Thu Minh chê Bằng Kiều "ác" với thí sinh Vietnam Idol

Ngày 16/07/2016 01:58 AM (GMT+7)

Hai giám khảo của Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2016 gây chú ý khi liên tục nói "kháy" nhau trên ghế "nóng".

Tối qua (15/7), Bằng Kiều, Thu Minh và đạo diễn Quang Dũng tiếp tục cầm trịch đêm thứ hai vòng Studio của Vietnam Idol 2016. "Bộ ba quyền lực" hào hứng vì 6 thí sinh nữ hát tốt hơn 6 thí sinh nam của tuần trước. 

Bên cạnh tiết mục của các thí sinh thì phần tranh luận của ban giám khảo gây được nhiều sự chú ý với khán giả xem truyền hình. Cụ thể, trong tiết mục của cô gái người dân tộc Bana Y Lux đạo diễn Quang Dũng cho rằng thí sinh này hát chưa tinh tế.Anh cho rằng Thu Minh phải chịu trách nhiệm vì những ngày qua 6 cô gái đã qua nhà cô để được nữ giám khảo "thị phạm". 

Thu Minh giải thích, các học trò chỉ sang nhà cô để bàn luận những vấn đề nhỏ nhặt của phụ nữ, chẳng hạn mặc váy áo nào cho đẹp khi lên sân khấu và đo chiều cao của họ rồi suy ra chiều cao của hai nam giám khảo Bằng Kiều và Quang Dũng. Bị trêu chọc, Bằng Kiều đã nhắc nhở Thu Minh không nên lan man mà hãy tập trung vào chuyên môn.

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 1

Bằng Kiều thân thiết với Thu Minh trước giờ lên sóng truyền hình.

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 2

Cả hai cùng cầm trịch ghế "nóng" của Vietnam Idol 2016 vòng Studio.

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 3

Trong phần đánh giá về cô gái người Philippines Janice Phương, Bằng Kiều và Thu Minh tiếp tục tranh cãi. Anh khen Janice hát tốt nhưng cho rằng cô có lợi thế là người nước ngoài nên hát tiếng Anh hay hơn các thí sinh còn lại. Anh muốn nghe thí sinh này hát bằng tiếng Việt nhưng Thu Minh phản đối đề nghị này và cho rằng Bằng Kiều quá khắt khe, "ác" với thí sinh. "Bà mẹ một con" hết lời bênh vực và khen ngợi phần biểu diễn của Janice Phương.

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 4

Dù tranh luận nhưng cả hai đều mang những nhận xét mang tính chuyên môn đến với các thí sinh.

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 5

Janice Phương “đốt cháy” sân khấu với bài hát “Hello” của nữ ca sĩ Adele. Không chỉ khiến khán giả phải thổn thức, phần trình diễn của cô gái này còn khiến giám khảo khó tính Bằng Kiều không thốt nên lời bởi “Phần trình diễn của em rất tuyệt vời và anh không có gì để nói nữa. Nhưng anh vẫn muốn em hát tiếng Việt vì nếu hát tiếng Anh không thì sẽ không công bằng cho em ấy.” Anh cũng mong muốn nghe Janice Phương hát một vài câu tiếng Việt. Nữ giám khảo Thu Minh phản đối yêu cầu của nam ca sĩ Bằng Kiều: “Em ấy đang thi đêm nay và chúng ta chỉ nhận xét phần trình diễn này, không ai đánh đố em hát thêm. Hôm nay em đã rất tuyệt vời!”. 

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 6

Thanh Huyền đã quyết định “mạo hiểm” khi chọn thể hiện một bản hit của Noo Phước Thịnh – “Gạt đi nước mắt” với bản phối và phong cách hoàn toàn mới.Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét: “Em là một thí sinh rất là chắc chắn với khả năng trình diễn và giọng hát tốt. Tuy nhiên, anh cần sự chân thật, gần gũi hơn khi biểu diễn với khán giả.” Bằng Kiều góp ý: "Rock không có nghĩa là gào thét mà phải thể hiện được sức nặng từ bên trong. Em phải hiểu rõ thể loại mình chọn trước khi biểu diễn".

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 7

Thảo Nhi cuốn hút trong một sáng tác của Nguyễn Hải Phong – “Mình yêu từ bao giờ”. Giám khảo Bằng Kiều – người đã từ chối cô gái này ở vòng Audition đã bày tỏ anh khá hài lòng với sự tiến bộ của Thảo Nhi: “Em có chất giọng hay, có chất riêng và em hát có tình cảm. Tuy nhiên, giọng em vẫn không thoát, chưa thực sự bung hết sức, khiến anh vẫn thấy khá...tức.”  Đồng quan điểm với giám khảo Bằng Kiều, nữ ca sĩ Thu Minh đã cho rằng, khả năng của Thảo Nhi vẫn có thể làm được nhiều hơn thế.

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 8

Cô gái 16 tuổi Thủy Tiên hát 'Up to you' còn mắc lỗi chênh, phô, nhịp phách chưa chuẩn xác. Tiết mục của thí sinh Thủy Tiên không nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo.

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 9

Trà My đã mang đến phần trình diễn đặc sắc, mang đậm chất nghệ sỹ trong ca khúc “Who’s loving you”. Nhận xét về phần trình diễn này, ca sĩ Bằng Kiều: “Hôm nay em rất là máu lửa, anh dành lời khen cho sự toàn tâm toàn ý ngày hôm nay. Anh hi vọng khi em hát bài Việt Nam thì em vẫn sẽ truyền được sự máu lửa như vậy”. Thu Minh nhận xét chị nhìn thấy bước tiến của Trà My và chị thích cái chất riêng của em. 

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 10

Cô gái dân tộc Bana – Y Lux biểu diễn ca “Niềm yêu khác” của nhạc sĩ Vũ Cát Tường. Phần trình diễn của cô vẫn chưa gây ấn tượng với giám khảo Nguyễn Quang Dũng bởi anh nhận xét “phần sau em lại chưa có đủ sự tinh tế, vẫn chưa biết tiết chế. Em có giọng, có ngoại hình nhưng phải lưu ý cách xử lý bài hát tinh tế hơn”. 

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 11

Kết quả,  Y Lux và Thủy Tiên vào top nguy hiểm. Khi lựa chọn giữa hai thí sinh, các nhà báo trao vé vào vòng trong cho Y Lux (trái). Cô gái 16 tuổi phải chia tay chương trình trong sự tiếc nuối.

Thu Minh chê Bằng Kiều quot;ácquot; với thí sinh Vietnam Idol - 12

Top 5 thí sinh nam biểu diễn tiết mục mở màn tại đêm thi của các giọng ca nữ

Theo Khải Anh - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc