Thanh Hằng: Tôi cần người đàn ông chung thủy

Nhiều nguồn tin khẳng định chân dài đắt giá nhất Việt Nam sẽ lên xe hoa năm nay.

Riêng người trong cuộc chỉ cười bí ẩn tiết lộ, ở tuổi 30, cô đang sở hữu cả hai thứ đáng mơ ước trong tay: tình yêu và công việc. Người hâm mộ có nhiều lý do để mong đám cưới vàng của siêu mẫu Thanh Hằng sớm diễn ra, vì hình như điều duy nhất cô thiếu chỉ là một gia đình nhỏ hạnh phúc?

Thanh Hằng nhanh nhẹn kéo ghế giúp tôi rồi cười: “Tôi... đàn ông tính mà”. Khác với biệt danh “Hằng chảnh”, cô cười tươi trong suốt cuộc trò chuyện. Hằng thích nói về vai diễn mới Kiều Thị trong Mỹ nhân kế, nhưng tôi lại hứng thú với câu chuyện tại sao luôn nhận mình “đàn ông tính” mà cô gái này vẫn khiến “nửa thế giới còn lại”... mê mệt.

Một chút lý giải thẳng thắn của cô về “người đàn ông tin đồn” Quang Dũng khiến câu chuyện thêm phần thú vị: “Nếu không có tình cảm thì không thể làm việc với nhau. Chúng tôi hợp tác với nhau được, chắc chắn phải thích nhau đã”...

Nhiều lúc phải tự nhắc “mình là con gái”

- Vai diễn mới nhất trong Mỹ nhân kế của chị là một tuyệt thế giai nhân lạnh lùng và mạnh mẽ. Bản thân chị thấy mình có điểm nào chung với Kiều Thị?

thanh hang: toi can nguoi dan ong chung thuy - 1
Tôi có "đàn ông tính" hơn người khác.

Đó là sự mạnh mẽ. Tôi vốn là người thích kiểu phụ nữ cá tính và ngoài đời cũng là người có “đàn ông tính” hơn người khác. Có lẽ vì thế nên được anh Dũng (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) chọn vào vai tú bà để bảo vệ cho bốn kỹ nữ còn lại. Cái tính đàn ông đó cũng hay lắm, nó giúp mình bảo vệ những người xung quanh.

Chẳng hạn khi đi diễn catwalk, có nhiều người muốn chụp ảnh hậu trường nhưng tôi thường ngăn không cho, vì sợ đồng nghiệp và cả bản thân mình gặp phải tai nạn do góc chụp không như ý.

- Chị mạnh mẽ, hình như còn đi học võ từ bé nữa. Lúc đó chị có lý do đặc biệt nào không, hay đơn giản vì sống ở khu bến xe, nhiều “đầu gấu” nên phải học để tự vệ thôi?

Khoảng năm lớp 7, lớp 8, tôi đi học võ. Nhưng không phải vì sống trong môi trường nhiều đầu gấu nên phải học để tự vệ mà mình cũng là... “đầu gấu” trong đó (cười). Bản tính tôi mạnh mẽ nên muốn học cái gì mạnh mạnh để phù hợp với mình.

Trước lúc học, tôi là người nóng tính lắm nha, cứ nghĩ rằng học võ xong, ai giỡn mặt với mình là không được. Thế mà sau đó gặp ai hay chuyện không hay gì, tự nhiên tôi đều muốn nhịn người ta trước, từ đó cũng thích bảo vệ người khác hơn.

Nhưng tôi chỉ tập tới chừng năm lớp 12 vì phải luyện thi đại học. Ngoài học võ, tôi còn học cầu mây và là một vận động viên của đội tuyển thành phố đấy. Vậy nên khi đóng phim Mỹ nhân kế có cảnh đá cầu mây, lúc ấy nghĩ lâu không chơi chắc khó lắm, nhưng vô phim máu đàn ông nổi lên hay sao đó mà tôi đá quá trời (cười).

thanh hang: toi can nguoi dan ong chung thuy - 2
Tôi yêu mến và quý trọng Vũ Ngọc Đãng.

- Cá tính đó của chị giống ba hay mẹ trong nhà?

Giống mẹ. Trong gia đình lúc nào cũng phải có người cương, người nhu. Ba tôi là người giữ vị trí nhu trong nhà, sau này chắc chồng tôi cũng phải là người mềm mỏng hơn vợ (cười).

- Sự mạnh mẽ ấy có gây trái khoáy gì không, vì dù sao chị vẫn là một người phụ nữ?

Cũng có. Chẳng hạn đi chơi với cả bạn nam và nữ, nhưng có lúc tôi vẫn đi trước mở cửa cho họ. Sau khi hành động xong chợt nhớ ra mình là con gái, phải hiền dịu hơn mới đúng. Nhưng nhiều lúc cá tính là như thế, không thay đổi được. May là khi đi với bạn trai, tôi biết “nhịn” phần nam tính đó lại (cười).

Thực ra, tôi nghĩ theo thời gian tôi trưởng thành hơn. Ngày xưa cách thể hiện của mình hơi cứng nhưng giờ tôi biết mềm mại hơn, người khác dễ chấp nhận hơn. Trong công việc tôi luôn dùng cái đầu tỉnh để kiểm soát, nhưng trở về cuộc sống đời thường tôi chỉ muốn là một người bình thường. Đôi lúc bản tính nóng nảy trỗi dậy, nhưng giờ tôi biết cách xoa dịu mọi người, nịnh yêu họ để bù lại những lúc mình làm họ thấy khó chịu.

Có trong tay cả tình yêu lẫn công việc

- Người mang Thanh Hằng đến với điện ảnh là đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, nhưng chị lại gắn bó với nhiều dự án của Dũng “khùng” (Nguyễn Quang Dũng). Có lý do đặc biệt nào không?

Tôi nghĩ là do duyên. Bởi trước đây, anh Dũng không thích nét của tôi, cả hai cũng không có dịp va chạm nhiều để hiểu nhau. Từ khi làm Nụ hôn thần chết, tôi và anh Dũng mới có cơ hội và môi trường để tiếp xúc. Hiểu nhau, biết được thế mạnh cũng như điểm yếu của nhau nên chúng tôi có chung nhiều dự án hơn.

Còn với bác Đãng, người phát hiện và đưa tôi vào điện ảnh, tôi luôn biết ơn bác ấy rất nhiều. Tôi cũng nói rằng cho dù sau này bác không thích Thanh Hằng nữa nhưng tôi vẫn một lòng tri ân và yêu mến bác ấy. Và bản tính tôi là vậy, với những người có ơn, cho dù họ có ghét tôi tới nhường nào thì tôi vẫn vô cùng biết ơn họ.

Trong đời tôi, để có hôm nay, tôi mang ơn hai người, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và một chị bên báo đã nộp hồ sơ cho tôi đi thi hoa hậu.

thanh hang: toi can nguoi dan ong chung thuy - 3
Tôi yêu rất ít người nhưng yêu một người lại rất lâu.

- Trong các dự án phim, chị làm hoài với một đạo diễn, thế ở cuộc sống riêng có khi nào chị yêu đi yêu lại một người?

Tôi yêu rất ít người nhưng yêu một người lại rất lâu. Nhưng nếu yêu đi yêu lại một người, tính tới thời điểm này thì chưa. Những gì qua đi trong thời gian đó, mình ắt có sự nhân nhượng. Tất nhiên hai con người khác nhau không thể hòa hợp, trừ khi mỗi người phải nhường nhịn nhau để sống.

Tới lúc thấy đã cố gắng mọi thứ nhưng không thể tốt hơn, tôi sẽ để cho nó qua đi chứ không bao giờ giữ. Nhưng cũng nói ngược lại, đã gọi là tình cảm thì khó nói trước. Với trải nghiệm sống và cảm xúc, biết đâu có cú lội ngược dòng thì sao. Nếu có chuyện mối tình cũ nối lại thì tôi nghĩ duyên nợ này là phải gắn bó với nhau suốt đời rồi.

- Một tình yêu với chị được gọi là lâu, thường kéo dài khoảng bao nhiêu thời gian?

Thường khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương tôi luôn muốn đó là suốt đời, nhưng nhiều thứ không như ý mình. Mối tình của tôi thường kéo dài 3 - 4 năm.

- Với một người thành công trong sự nghiệp như chị, tình yêu dành cho công việc chắc chắn phải rất lớn. Tình yêu lứa đôi của chị có bao giờ phải “ghen” với tình yêu công việc?

Tôi là một người rất yêu công việc và luôn đặt nó lên hàng đầu trong một quãng thời gian rất dài. Lúc trước tôi thường bị chênh do bận rộn quá, đôi lúc không biết cách cân bằng công việc và chuyện riêng tư. Nhưng bây giờ đã ổn định mọi thứ, bằng cách gây được lòng tin với người yêu của mình, xác định khoảng cách với những người đàn ông làm việc cùng mình.

Vì đàn ông, đàn bà với nhau có rất nhiều thứ nhạy cảm nên nếu người nữ bước qua vạch, như tự báo hiệu cho người nam có cơ hội vậy. Người nữ phải luôn làm chủ trong tình thế bằng sự tinh tế và khéo léo, tránh cho bạn trai những cảm xúc khó.

thanh hang: toi can nguoi dan ong chung thuy - 4
Tôi và Dũng "khùng" không yêu nhau!

- Bởi “đàn ông và đàn bà rất nhạy cảm” như chị nói nên Thanh Hằng và đạo diễn Quang Dũng mới có nhiều tin đồn đến vậy. Chị có giải thích gì không?

Nếu không có tình cảm thì không thể làm việc với nhau. Chúng tôi hợp tác với nhau được, chắc chắn phải thích nhau đã. Cả hai cực kỳ thân nhau nhưng “yêu” thì không phải.

Chẳng hạn, trong cả hai mối quan hệ đồng nghiệp và tình yêu đều có sự ngưỡng mộ và cảm phục. Nhưng ở khía cạnh công việc, mọi thứ sẽ dừng lại ở đường vạch giới hạn, vì ai cũng biết giới hạn đó rất mong manh.

- Luôn phải tỉnh táo xác định giới hạn trong các mối quan hệ nhạy cảm, ở một thế giới đầy nhạy cảm... chị có bao giờ thấy mệt?

Không, vì trong đầu đã xác định như vậy thì không gì có thể thay đổi được. Và bạn trai tôi chưa bao giờ phải nghi ngờ bất cứ điều gì.

- Vậy chị có thể lý giải tại sao Quang Dũng lại được coi là “người đàn ông điều tiếng” của chị?

Thường nếu một mối quan hệ có gì bí mật ẩn giấu, họ phải hay né nhau. Nhưng tôi và anh ấy rất vô tư nên có thể choàng tay, đùa giỡn bình thường. Chúng tôi là đồng nghiệp và tri kỷ thì đúng hơn.

- Thành thật hỏi Thanh Hằng một điều, có bao giờ mối quan hệ của hai người trải qua sự choáng ngợp, lầm tưởng nhất thời nào đó, rồi sau này cả hai mới nhận ra đó chưa phải là tình yêu?

Có nhiều trường hợp choáng ngợp và bị hút thẳng vào chuyện yêu đương, nhưng có lúc mọi thứ tới từ từ để hai người nhìn nhận. Trong cuộc sống, có những mối quan hệ nếu mình vượt qua một mức nữa sẽ mất luôn tình bạn đang có.

Cho nên tôi biết được điều đó. Bản thân tôi không bao giờ có chuyện vì không có người đàn ông bên cạnh chăm sóc mà yếu lòng.

- Chị tỉnh thế thì trong tình yêu làm sao phiêu được?

Tôi là một người trước khi yêu vô cùng khó chịu. Nhưng khi tìm được người phù hợp, tôi sẽ thả lỏng bản thân và yêu thoải mái, không toan tính. Trước đây, tôi không làm được thế.

thanh hang: toi can nguoi dan ong chung thuy - 5
Nhiều người đồn Thanh Hằng sẽ lên xe hoa năm 2013.

- Thời gian này chị lúc nào cũng đẹp rực rỡ và đầy cuốn hút. Thành công của “Mỹ nhân kế” có sức ảnh hưởng lớn với chị như thế hay còn điều gì khác nữa?

Tôi đã nói, tôi đang cân bằng được cả hai thứ, công việc và tình yêu. Tôi vốn là một người yêu chung thủy và cũng cần điều đó ở người đàn ông của mình. Nhưng để có được điều ấy, tôi cũng phải thay đổi bản thân mình nữa.

- Nhiều nguồn tin xác nhận, chị sẽ lên xe hoa với một đại gia trong năm 2013 đấy!

Nếu có đám cưới, tôi sẽ mời chị (cười).

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Có những điều tiếng khủng khiếp hơn con người thực

- Ở trong giới này 10 năm, chị nhìn thấy những gì?

Cuộc đời này có nhiều cạm bẫy lắm chứ không phải chỉ riêng trong showbiz, nhưng bản thân mỗi người có bị đắm chìm vào điều đó hay biết dừng lại đúng lúc, kiềm chế bản thân còn tùy thuộc vào cá tính của họ.

Trong cuộc sống, có một điều thú vị là chưa chắc những điều mắt thấy là sự thật. Chẳng hạn như trong Mỹ nhân kế, tưởng Kiều Thị là nhân vật nguy hiểm nhưng cô ấy lại vô cùng tình cảm. Sự mâu thuẫn đó làm mọi thứ trở nên thú vị nhưng đôi lúc nó cũng làm mình nhức đầu. Những người chưa bao giờ gặp, họ sẽ nghĩ mình chảnh chọe nhưng ai gặp mình rồi lại thích và có khi trở thành bạn thân luôn.

Tôi đã đi qua 10 năm trong giới này, có lúc nhìn lại hết hồn vì nhanh quá. Ngày bước chân chập chững vào nghề mới chỉ 19 tuổi, giờ đã 29 rồi. Nhưng hình như trẻ hơn lúc mới đoạt danh hiệu hoa hậu, mình nghe... đồn là vậy (cười lớn).

- Chị nghĩ lý do ngày mình càng đẹp và trẻ trung hơn là gì?

Có lẽ do cách sống và làm việc. Bản thân tôi luôn sống với một tinh thần lạc quan, không toan tính quá nhiều. Bởi mọi thứ nghĩ trong đầu đều được thể hiện qua cặp mắt hết, người đối diện có thể đọc được về mình qua ánh nhìn. Tôi sống đơn giản lắm, cho dù đôi lúc có thể người ta nhìn thấy mình và nói chắc cô này ghê gớm lắm đây.

- Vì mọi thứ đều biểu hiện ra bằng ánh nhìn, chị có nhìn thấy nhiều sự ganh ghét thường tình ở xung quanh?

Tôi có thể nhìn thấy điều đó trong mắt người khác nhưng tôi hy vọng mình đọc sai, vì luôn nghĩ và muốn tin trên đời này có những điều tốt chứ không muốn nhìn vào cái gì tiêu cực.

- Và chị hạn chế những điều không dễ chịu đó bằng cách sống thế nào?

Tôi đi diễn xong, trở lại là một người bình thường, như nhân viên văn phòng vậy. Tôi tin con người phải có môi trường sống, thể hiện bản thân mới hiểu được về nhau. Chẳng hạn trước đây tôi và Ngọc Quyên làm chung nghề nhưng không có điều kiện tiếp xúc, sau khi đóng phim mới chơi với nhau.

Và tôi nhận ra, những điều tiếng kinh khủng hơn nhiều con người thật. Vậy nên đừng vội đánh giá điều gì về người đối diện nếu mình chưa thật hiểu về họ.

Theo Kim Sen (Mốt & cuộc sống)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác