Thùy Dương bức xúc vì bị tố "tạo dáng ở lễ tang Wanbi"

Ngày 25/07/2013 17:15 PM (GMT+7)

Bị vu oan, Hoa hậu Cao Thùy Dương sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của pháp luật.

Sáng ngày 25/7, trên một số báo mạng có đăng tải bài viết với tiêu đề "Cao Thùy Dương bị ném đá vì 'tự sướng' trong đám tang Wanbi?". Theo đó, các bài viết đề cập đến chuyện đại diện Hoa hậu Việt Nam tại Miss International 2008 - Cao Thùy Dương cười đùa, tạo dáng chụp ảnh trong đám tang ca sỹ Wanbi Tuấn Anh. Ngay sau đó, bài viết được đăng lại tràn lan trên các trang tin và diễn đàn với hàng ngàn lời chỉ trích nặng nề dành cho Thùy Dương.

Được biết, rất khó để có thể liên lạc được với Cao Thùy Dương trong thời điểm nhạy cảm này. Để làm rõ vấn đề, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng người đại diện của Hoa hậu Cao Thùy Dương - nhiếp ảnh gia Raymoon Nguyễn.

thuy duong buc xuc vi bi to "tao dang o le tang wanbi" - 1
Cao Thùy Dương và Cao Thái Sơn cùng xuất hiện trong tang lễ Wanbi Tuấn Anh.

- Xin chào, anh và Cao Thùy Dương có biết thông tin về việc một số trang mạng đăng tải bài viết với tiêu đề "Cao Thùy Dương bị ném đá vì 'tự sướng' trong đám tang Wanbi?"?

Chúng tôi đã biết đến vấn đề này từ sáng nay. Rất nhiều bạn bè, người thân đã gọi điện thoại cho Cao Thùy Dương để hỏi về chuyện này. Bản thân Thùy Dương cũng rất bối rối, không biết phải giải thích sao với một sự việc bỗng dưng từ trên trời rơi xuống.

thuy duong buc xuc vi bi to "tao dang o le tang wanbi" - 2
Cao Thùy Dương bị "bêu xấu" trên mạng xã hội.

- Anh có thể giải thích rõ hơn về câu chuyện được đề cập trong bài báo đó?

Với tư cách là người quản lý của Cao Thùy Dương, tôi sẽ thay mặt cô ấy lên tiếng một lần duy nhất về sự việc. Nhưng trước tiên, tôi muốn khán giả hãy hiểu câu chuyện này có liên quan đến đám tang người quá cố, không hay ho gì để đem nó đi bàn tán. Bản thân Cao Thùy Dương cũng không muốn nói về chuyện này bởi nó quá nhạy cảm.

thuy duong buc xuc vi bi to "tao dang o le tang wanbi" - 3
Hoa hậu Cao Thùy Dương khẳng định không có chuyện vẫy chào, tạo dáng trong đám tang.

Cụ thể, trong ngày diễn ra tang lễ của Wanbi Tuấn Anh, có rất nhiều nghệ sỹ đã cùng đến đó, trong đó có Thùy Dương và cô ấy đi cùng Cao Thái Sơn. Hôm đó trời mưa và có quá nhiều phóng viên ảnh cũng như người dân quanh đó kéo đến. Thùy Dương có giơ tay để tránh ống kính máy ảnh và khán giả, bởi không hay ho gì để chụp ảnh trong lúc này. Một lát sau, phát hiện gương mặt, đầu tóc bị ướt do trời mưa, Thùy Dương đã dùng camera trước của máy điện thoại để soi gương và sửa lại đầu tóc, tránh việc ăn mặc lôi thôi khi phúng viếng. Không có chuyện vẫy tay chào khán giả và chụp ảnh "tự sướng" như một số báo đăng tải.

- Vậy lý do gì khiến bài báo đó ra đời và được lan truyền với tốc độ chóng mặt?

Tôi thấy rất buồn cười khi đó chỉ là thông tin vu vơ của một số kẻ thích hành động "câu like" để nổi tiếng trên mạng xã hội, thế nhưng một số nơi đã đăng tải bài viết như một cách khẳng định thông tin. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của Cao Thùy Dương. Bên cạnh đó, tôi được biết diễn viên Phi Thanh Vân cũng bị lôi vào vụ việc này, mặc dù chẳng ai có bằng chứng cụ thể như lời họ nói.

thuy duong buc xuc vi bi to "tao dang o le tang wanbi" - 4
Cô hiện đang theo đuổi sự nghiệp diễn viên và gặt hái nhiều thành công.

thuy duong buc xuc vi bi to "tao dang o le tang wanbi" - 5
Cao Thùy Dương viết tâm sự gửi đến khán giả của mình.

- Tại sao anh và Cao Thùy Dương không liên lạc trực tiếp với những người đó để giải quyết vấn đề?

Chúng tôi đã liên lạc với các báo đăng tải bài viết vu khống này và có 3 tờ báo đã gỡ bài xuống. Tuy nhiên vì đây là sự việc nổi cộm nên tốc lộ lan truyền, đăng lại trên các diễn đàn cũng như trang mạng là không đếm xuể, chúng tôi không can thiệp được hết. Còn với những người lợi dụng tên tuổi người khác để tạo scandal và câu like, chúng tôi sẽ để tòa án lương tâm phán xét họ.

- Lý do vì sao Cao Thùy Dương không muốn lên tiếng về việc này trên mặt báo?

Như tôi đã nói, toàn bộ sự việc xuất phát từ lòng thương tiếc của Cao Thùy Dương và các nghệ sỹ dành cho Wanbi Tuấn Anh. Không thể dựa vào một sự việc đau lòng để bỗng dưng lên mặt báo, thật không hay chút nào. Chưa kể trên các diễn đàn, người ta chửi Thùy Dương không tiếc lời và thậm chí cho rằng cô đang tạo scandal đánh bóng tên tuổi. Thùy Dương chỉ muốn im lặng đến khi sự việc lắng xuống. Cả ngày hôm nay cô ấy ở phim trường, liên tục đau đầu vì các cuộc điện thoại, ảnh hưởng rất lớn đến công việc.

thuy duong buc xuc vi bi to "tao dang o le tang wanbi" - 6
Thùy Dương đủ trưởng thành để nhận thức hành vi của mình ở nơi tôn nghiêm.

- Thế còn trong trường hợp sự việc bị đẩy đi quá xa?

Nếu như các báo đồng loạt gỡ bài xúc phạm danh dự của Thùy Dương xuống, chúng tôi sẽ im lặng và cho qua chuyện. Nhưng nếu như họ cố tình không hạ thì Thùy Dương sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ cho chính mình.

Cũng qua đây, tôi muốn chuyển lời của Cao Thùy Dương đến với công chúng: Thùy Dương chỉ muốn im lặng trong sự việc hoàn toàn vô can này. Kính mong các cơ quan báo chí, trang tin điện tử nếu có đăng tải bài viết không đúng sự thật về Cao Thùy Dương thì vui lòng hạ xuống, Thùy Dương muốn mau chóng khép lại sự việc tại đây để tập trung cho công việc của mình.

Xin cám ơn anh rất nhiều!

thuy duong buc xuc vi bi to "tao dang o le tang wanbi" - 7
Cao Thùy Dương sẽ kiện nếu tiếp tục bị vu khống trên báo.

Hoa hậu Cao Thùy Dương viết thư gửi kẻ "vu khống" mình:

Đức Phật ngài có dạy cho chúng sanh rằng: Bạn phải luôn mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.

Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.Bạn đừng có thái độ bất mãn người ta hoài, bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính bạn.

Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản.Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.

Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời, xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”. Vốn dĩ không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Giả sử bạn bị chó điên cắn bạn một phát, chẳng lẽ bạn cũng phải chạy đến cắn lại một phát? Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ những nỗi oan ức và bất mãn của mình, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.

Cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao bạn lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao bạn phải chứa đầy những não phiền như vậy?. Tôi không biết bạn là ai, và bạn nói xấu tôi với mục đích gì... Nhưng tôi cũng cầu mong cho bạn được lương tâm thanh thản với những tham sân si mà bạn đang có trong cuộc đời này. Tôi cũng cầu mong cho bạn có được sự nổi tiếng mà không cần phải nói xấu và hạ uy tín danh dự của tôi. Chào thân ái bạn - một kẻ mà tôi chưa từng quen biết trên cuộc đời này.

Theo H.M - Ảnh: Raymoon Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Wanbi Tuấn Anh qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ