung trước nơi gymer D.N. ở. Cô muốn người này phải lên tiếng xin lỗi gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài vì những phát ngôn trước đó.

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 11

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 12

Diễn viên Thành Phương, ca sĩ Ngô Kiến Huy bức xúc không kém, tuyên bố sẽ "xử lý" trường hợp này.

Linh cữu Chí Tài trơ trọi ở sân bay Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ chưa thể nhìn mặt chồng - 13

Nhiều sao Việt phẫn nộ với gymer D.N., thậm chí đòi đến tận nhà gặp để nói chuyện.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/linh-cuu-chi-tai-tro-troi-o-san-bay-my-vo-cua-co-nghe-si-chua-t...

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài
Hình ảnh và dòng tâm sự cuối của Trấn Thành, Đại Nghĩa, Lệ Quyên trên đường tiễn đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ khiến ai cũng nghẹn ngào.
Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời