"Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ "Dương Quá"

Ngày 28/04/2018 00:06 AM (GMT+7)

Sau 23 năm, một ngày nọ, Lý Nhược Đồng gặp lại "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc, hiện vẫn là "lính phòng không"...

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 1

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 2

Trong các bộ tiểu thuyết của Kim Dung, Tiểu Long Nữ được coi là đệ nhất mỹ nữ với những điều hết sức đặc biệt. Nhưng khán giả say đắm nàng, không hoàn toàn bởi nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, nhu mỳ mỹ lệ, mà bởi nàng thuần khiết mà cá tính. Nàng dịu dàng, thơ ngây trước thế sự, nhưng kiên trì, mạnh mẽ trong tình yêu. Nàng không màng những khuôn khổ được cho là luân thường đạo lý, mặc cho dòng đời quẩn quanh, một lòng một dạ nhất mực chung tình với Dương Quá - đệ tử của mình.

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 3

"Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng.

Cách đây hàng trăm năm, mối tình này bị coi là đạp lên chuẩn mực xã hội, và bởi vậy, Tiểu Long Nữ cũng đi ngược với tiêu chuẩn của một người con gái trong xã hội phong kiến. Nhưng chính vì thế, nàng khiến người ta nhớ, người ta thương và ngưỡng mộ. Có bao nhiêu độc giả, thường thầm mong một lần được trở thành Dương Quá, sánh đôi cùng Long Nhi, làm đôi uyên ương không màng thế sự, sống một đời ngọt ngào trong cổ mộ chỉ cần biết ta và nàng?

Có nhiều nữ diễn viên đã đảm nhận vai Tiểu Long Nữ: cao quý như Trần Ngọc Liên, thánh thiện như Lưu Diệc Phi, thơ ngây như Trần Nghiên Hy… nhưng người tổng hòa những đặc điểm nổi bật kể trên thì chỉ có Lý Nhược Đồng - Cô Long trong lòng nhiều thế hệ coi Thần Điêu đại hiệp là cuốn truyện gối đầu giường.

Nét đẹp hương xưa, như thực như mơ, như không thuộc về một thế giới cụ thể nào đó khiến Lý Nhược Đồng trở thành Tiểu Long Nữ bước ra từ trang sách. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, Lý Nhược Đồng cũng có những tính cách giống như nhân vật của mình trong tình yêu. Đó là sự hết mình, hy sinh, không màng thế sự, không tính thiệt hơn, toàn tâm toàn ý trao trọn trái tim mình cho đối phương.

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 4

Năm 1998, khi đang rất nổi tiếng với thành công của Thần Điêu Đại Hiệp và Thiên Long Bát Bộ, Lý Nhược Đồng bất ngờ công khai chuyện tình cảm với doanh nhân Quách Ứng Tuyền - một doanh nhân lớn hơn cô tận 10 tuổi. Không những vậy, Quách Ứng Tuyền từng kết hôn một lần và có con trai riêng.

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 5

Lý Nhược Đồng và bạn trai Quách Ứng Tuyền.

Nhiều người không lý giải nổi, Lý Nhược Đồng - lúc đó đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, nhan sắc, không thiếu người theo đuổi, lại hy sinh quá nhiều thứ để chọn một người như Quách Ứng Tuyền. Cô cùng anh trải qua nhiều sóng gió, những thăng trầm gắn với khủng hoảng tài chính, bong bóng nhà đất, dịch SARS... khiến việc kinh doanh chao đảo.

Năm 2000, Quách Ứng Tuyền còn vướng vào lùm xùm về luật pháp liên quan đến các vấn đề tài chính. Lý Nhược Đồng chia sẻ: “Bất kể anh ấy giàu có hay nghèo khổ, thành công hay thất bại, tôi cũng không bỏ cuộc. Có điều, tôi hoàn toàn độc lập về tài chính, không ngồi không để hưởng thành công của anh ấy, cũng không oán trách sự thật bại nhất thời của người đàn ông trong đời mình".

Cứ như thế, cũng như Tiểu Long Nữ toàn tâm toàn ý yêu thương, ủng hộ Quá Nhi, Lý Nhược Đồng không màng đến danh phận, tiền tài, sự nghiệp… đặt trọn vẹn cuộc sống của mình vào người bạn trai lớn tuổi.

Với sự ủng hộ của Lý Nhược Đồng, bạn trai cô khởi sắc trong sự nghiệp.

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 6

10 năm bên nhau, Lý Nhược Đồng chưa một lần được cầu hôn

Năm 2004, thấy bạn gái đóng phim vất vả, bạn trai kêu cô ngưng đóng phim. Lúc đó, Lý Nhược Đồng cũng không ngần ngại rời khỏi làng giải trí, toàn tâm toàn ý làm người phụ nữ đứng phía sau cho Quách Ứng Tuyền. Dù cho có là người phụ nữ không danh không phận! Lý Nhược Đồng từng nói, hai người chưa từng đăng ký kết hôn, không làm đám cưới, nhưng vẫn đong đầy tĩnh nghĩa vợ chồng.

Từng đấy năm bên nhau, cùng chia sẻ đủ những ngọt bùi cay đắng, từng vì người đàn ông này bỏ qua rất nhiều cơ hội, nhưng Lý Nhược Đồng chưa từng được nhận một lời cầu hôn. Nhưng điều không ngờ, năm 2008, Quách Ứng Tuyền bất ngờ đưa ra lời chia tay, chỉ với lý do “tính cách không hợp”.

Sau này, Lý Nhược Đồng tự bạch: “Người đàn ông tôi luôn đặt lên hàng đầu, việc gì cũng nghĩ đến anh ấy trước tiên. Tuy tôi và anh ấy chưa đăng ký kết hôn, nhưng cũng không khác gì vợ chồng. Biết anh ấy không muốn tôi làm trong ngành giải trí, tôi từ bỏ sự nghiệp. Nói về thân phận người vợ, tôi là người truyền thống vô cùng. Đã định cùng anh ấy đi đến cuối cuộc đời, cuối cùng lại âm thầm gạt tôi ra khỏi cuộc sống của anh ấy như vậy”.

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 7

Lý Nhược Đồng ngoài đời, trong giai đoạn chia tay bạn trai.

Lý Nhược Đồng hình dung, đó là nỗi đau "không thể diễn tả". Nhưng cô không khóc, không ồn ào, không đòi tự vẫn. Có lẽ đó là nỗi đau quá lớn, đến nỗi không còn nước mắt để rơi. “10 năm, có lẽ cả hai đều đã thay đổi, kiểu thay đổi mà đối phương chưa kịp thích ứng. Là anh ấy chủ động nói lời chia tay, tôi cũng tìm cách cứu vãn, nhưng cuối cùng, cũng không còn cách nào ngoài làm theo quyết định của anh ấy”.

Kể từ đó, Lý Nhược Đồng quay trở lại cuộc sống đơn thân, không hờn trách, oán than. Cô dành nhiều thời gian cho gia đình, trực tiếp chăm sóc con của em gái, hầu như không tham gia các hoạt động trong làng giải trí. Giống như Tiểu Long Nữ ẩn dật trong cổ mộ, hay sống dưới đáy Tuyệt Tình Cốc xa lánh sự đời.

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 8

Khoảng thời gian đến bên Quách Ứng Tuyền cách đây 20 năm. 10 năm thăng trầm trong tình yêu. 10 năm sau đó tìm lại thăng bằng cho chính bản thân mình. Không tìm kiếm một mối quan hệ mới, không phải vì mất niềm tin vào tình yêu, mà bởi cô dần nhận thấy, cuộc sống không chỉ có tình yêu nam nữ. "Điều quan trọng là sống tự tin, vui vẻ, thoải mái. Những điều này không nhất thiết phải dựa vào một người khác, mà phải tự thân mình có được" - Lý Nhược Đồng.

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 9

Vài năm trở lại đây, Lý Nhược Đồng cởi mở hơn, tham gia đóng phim, thỉnh thoảng góp mặt trong các sự kiện, chủ động mở weibo cá nhân để giao lưu với fan hâm mộ. 23 năm đã trôi qua kể từ khi Lý Nhược Đồng hóa thân thành vai Tiểu Long Nữ và ở lại trong lòng người hâm mộ với vai diễn đó, sức nóng và sự thu hút đến ngày hôm nay vẫn không đổi. Khán giả chỉ tiếc nuối bởi nếu Tiểu Long Nữ có thể "khổ tận cam lai", hạnh phúc bên Quá Nhi sau nhiều đắng cay, xa cách, thì Lý Nhược Đồng vẫn cô đơn lẻ bóng.

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 10

Thời gian gần đây, Lý Nhược Đồng cởi mở, vui vẻ hơn, tìm lại được bản thân mình trong cuộc sống.

23 năm, một ngày nọ, "Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng gặp lại "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc. Người hâm mộ chợt nhớ, cả hai vẫn là "lính phòng không" chờ đợi một nửa đích thực của mình xuất hiện. Người có tình sẽ nên giai ngẫu. Biết đâu, nàng Tiểu Long Nữ trải qua nhiều nỗi buồn, sẽ tìm thấy tấm chân tình ở người kề bên.  

amp;#34;Tiểu Long Nữamp;#34; Lý Nhược Đồng: Qua đi những đau thương, vẫn một lòng đợi chờ amp;#34;Dương Quáamp;#34; - 11

Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc là một đôi - tại sao không?

Và hãy cứ tin rằng, cho dù không phải là Cổ Thiên Lạc, thì một ngày nào đó, "Dương Quá" của Lý Nhược Đồng cũng sẽ xuất hiện trong cuộc đời cô!

Ở tuổi U50, Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh Lý Nhược Đồng vẫn trẻ không tin nổi
Sống một mình không chồng con, Lý Nhược Đồng vẫn đẹp quên tuổi tác; Cùng với tin cựu Hoa hậu Hongkong 1988 bật mí cách giữ chồng đại gia.
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ