Thương Tín bị sửa tiểu sử trên mạng, thêm một danh hài không muốn dính dáng

Tiểu Minh - Ngày 30/12/2021 14:19 PM (GMT+7)

Hiện tại, những từ ngữ mang tính chất châm biếm Thương Tín đã được xoá khỏi website cung cấp thông tin nổi tiếng Wikipedia.

XEM VIDEO: Nhạc sĩ Tô Hiếu gặp Thương Tín để đối chất vào ngày 25/12.

Thương Tín là cái tên "gây bão" truyền thông thời gian gần đây, làm tốn nhiều giấy mực của báo chí với những ồn ào phát ngôn. Hiện tại, nhiều đồng nghiệp đã "quay lưng" với Thương Tín dù trước đó từng đứng ra hỗ trợ, giúp đỡ ông vượt qua khó khăn. Phần đông dư luận chê trách cách hành xử của nam diễn viên nổi tiếng một thời.

Thương Tín bị sửa tiểu sử trên mạng, thêm một danh hài không muốn dính dáng - 1

Thương Tín bị chê trách nhiều bởi những phát ngôn. Trong vòng chưa đầy 1 tháng, 3 đồng nghiệp từng đứng ra giúp đỡ nam diễn viên lúc khốn khó đều đã có động thái "quay lưng" với ông.

Mới đây, phần thông tin, tiểu sử của Thương Tín trên Wikipedia đã bất ngờ bị chỉnh sửa. Wikipedia là trang web lớn, được xem là "bách khoa toàn thư" tự do có tính chất tham khảo. Trong mục về Thương Tín, ngoài những thông tin sự nghiệp với các vai diễn thời trẻ đình đám, phần giới thiệu của ông được miêu tả với nội dung châm biếm: "Thương Tín là một diễn viên điện ảnh hết thời tại Việt Nam".

Chưa dừng lại ở đó, một số từ ngữ mang tính chất xúc phạm, có liên quan đến ồn ào giữa Thương Tín và Trịnh Kim Chi cũng xuất hiện. Sau khi gây tranh cãi, hiện những nội dung này đã được xoá khỏi website cung cấp thông tin. 

Thương Tín bị sửa tiểu sử trên mạng, thêm một danh hài không muốn dính dáng - 3

Wikipedia cập nhật tiểu sử, viết Thương Tín là "diễn viên điện ảnh hết thời".

Được biết, Wikipedia là nền tảng mở, bất kỳ người dùng nào cũng có thể chỉnh sửa nội dung hoặc cập nhật thêm thông tin liên quan tới các nhân vật, sự kiện. Vì vậy, một số ý kiến cho rằng việc Thương Tín bị sửa thông tin theo hướng châm biếm, mỉa mai là việc làm của những người đang bức xúc, không đồng tình với cách ứng xử của ông thời gian qua. Trước Thương Tín, một số nghệ sĩ nổi tiếng khác như Hoài Linh, Jack… cũng bị sửa thông tin cá nhân trên trang này với lời lẽ khó nghe khi vướng scandal.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ hài Tấn Beo cũng mới lên tiếng bày tỏ sự bức xúc khi vô tình bị đồn vướng vào ồn ào của Thương Tín. Cụ thể, một kênh YouTube đăng tải video với tựa đề: "Tấn Beo mượn tiền không trả, vướng vào câu chuyện Tô Hiếu và Thương Tín". Ngay khi thấy tin này, Tấn Beo đã lên tiếng đính chính: "Trời ơi tôi có mượn tiền ai không trả đâu vậy mà cái kênh này đăng hình và tên tôi vậy trời".

Nam nghệ sĩ nhấn mạnh anh không mượn tiền ai, càng không liên quan tới Thương Tín, cho rằng những thông tin bịa đặt câu view này đang gây ảnh hưởng lớn đến mình.

Thương Tín bị sửa tiểu sử trên mạng, thêm một danh hài không muốn dính dáng - 4

Tấn Beo bức xúc lên tiếng khi bị đồn dính líu tới Thương Tín.

Trước đó, nhạc sĩ Tô Hiếu - người từng ở bên hỗ trợ, mua xe máy cho Thương Tín cũng bất ngờ cho biết "không còn dính dáng" đến đàn anh. Nam nhạc sĩ cho rằng trong ồn ào tiền bạc với nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Thương Tín là người sai.

"Thương Tín sai quá sai, ban đầu tôi là người giúp đỡ anh ấy vì nghĩ không còn ai giúp, thấy tội. Sau khi xảy ra ồn ào với Trịnh Kim Chi, tôi là người trung lập với mong muốn Thương Tín rõ ràng trong chuyện này. Tiền đã đưa, nhận đủ nhưng Thương Tín lại có phát ngôn như vậy là không được, Trịnh Kim Chi cũng là người giúp đỡ anh ấy rất nhiều.

Nếu Trịnh Kim Chi không có suy nghĩ cho Thương Tín thì làm răng, mua bảo hiểm để làm gì, đưa một cục cho khỏi dính dáng. Tôi không bênh ai nhưng bản thân tôi thấy Thương Tín sai, không đúng gì hết", nhạc sĩ Tô Hiếu nói.

Nghệ sĩ Mạc Can giữ quan điểm tự nuôi lấy mình là tốt nhất
Nghệ sĩ Mạc Can cho biết không phải ai giúp đỡ ông cũng nhận. Nam diễn viên quan điểm tự nuôi lấy mình là tốt nhất.

Ngôi sao

Theo Tiểu Minh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao

Video chọn lọc