Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn "gây bão" tuần qua của Mai Ngô

Ngày 08/01/2017 15:10 PM (GMT+7)

Cụm từ "A-ti-chu" của Mai Ngô khiến giám khảo Khánh Thi bật cười và MC Trấn Thành nhắc đi nhắc lại trong show 9 "So You Think You Can Dance - Thử thách cùng bước nhảy 2016".

So you think you can dance - Thử thách cùng bước nhảy tập 9 vừa diễn ra đã mang đến nhiều tình tiết thú vị. Ca sĩ Đoan Trang đảm nhận vị trí giám khảo khách mời bên cạnh Khánh Thi và John Huy Trần.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 1

Bộ 3 giám khảo Đoan Trang - Khánh Thi - John Huy Trần

Sau tiết mục "Vẽ" đến từ Lê Hiếu và vũ công Gia Bảo, Trấn Thành hài hước nhắc lại cách phát âm Attitude (tạm dịch: thái độ) thành A-ti-chu gây bão của Mai Ngô tuần trước: “Đây mới đúng là thái độ Hiphop, tiếng Anh chúng tôi gọi là A-ti-chu." Khánh Thi không nhịn được cười. Trấn Thành tiếp: "Chị Khánh Thi cười cái gì, nếu chị cứ cười như vậy thì lần sau ai biểu diễn A-ti-chu đó cho chị coi nữa”. Nữ giám khảo nói: “Tại nhớ đến tuần trước” khiến người hâm mộ cười nghiêng ngả.

John Huy Trần nhận xét: “Trong 5 mùa của Thử thách cùng bước nhảy, hôm nay là ngày đầu tiên anh hài lòng với tất cả các tiết mục”.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 2

Đăng Quân và Minh Phượng mở màn đêm thi bằng bài nhảy kể về cặp đôi nghèo nhặt ve chai. Họ yêu nhau bằng sự lạc quan và không cần biết đến ngày mai. Xem xong bài thi dễ thương này, Đoan Trang nhận xét: “Chị không bao giờ muốn ngồi đây để làm bà tiên. Nhưng chị thấy hai em quá đáng yêu nên không khen không được. Đăng Quân là người phải solo 30s mỗi tuần đúng không? Qua mỗi lần solo 30s, em học được rất nhiều điều và thể hiện cho khán giả biết cá tính riêng của em thế nào. Chị đánh giá cao điều đó. Còn với Minh Phượng, chị ấn tượng những động tác xoạc chân cao của em, rất dẻo và chắc”.

John Huy Trần cho rằng đêm thi top 6 thường thí sinh sẽ rất áp lực. “Nhưng trong hôm nay các em không lo lắng gì cả. Anh, Khánh Thi và Đoan Trang ngồi ở đây cũng cảm thấy rất thoải mái vì các em thoải mái trên sân khấu. Hai em làm động tác dễ thương và đáng yêu. Nếu kiểm soát được điều này trong bài tiếp theo, anh nghĩ các em sẽ vào top 4”.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 3

Tiết mục "Yêu dấu theo gió bay" đến từ cặp đôi Lê Hiếu - Hồng Hạnh. Đoan Trang hào hứng nói rằng, cặp đôi giống như nghệ sĩ thực sự: “Chị không còn thấy các em đang đi thi nữa”.

Khánh Thi đồng quan điểm với giám khảo khách mời: “Lê Hiếu tiếp tục chứng minh em là vũ công tốt, tuổi trẻ tài cao. Ở em tôi thấy được sức bật. Mỗi một lần em nhào lộn, độ bật từ mặt đất đẩy lên của em rất nhẹ. Hồng Hạnh cũng vậy, em làm tốt”.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 4

Tiết mục thứ 3 đến từ cặp đôi Minh Thông - Thu Phương. John Huy Trần ngạc nhiên trước phần thi của Minh Thông và Thu Phương: “Tại sao lúc tập các em không làm như vậy. Anh sợ lắm nhưng hôm nay các em làm tốt, anh rất ngạc nhiên. Vì lúc tập toàn là trượt, té, quên bài nên anh la các em rất nhiều. Nhưng sự la mắng của anh có kết quả tốt đúng không?”

Trấn Thành đáp lại câu nói của John Huy Trần: “Anh đừng lấy thành quả của thí sinh để bao biện cho sự tra tấn tinh thần của anh như vậy nhé”. Sự hài hước, duyên dáng của nam MC khiến người hâm mộ cười ngất.

Trong khi đó, Khánh Thi đánh giá: “Khánh Thi được mệnh danh là giám khảo xát muối thí sinh nhiều nhất trong chương trình. Thu Phương - bình hoa di động của tôi, tuần rồi em là cành hoa được cắm trong bình hoa. Còn tuần này, nhờ John Huy Trần dựng bài mới thấy được vẻ đẹp của em. Em là bông hoa cần được tưới và hôm nay, bông hoa nở rất đẹp”. Kiện tướng dancesport cũng khen ngợi Minh Thông làm tròn vai trong tiết mục này.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 5

Tiết mục "Hoa thơm bướm lượn" được vũ công Tố Như kết hợp với anh chàng Đăng Quân. Đoan Trang hào hứng: “Chị không thể ngờ được một chàng trai Hiphop, Dancesport có thể bưng bê ngọt ngào, nhẹ nhàng như tơ. Rất sớm để nói ai sẽ là người dẫn đầu cuộc thi này, nhưng chị vẫn đặt niềm tin ở em. Chị mong em lọt vào vòng Chung kết và sẽ chiến thắng ở vị trí nào đó. Nhất là em đang chiến thắng trong lòng chị”.

Bà xã Phan Hiển không giấu được sự hài lòng: “Từ khi vào top 10, tôi được thấy các vũ công ngôi sao nhảy với thí sinh. Đa phần vũ công ngôi sao nổi trội hơn thí sinh. Nói thật lòng, đây là lần đầu tiên có một thí sinh phần nào toả sáng hơn cả vũ công ngôi sao, đó là Đăng Quân. Đây không còn là một bài thi mà giống như bài trình diễn Dân gian đương đại để khán giả thưởng thức. Lúc nãy tôi có một chút nghẹn ngào khi em gọi về cho mẹ. Tôi biết tính em rất độc lập và em không phải là người kêu ca, uỷ mị. Em là vũ công thực thụ, em sống cho em và biết nghĩ cho gia đình. Em chứng tỏ với mọi người rằng tài năng mới là trên hết. Tôi mong rằng vòng Chung kết So you think you can dance mùa 5 phải có Đăng Quân”.

Trấn Thành tiết lộ thêm, mẹ Đăng Quân bệnh thận giai đoạn cuối: “Mẹ Đăng Quân hứa, nếu con trai lọt vào top 4 thì cô sẽ vào Sài Gòn. Với tài năng này, mong khán giả sẽ bình chọn để Đăng Quân được gặp mẹ sau hai tháng xa cách”.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 6

"Radio" là bài thi mà vũ công Mạnh Quyền kết hợp với thí sinh Minh Phượng. Sau phần thi phê phán thói sống ảo của giới trẻ hiện nay, John Huy Trần nói: “Rất chất. Kỹ thuật và thái độ trong bài này khó và phức tạp nhưng em đã làm được”.

Đoan Trang cho rằng: “Liên tục những động tác khó khiến người ta theo dõi đến cuối cùng. Em lo lắng với Hiphop nhưng em chính là cô gái Hiphop của hôm nay”.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 7

Tiết mục "Say" đến từ vũ công Quang Đăng và cô nàng Hồng Hạnh. Khánh Thi: “Chị còn nhớ những show trước em thi với Cát Tường bài nhảy nói về người mẹ nhớ con. Đấy là đêm chị ấn tượng em nhất. Từ đó đến vòng Bán kết, chị luôn ngờ vực rằng tại sao em vào được vì chị không thấy em toả sáng. Nhưng hôm nay, em bắt cặp với Quang Đăng hợp rơ hơn. Bài này em làm rất tốt, nhẹ nhàng nhưng khiến người ta thán phục”.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 8

Phần thi "Ăn gì đây?" của Minh Thông kết hợp với vũ công Thảo Uyên. Trong bài Chacha kết hợp Hiphop, Minh Thông vào vai người phục vụ quán ăn còn All Star Thảo Uyên hoá thân thành nữ thực khách khó tính. Bài thi được đánh giá bùng nổ nhất đêm khiến ban giám khảo cùng người hâm mộ đồng loạt đứng lên dành tràng pháo tay tán tưởng.

Khánh Thi phấn khích: “Hay quá, đây có lẽ là bài đầu tiên làm cho tôi thấy ‘đã’ thế này. Minh Thông làm cho chị mãn nhãn vì độ sexy”. Lúc này, nam thí sinh cởi áo khoác ngoài để lộ chiếc tạp dề bên trong khiến “bà mẹ một con” bối rối che mặt.

John Huy Trần cho rằng Minh Thông thể hiện bài này có duyên: “Bài thi mang tính giải trí. Sau hôm nay, nhiều người sẽ nhớ và nói chuyện về bài này. Đó là cái quan trọng nhất”.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 9

Với ý tưởng đôi khi người yêu ở ngay trước mắt, nhưng chúng ta lại không thể tìm thấy đối phương, John Huy Trần dàn dựng bài nhảy Đương đại trên nền ca khúc Lạc (Quốc Thiên). Sau tiết mục da diết đầy cảm xúc, giám khảo Khánh Thi ôm lấy John Huy Trần thể hiện sự hài lòng.

John Huy Trần khen ngợi: “Lúc tập bài, đòi hỏi của anh rất cao. Chắc em rất mệt khi gặp mặt và nghe giọng nói của anh. Mỗi ngày, em phải nghe lời la mắng rất nặng. Anh biết những lời nhận xét đó làm em buồn. Nhưng hôm nay, anh chỉ muốn nói rằng anh yêu em”.

Trong khi đó, giám khảo Khánh Thi bật khóc: “Chị không biết em đã trải qua tình cảm trong sự bão tố chưa, nhưng chị trải qua rất nhiều. Nó giống như cuộc tình của chị vậy, yêu, lạc nhau rồi tìm về với nhau”. Sau đó, kiện tướng dancesport dành lời cảm ơn đến John Huy Trần và đề nghị anh hãy dựng nhiều hơn nữa những bài nhảy như vậy cho thí sinh.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 10

Xen kẽ các bài thi đôi là 6 phần solo 30s của 6 thí sinh. Trong 6 thí sinh, Đăng Quân là thí sinh duy nhất được ban giám khảo cũng như khán giả đứng lên vỗ tay khen ngợi vì quá xuất sắc. Quán quân Vietnam’s Got Talent mùa đầu đã 4 lần rơi và top nguy hiểm phải solo 30s. Điều này khiến nhiều người nhớ đến trường hợp của Lâm Vinh Hải mùa đầu tiên - anh chàng solo liên tục nhưng đã đi đến vòng cuối cùng và đoạt danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất”. Dù đêm thi top 4 chưa diễn ra nhưng các All Star, giám khảo cũng như người hâm mộ đang hy vọng, Đăng Quân sẽ lại chinh phục được khán giả như anh chàng đã làm được 4 năm trước.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 11

Đăng Quân

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 12

Hồng Hạnh

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 13

Lê Hiếu

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 14

Minh Phượng

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 15

Minh Thông

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 16

Thu Phương

Kể từ top 6, ban giám khảo không còn quyền giữ hay loại thí sinh mà thay vào đó là khán giả. Cuối đêm thi này, Trấn Thành công bố Minh Thông, Hồng Hạnh dừng bước do có lượt bình chọn thấp nhất. Đồng nghĩa, Lê Hiếu, Đăng Quân, Minh Phượng và Thu Phương đã ghi tên mình vào top 4 của cuộc thi năm nay.

Show 9 còn có tiết mục khách mời của giám khảo Đoan Trang trong ca khúc "Mambo Italiano" và phần trình diễn "Perm" của top 6.

Trấn Thành - Khánh Thi trêu chọc, nhắc đến phát ngôn amp;#34;gây bãoamp;#34; tuần qua của Mai Ngô - 17

Giám khảo Đoan Trang là khách mời trình diễn

Show 10 Thử thách cùng bước nhảy - Đêm tranh tài top 4 phát sóng lúc 20h30 ngày 14/1 trên HTV7.

Theo An Nhiên, Ảnh: Huy Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mai Ngô