Thanh Thanh Hiền không coi mình là đại gia, kể chuyện ăn chay dịp Tết

Ngày 12/02/2021 18:27 PM (GMT+7)

Năm 2020 là một năm nhiều biến động với Thanh Thanh Hiền, khi cuộc hôn nhân đầy sóng gió và cái kết buồn với Chế Phong. Chị cũng kể chuyện ngày Tết của mình.

Ông trời không lấy hết của ai cái gì

- Chào nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, năm 2020 là một năm đầy biến động do Covid-19, chị có thể nói gì về năm 2020 của mình?

Năm 2020 là một năm có nhiều niềm vui và nỗi buồn của tôi. Về công việc, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nên tôi cũng ít. Nhất là đợt giãn cách xã hội, gần 2 tháng ở nhà, nhiều tháng không đi biểu diễn nên buồn và nhớ nghề. Cũng may là tôi có thể lên nhà vườn ở Sóc Sơn để trồng cây, nuôi gà nên cũng khuây khoả. Thu nhập của tôi giảm nhiều lắm. Mình là người Việt Nam nên dù có thế nào, mình vẫn xoay xở được, như các cụ nói “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”.

Thanh Thanh Hiền không coi mình là đại gia, kể chuyện ăn chay dịp Tết - 1

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền được xem là người hát cải lương "ngọt" nhất miền Bắc.

Về chuyện riêng, năm 2020 là năm tôi thấy buồn vì đã chia tay người cũ. Nhưng nỗi buồn đó qua nhanh lắm, tôi lây lại cân bằng để chăm lo cho các con, gặp gỡ bạn bè. Tính Thanh Thanh Hiền lạ lắm, đã yêu là yêu hết mình, nhưng nếu đã chia tay thì coi như không quen biết. Cái gì buồn bỏ qua, để hướng tới tương lai.

- Nghe nói Thanh Thanh Hiền cũng là đại gia, thiên hạ đồn đoán chị sở hữu nhiều bất động sản lắm?

Cát-xê của Thanh Thanh Hiền có cao hơn một số nghệ sĩ nữ khác nên tôi có tích góp. Hình như tôi cũng có duyên với đất cát nên cũng thử đầu tư về bất động sản, gọi là có chút thôi. Tôi không phải là đại gia mà chỉ là có vài mảnh đất, không nhiều như người ta đồn. Tôi cũng không có nhà nào cho thuê. Tôi có mức sống bình thường, không sang chảnh như người ta tưởng.

- Vậy là chị cũng được xem là có lộc nghề rồi, chị có thấy mình may mắn không khi vừa nổi tiếng trong sự nghiệp, vừa là “đại gia bé bé”?

Ông trời không lấy hết của ai cái gì. Tình duyên của tôi lận đận, ngược lạ được công việc suôn sẻ. Có thể, tôi được tổ nghiệp thương nên tôi mới có một giọng hát bền bỉ, ngọt ngào theo thời gian. Có thể phong cách của tôi dễ đi vào lòng khán giả nên họ yêu thương mình. Nhiều người nói sao Hiền dại thế, chia tay là cho hết, bỏ hết. Nhưng đó là tính cách của tôi, không sửa được. Tôi may mắn vì luôn sống là chính mình.

- Tiếp xúc với Thanh Thanh Hiền, nhiều người nói chị rất khéo và luôn nhẹ nhàng. Phải chăng chính từ những đổ vỡ, thăng trầm của cuộc đời mà chị “đằm tính” hơn?

Không hẳn như vậy. Từ lúc nhỏ tôi đã thế, bây giờ kể cả có yêu thì cũng thế, thay đổi làm sao được. Thay đổi cũng chỉ chóng vánh thôi. Nếu tôi thay đổi để làm cho mình khác đi thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là nó lại lộ nguyên hình, chứ không thể “đóng kịch” mãi được. Tôi không cố “diễn” để mình thế nọ thế kia, mà tôi vẫn là tôi từ xưa. Ai thân với tôi sẽ hiểu là tính cách tôi luôn thế. Nhưng đúng là những biến cố cuộc đời giúp tôi trưởng thành hơn.

Thanh Thanh Hiền không coi mình là đại gia, kể chuyện ăn chay dịp Tết - 3

Thanh Thanh Hiền và 2 cô con gái.

- Nhìn Thanh Thanh Hiền, nhiều người bảo chị chắc không phải là mẫu người ưa nữ công gia chánh, vì trông chị “tiểu thư” lắm… chị nghĩ sao về nhận xét này?

Ngược lại chứ, tôi là một người phụ nữ rất gia đình. Ví dụ như tôi thích nấu nướng, đó cũng là một đức tính tốt của người phụ nữ. Tôi thích giặt quần áo bằng tay bởi vì lúc giặt quần áo tôi được thư giãn, tôi có thể vừa nghe nhạc vừa hát. Tôi cũng thích tự tay phơi quần áo. Tự tôi lau nhà, vệ sinh nhà cửa, chăm cây. Tôi thích tự làm để thấy mình bận rộn hơn, đó cũng là cái thú.

Tôi là người mẹ nghiêm khắc và cũng là bạn của con

- Tự tay làm hết việc nhà, chị có phải là người khó tính, kỹ tính không?

Tôi không phải người kỹ đâu, tôi chỉ tuân thủ các nguyên tắc của mình trong một khoảng nào đấy, chứ không phải nguyên tắc như người máy. Nếu mệt, mình có thể nghỉ, chứ không cố. Ngoài ra những thứ không nằm trong phạm vi đặt ra, tôi là người rất dễ tính.

- Là người của công chúng, với các con chị là người mẹ như thế nào?

Tôi là người mẹ khá nghiêm khắc. Nhưng nghiêm khắc trong thoải mái.

Ngay từ khi con bắt đầu nói những tiếng đầu tiên là tôi phải bắt con phải có chữ “ạ”. Còn nếu không tôi sẽ phạt. Sau khi các con lớn hơn một tý và có thể nói những câu dài với mọi người, điều tôi muốn các con nói cũng như sử dụng trong cả một ngày dài đó là cặp từ Xin lỗi – Cảm ơn. Hai cặp từ này phải luôn đi song hành với nhau.

Tôi cũng dạy các con sự nết na của người con gái. Nét đẹp của người con gái là nhẹ nhàng, đoan trang và sự trung thực. Những điều này tôi bắt các con tôi phải tuân thủ. Ngoài ra, tôi cũng là người hoà đồng, dễ tính với các con. Tôi muốn ngoài việc là một bà mẹ nghiêm khắc, tôi cũng làm người bạn của các con. Tôi thầm cảm ơn bề trên đã cho tôi sinh ra những người bạn cho mình.

Thanh Thanh Hiền không coi mình là đại gia, kể chuyện ăn chay dịp Tết - 4

Con gái cả đi học ở xa nên cô út là bạn thân của chị.

- Tâm trạng của chị như thế nào khi con gái lớn vẫn đang ở Mỹ trong thời điểm dịch bệnh? Hai mẹ con có thường xuyên liên hệ, những lúc căng thẳng và nguy cấp, với nguy cơ lây nhiễm cao, chị động viên con gái như thế nào?

Tôi không quá lo lắng vì tôi biết cơ bản bên ấy con gái thế nào và tình trạng của con mình ra sao. Tôi tập trung lo vào những cái khác cho con.

Tôi thường nói, nỗi lo về dịch bệnh là đương nhiên, nhưng nếu con có ý thức, sẽ được an toàn. Nơi con tôi ở cũng không đông người, con lại tuân thủ tuyệt đối, không đi ra đường để cách ly dịch bệnh. Tôi chỉ lo con tôi ở trong nhà lâu quá sẽ sinh trầm cảm, nên tôi cố gắng giữ liên hệ với con. Hàng ngày trò chuyện với con, kể những câu chuyện để con không cảm thấy cách xa với gia đình. Và quan trọng hơn nữa là kinh phí lo cho con không được hao hụt, luôn cho con cảm giác việc con ở đấy phải cố gắng, chuyện kinh tế mẹ vẫn có thể lo cho con.

- Chị có thể chia sẻ về những ngày Tết của mình, những kỷ niệm và cảm xúc của chị?

Ngày Tết tôi cũng đơn giản lắm. Đã từ lâu, tôi đã giản tiện cái Tết đi rất nhiều. Tôi tự cho mình suy nghĩ, mình sống đơn giản hơn, đi chơi với mọi người nhiều hơn là việc bếp núc, bày biện.

Ngày Tết tôi vẫn chúc sức khỏe ông nội các cháu. Tôi yêu quý ông nội các cháu. Không có lý do gì mà mất đi tình cảm đó. Đó là nếp sống cần giữ mà con mình phải học tập.

Thanh Thanh Hiền không coi mình là đại gia, kể chuyện ăn chay dịp Tết - 5

Nhan sắc của chị ngày càng đằm thắm.

- Tết sum vầy với người thân, bạn bè chị hay nấu những món gì để đãi “khách đến chơi nhà”?

Trước đây tôi cũng hay làm mấy món cổ truyền như canh măng, bánh chưng, dưa hành. Nhiều năm gần đây,ngày Tết tôi và cả gia đình đều ăn chay. Nấu chay khiến tôi tiết giảm được nhiều thứ về thời gian, còn bạn bè đến thì tôi sẽ ăn mặn, Gia đình tôi chỉ ăn chay ngày 30, mùng 1. Ngày Tết tôi hay đãi các bạn những món mà nhà khác ít có, đó là canh riêu.

Nói chung, Tết giờ giản tiện hơn rất nhiều. Tôi dành nhiều thời gian cho gia đình và không nhận show diễn vào ngày Tết.

Mọi thứ là do mình chọn, tôi không đổ lỗi cho ai cả

- Sau ly hôn, chị có thấy mình thiệt thòi không?

Mọi thứ là do mình chọn, nên tôi không đổ lỗi cho ai. Ngay cả con gái út là bé Tấm, thấy mẹ ly hôn cũng động viên mẹ. Bé nói “Thôi bài toán này giải sai thì mẹ giải lại, đừng buồn nhé”. Và tôi đang giải lại bài toán cuộc đời mình bằng cách sống tốt hơn, tích cực hơn.

Sau chia tay, nhiều người bảo sao tôi thoáng thế, cho cả nhà cho người cũ. Nhưng tôi kệ, tôi chia tay bất kể một cuộc tình nào cũng là người thiệt thòi về tình cảm lẫn tâm lý và về kinh tế, đặc biệt khi chia tay với chồng. Thôi mình cứ hoan hỷ, trời sẽ cho mình.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị và chúc chị một năm mới nhiều may mắn!

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/thanh-thanh-hien-khong-coi-minh-la-dai-gia-ke-chuyen-an-chay-dip...

Bất ngờ con gái lớn của Thanh Thanh Hiền xinh đẹp không kém gì mẹ
Được thừa hưởng trọn vẹn những đường nét khuôn mặt từ người mẹ xinh đẹp - nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, Tú Linh càng lớn càng gây ấn tượng với hình ảnh...
Theo Đinh Lạc Thành (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Thanh Thanh Hiền