Thêm một cơ quan muốn tước danh hiệu của Triệu Thị Hà

Ngày 26/05/2014 17:28 PM (GMT+7)

Ủy ban dân tộc Chính phủ cũng đồng ý thu hồi vương miện hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2011 do công ty CIAT phối hợp với Ủy ban dân tộc Chính phủ tổ chức, được sự cho phép của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch. Cuộc thi diễn ra tại TP HCM năm 2011.  Danh sách ban chỉ đạo cuộc thi gồm: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban dân tộc Chính phủ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh.

Trước các sai phạm của Triệu Thị Hà và đơn xin trả lại danh hiệu của cô, Công ty CIAT đã gửi văn bản đến Bộ Văn hóa thể thao và du lịch cùng các ban ngành liên quan xin thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà.

Mới đây, Ủy ban dân tộc Chính phủ đã chính thức có văn bản trả lời công ty CIAT với nội dung đồng ý thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Câu chuyện của Triệu Thị Hà đang thu hút dư luận những ngày qua

Nội dung văn bản ghi rõ: "Đối chiếu với các quy định hiện hành, Uỷ ban Dân tộc đồng ý với hướng đề xuất của Ban tổ chức và Công ty Cổ phần Quảng cáo, hội chợ Thương mại quốc tế CIAT. Do là cơ quan phối hợp tổ chức cuộc thi, không phải là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này, nên Ủy ban Dân tộc trân trọng đề nghị Công ty CIAT báo cáo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch là cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết để xin ý kiến chỉ đạo".

Như vậy là, với văn bản này, một lần nữa, Công ty CIAT lại nhận được sự đồng thuận của các cơ quan quản lý nhà nước về việc thu hồi danh hiệu với Triệu Thị Hà. Trước đó, Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP HCM - đơn vị địa phương đăng cai tổ chức cuộc thi, vốn rất nghiêm túc trong các vấn đề xử lý sai phạm của các người đẹp cũng ra văn bản đồng ý với BTC cuộc thi về nội dung trên.

Mới đây, Ủy ban Dân tộc cũng đồng ý thu hồi danh hiệu của cô

Về phía Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, hiện vẫn chưa đưa ra quyết định đối với sự việc này. Liên hệ với Bà Đoàn Thị Kim Hồng - Trưởng BTC cuộc thi thì được biết, hiện bà đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ phát ngôn của Triệu Thị Hà về việc phải đi "tiếp khách giữa đêm khuya" gây ảnh hưởng tới uy tín, danh dự cá nhân bà cũng như cuộc thi.

"Đây là một điều hoàn toàn sai sự thật. Khi nói như vậy, Triệu Thị Hà đã không chỉ làm ảnh hưởng đến danh dự của tôi mà còn là uy tín của cuộc thi và những đơn vị đồng hành, có liên quan. Tôi đề nghị Triệu Thị Hà đưa ra chứng cứ tôi bắt cô ấy đi tiếp khách giờ nào, tiếp những ai. Nếu không chứng minh được, cô ấy sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời nói của mình”.

Như vậy, cho tới hiện nay, đã có 2 đơn vị nhà nước đồng ý với phương án của Công ty CIAT

Theo Thiên Ân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Triệu Thị Hà