Thu Phượng: "Không còn sợ đàn ông sau khi ly hôn"

Ngày 16/09/2014 13:52 PM (GMT+7)

Vợ cũ danh hài Thành Trung tâm sự, cô không oán hận gì ai dù sau ly hôn cuộc sống có vất vả.

Sau khoảng 2 năm "Nam tiến" và gặp không ít khó khăn cho công việc trở lại sân khấu âm nhạc trong thời gian đầu, vừa qua, nữ ca sĩ Thu Phượng giới thiệu single "Mình lặng lẽ rời xa nhau". Ca khúc chủ đề là câu chuyện có thật về cuộc tình giữa cô và danh hài Thành Trung.

Năm 2009, Thu Phượng kết hôn cùng diễn viên hài Thành Trung. Cô đã dự tính, sẽ thôi đi diễn để dành thời gian lo lắng cho gia đình. Tiếc rằng, đời sống hôn nhân của nữ ca sĩ không trọn vẹn.

Giữa năm 2013, sau khi chia tay diễn viên hài Thành Trung, cô cùng con gái nhỏ chuyển vào sống tại Sài Gòn. Ở một mảnh đất lạ, Thu Phượng gặp rất nhiều khó khăn. Chính trong nỗi khó khăn ấy, cô đã quyết định trở lại với âm nhạc.

Thu Phượng: quot;Không còn sợ đàn ông sau khi ly hônquot; - 1

Ca sĩ Thu Phượng tại buổi họp báo ra mắt MV "Mình lặng lẽ rời xa nhau".

- Vì sao chị lại chọn thời điểm này để phát hành MV mới "Mình lặng lẽ rời xa nhau"?

Đây là thời điểm tôi có tâm trạng rất thoải mái, khả năng kinh tế cũng đã ổn hơn xưa. Hơn nữa, tôi nghĩ mình cũng đã có độ chín chắn, sự trưởng thành trong cuộc sống lẫn âm nhạc. Ngoài ra, thời gian qua tôi cũng chọn đường người viết một ca khúc thật phù hợp với mình.

Tôi tự thấy mình không thể kéo dài thời gian trở lại với âm nhạc được nữa, nên tôi ra MV trong thời điểm này. Âm nhạc như ngọn núi lửa cứ âm ỉ cháy trong người tôi, chờ một cơ hội là bùng phát. Bấy lâu, tôi tưởng đã quên mất âm nhạc, nhưng sự thật là tôi chẳng thể nào quên được.

- Hẳn là chị đã rất hối hận khi nhớ lại khoảng thời gian hơn 4 năm bỏ bê nghề hát để dồn thời gian cho cuộc hôn nhân đầu nhưng sau đó lại chẳng may bị đổ vỡ với nhiều ồn ào trên mặt báo?

Nói thật, ngay từ khi đưa ra quyết định nghỉ hát để chăm lo cho chồng con, bỏ hết công sức 8 năm học thanh nhạc, cất công tham gia nhiều cuộc thi để trở về làm bà mẹ trẻ an phận ở nhà, tôi đã cảm thấy tiếc nuối lắm. Nhất là khi cuộc hôn nhân của mình không đi đến đâu, kết quả công việc cũng trở nên dang dở không như ý muốn, càng khiến tôi tiếc hơn. Tuy nhiên, ngay thời điểm này, giờ nghĩ lại thì tôi chẳng còn tiếc nuối điều gì. Ngược lại, tôi cảm ơn thời gian đó, nếu không có thì không có những sóng gió trong hôn nhân đó thì sẽ không có một Thu Phượng chững chạc, tự tin như bây giờ.

Thu Phượng: quot;Không còn sợ đàn ông sau khi ly hônquot; - 2

Thu Phượng không hối hận về cuộc hôn nhân với danh hài Thành Trung

- Thế chị có cảm thấy sợ đàn ông, thậm chí sợ hôn nhân sau khi ly hôn với MC Thành Trung?

Khi mới bắt đầu lại từ con số 0, đã có lúc tôi thấy tủi thân và bật khóc vì gặp nhiều trở ngại quá. Tuy nhiên, giờ tôi nghĩ thoáng hơn, vì hôn nhân là duyên số, nên cũng không sợ gì. Riêng còn về đàn ông thì nói thật, lúc vừa ly hôn, tôi cũng có chút mất niềm tin về đàn ông thời nay lắm, nhưng sau vài năm đã ly hôn thì tôi cũng sẵn sàng mở lòng hơn. Tôi không sợ đàn ông, vì giờ tôi đã chững chạc và tự tin hơn rất nhiều.

- Chị sẽ tìm người đàn ông cho mình hay tìm bố cho con gái?

Trước tiên, tôi sẽ chọn một người đàn ông có thể làm bố cho con gái. Sau đó tôi mới nghĩ đến việc tìm chồng cho mình. Nói chung, miễn sao tôi gặp được người tốt và phù hợp.

- Những bà mẹ đơn thân với vẻ đẹp mặn mà nhưng chị thường rất được "đại gia" săn đón. Sao chị không thử tìm một tấm chồng "đại gia" để đỡ vất vả hơn?

Có người nghĩ rằng, tôi ra MV lần này là nhờ được "đại gia" chóng lưng hay giúp đỡ, nhưng nói thật, tiền đầu tư cho MV mới là do tôi đã dành dụm, tích góp lâu nay. Riêng chuyện chồng mới thì tôi sẽ không chủ động đi tìm kiếm. Bây giờ tôi vẫn ưu tiên dành thời gian cho âm nhạc và chăm sóc con.

Thu Phượng: quot;Không còn sợ đàn ông sau khi ly hônquot; - 3

Sau hai năm vào Sài Gòn sinh sống, cuộc sống của mẹ con cô đã tốt hơn.

- Hiện tại, mẹ chị đã hoàn toàn thích nghi với cuộc sống ở Sài Gòn chưa?

Tôi cảm thấy cuộc sống ở đây rất hối hả. Tuy nhiên vẫn có gì đó giúp tôi cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Sau 2 năm ở đây, hai mẹ con đã bắt đầu cảm thấy quen và gần gũi với Sài Gòn hơn rồi. Con tôi đi học ngoan. Cuối tuần dù bận thế nào, tôi cũng cố sắp xếp để đưa con đi chơi, nấu cơm cho con ăn. 

- Sự mạnh mẽ có phải là cá tính nổi trội nhất của chị?

Đúng, do tôi chọn sự mạnh mẽ, nên mới vượt qua được những sóng gió trong hôn nhân. Nếu không thì tôi sẽ ngã gục lâu rồi. Tôi cũng là người dễ khóc, nhưng tôi chỉ khóc trước tình cảm người khác dành cho mình thôi. Có lẽ, cuộc sống và con đường tôi chọn buột đã tôi phải mạnh mẽ. 

Thu Phượng: quot;Không còn sợ đàn ông sau khi ly hônquot; - 4

Nữ ca sĩ Phương Linh là một trong số đồng nghiệp thân thiết với Thu Phượng.

- Sau biến cô hôn nhân, công chúng thấy chị thay đổi về ngoại hình một các ngoạn mục. Phải chăng đối với chị, việc tự giúp mình ngày càng đẹp ra cũng là cách để "trả thù" người đàn ông đã phụ bạc mình?

Phụ nữ vốn là những người có suy nghĩ sâu sắc, nên khi gặp biến cố hay sóng gió trong hôn nhân thì họ dễ bị sốc về mặt tâm lý. Có người vì bị phụ bạc mà trở nên hận thù với chồng cũ, nhưng có người lại coi chuyện ly hôn là sự giải thoát, là một việc làm tích cực để thay đổi bản thân. Riêng tôi là một người cũng dễ tha thứ, nên cũng không oán hận gì ai.

- Vậy đâu mới thật sự là lý do khiến chị ngày càng trẻ đẹp và mặn mà hơn xưa?

(Cười), Chắc người ta sẽ nghĩ tôi phẩu thuật thẩm mĩ nhiều lắm, nhưng thật ra, như tôi đã chia sẻ trước đây, tôi chỉ chỉnh sửa lại cái mũi cho hợp hơn với gương mặt thôi chứ không làm gì thêm. Mọi người khen tôi đẹp hơn, nhưng tôi thì cũng không biết có phải mình đẹp không nữa.

Xin cảm ơn ca sĩ Thu Phượng và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt ly hôn, chia tay