Tập 4 The Voice đầy mờ nhạt

Ngày 17/06/2013 08:55 AM (GMT+7)

Sau tập 3 khá sôi động với những cá nhân xuất sắc, tập 4 của The Voice lại khá mờ nhạt.

Đêm qua, tập 4 vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt 2013 đã lên sóng. Tuy nhiên, với các gương mặt không mang nhiều nổi bật, tập 4 chưa mang lại những cuộc tranh luận kéo dài của dư luận. Nếu ở tập 3, khán giả được dịp phát sốt với cô thí sinh Vũ Cát Tường cùng phong cách rất riêng thì tập 4, người ta vẫn chưa tìm được thí sinh xuất sắc. Ngay cả những phần thi cuối cùng trong tập phát sóng – những phần thi tốt hơn cả, cũng không tạo được hiệu ứng mạnh mẽ. Có vẻ như cho đến thời điểm này, cũng chỉ có tập 3 là trội hơn hẳn về mức độ yêu thích của khán giả. Còn lại, cả 3 tập phát sóng của vòng Giấu mặt ở mức vừa phải và chỉ thu hút được những fan trung thành của chương trình.

Khán giả đòi hỏi nhiều hơn ở The Voice 2013

Sau một mùa The Voice rất thành công ở năm 2012, khán giả hiện tại có vẻ mong chờ nhiều hơn ở chương trình năm nay. Chính vì thế, số đông công chúng vẫn đang chờ đợi những điều mới mẻ và bứt phá hơn từ các thí sinh tham gia. Ở năm ngoái, có nhiều cá tính nổi trội đã bật lên ở vòng giấu mặt khiến khán giả vô cùng phấn khích. Điều này đã tạo nên sự khác biệt dành cho Giọng hát Việt – một chương trình hoàn toàn mới trong hàng loạt các cuộc thi thực tế khác. Vì thế, cũng dễ hiểu vì sao khán giả của năm nay lại trở nên khó tính hơn.

Tập 4 The Voice đầy mờ nhạt - 1
Tập 4 The Voice đầy mờ nhạt - 2
Một số hình ảnh của các thí sinh được đi tiếp trong đêm qua

Có một phiên bản cũ để so sánh là yếu tố tiên quyết để công chúng nhận biết chất lượng của Giọng hát Việt 2013. Với sự đầu tư rất kỹ dành cho chương trình mùa đầu tiên, khán giả cũng không khó để nhìn thấy sự vội vã của ban tổ chức trong mùa thứ 2. Hiện tại, qua  4 tập trong vòng giấu mặt, rất ít những thí sinh nổi bật lên như Bùi Anh Tuấn, Bảo Anh, Trang Quốc Cường hay Xuân Nghi của năm trước. Dường như thời gian chính là yếu tố quyết định trong việc cuộc thi có tìm được những gương mặt nổi bật hay không.

Tập 4 The Voice đầy mờ nhạt - 3
Nguyễn Lâm Hoàng Phúc quay lại Giọng hát Việt lần thứ 2 và chinh phục được Quốc Trung

Sau đêm hôm qua, trên các trang mạng của Giọng hát Việt 2013, khán giả hầu hết đều đánh giá rằng tập 4 khá mờ nhạt và không có điểm nhấn. Bên cạnh gương mặt khá nổi trội của tập 3 là Vũ Cát Tường, người xem vẫn đang chờ đợi những gương mặt mới mẻ và thú vị hơn. Trong khi đó, không ít các gương mặt nổi trội trong tập 4 lại là những nhân vật vốn đã không còn xa lạ với khán giả truyền hình. Ít nhất thì thí sinh cuối cùng trong chương trình đêm qua cũng đã là thí sinh của nhiều cuộc thi hát khác. Thế nhưng cho đến khi tham gia Giọng hát Việt, anh vẫn chưa tìm được sự khác biệt để vượt lên sự mờ nhạt.

Tập 4 The Voice đầy mờ nhạt - 4
Đêm qua Quốc Trung đã tìm được rất nhiều thí sinh chất lượng cho đội của mình

Gương mặt quen thuộc không làm nên hiện tượng

Có thể dễ dàng nhận ra rằng, những thí sinh nếu là lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng thường được mở lòng nhiều hơn. Những gương mặt đã từng có cơ hội làm quen với khán giả truyền hình qua các cuộc thi hay chương trình ca nhạc, dù có phần thi tốt vẫn rất khó để tạo nên hiện tượng. 

Tập 4 The Voice đầy mờ nhạt - 5
Tập 4 The Voice đầy mờ nhạt - 6
Các thí sinh của đội Mỹ Linh cũng chưa tạo nên điều gì nổi bật so với các thí sinh còn lại

Đó hẳn là lý do mà thí sinh Xuân Lân của đêm qua không tạo được một làn sóng ủng hộ mạnh mẽ. Từng xuất hiện rất nhiều trên các chương trình âm nhạc và đặc biệt là trong cuộc thi Vietnam’s Got Talent với vai trò thí sinh, Xuân Lân đã không quá xa lạ với khán giả truyền hình. Lần này trở lại sân khấu với Giọng hát Việt, Xuân Lân vì thế mà không còn là gương mặt bí ẩn nữa. Đặc biệt là khi phong cách trình diễn của Xuân Lân cũng không có quá nhiều khác biệt.

Tập 4 The Voice đầy mờ nhạt - 7
Xuân Lân, dù có phần thi rất tốt vẫn không tạo được hiện tượng

Trường hợp này cũng giống như Hoàng Tôn của tập 2, dù được đánh giá cao, được HLV tranh giành khá quyết liệt nhưng anh chàng vẫn không tìm được chỗ đứng vững chắc trong cuộc thi. Và cho đến thời điểm này, cả 4 tập của vòng giấu mặt cũng chỉ có thí sinh Vũ Cát Tường là gương mặt nổi trội nhất. Các thí sinh nổi bật trong từng tập khác chỉ tạo được làn sóng ủng hộ nhỏ trong thời gian ngắn sau tập thi.

Có lẽ khán giả đã bắt đầu trở nên mất kiên nhẫn với Giọng hát Việt mùa thứ 2. Vòng giấu mặt đã kết thúc vẫn không có nhiều ấn tượng. Hi vọng trong tập tiếp theo, chương trình sẽ mang lại ít nhất một gương mặt nổi trội để tìm lại sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt