Trấn Thành không thương hại "bà mẹ một con" thi ĐTTL

Ngày 25/05/2016 11:26 AM (GMT+7)

Không thương hại Hồng Đào của Đấu Trường Tiếu Lâm vì hoàn cảnh nhưng Trấn Thành cho biết, anh nhận thấy thí sinh này có đủ tố chất, kỹ thuật biểu diễn và thực sự thích tiết mục của cô.

Tuần trước, Đấu Trường Tiếu Lâm đã mang đến những tiết mục đầy hài hước xen lẫn cả nước mắt. Đặc biệt, giám khảo đã đồng loạt rơi nước mắt vì ông bố có con gái "cuồng Sơn Tùng" với phần hóa thân của anh chàng Thanh Phong và cô gái Trâm Anh.

Tối qua, tập 7 Đấu Trường Tiếu Lâm tiếp tục được lên sóng với màn song đấu đầy bất ngờ của các thí sinh. Các chiến binh xuất hiện trong tập này gồm có: Hồng Đào – Xuân Nghị (đội Đức Thịnh), Thảo Ly – Minh Trí (đội Trường Giang), Minh Dự – Thanh Tân (đội Thu Trang – Tiến Luật), Hoàng Sang – Quý Cường (đội Trường Giang, Tuấn Kiệt – Quang Vinh (đội Trấn Thành).

Một điều đặc biệt chỉ có ở Song đấu của chương trình đó là nếu 2 thí sinh trong một cặp đấu cùng diễn tốt thì sẽ được chọn cả 2. Nếu 2 thí sinh trong 1 cặp đấu cùng diễn kém thì sẽ cùng bị loại.

4 giám khảo: Tiến Luật - Thu Trang, Trấn Thành, Trường Giang và Đức Thịnh.

Trấn Thành dí dỏm trên ghế nóng.

Vợ chồng danh hài Thu Trang - Tiến Luật.

Trấn Thành không thương hại "bà mẹ một con" vì hoàn cảnh

Việc xếp “mẹ một con” Hồng Đào vào cặp đấu với Xuân Nghị là một quyết định táo bạo của huấn luyện viên Đức Thịnh. Bởi Xuân Nghị vốn đã có kinh nghiệm diễn xuất ở một số sân khấu kịch từ trước khi tham gia chương trình. Trong khi Hồng Đào là tay ngang lấn sân diễn xuất.

Kịch bản Hồng Đào – Xuân Nghị mang đến là câu chuyện về một đôi bạn thân, bất cứ chuyện gì cũng tâm sự cùng nhau. Vì muốn kiểm tra xem người mình yêu có thật lòng, Hồng Đào đã nhờ Xuân Nghị giả làm bạn trai. Trớ trêu thay Xuân Nghị chỉ thích đàn ông chứ không yêu phụ nữ. Để giúp đỡ Hồng Đào, Xuân Nghị phải cố gắng “gồng” lên cho thật nam tính.

Ngày cả 3 người gặp mặt, Xuân Nghị mới phát hiện ra bạn trai Hồng Đào chính là người mà anh đã thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay. Những mảng miếng tung hứng hài hước từ các thí sinh khiến khán giả lẫn huấn luyện viên vô cùng thích thú.

Dưới bàn tay dàn dựng của Đức Thịnh, mỗi thi sinh đều có đất để phô diễn bản thân. Nếu như Xuân Nghị là cái duyên nổi trội khi giả làm người đồng tính thì Hồng Đào lại làm nhiệm vụ hỗ trợ, nâng đỡ vô cùng hoàn hảo.

Trên sân khấu, Xuân Nghị đã có những lời chia sẻ xúc động về hoàn cảnh khó khăn của Hồng Đào. Không như những thí sinh khác, Hồng Đào vương trên vai nỗi lo toan cơm áo gạo tiền và con cái. Việc Hồng Đào có thể theo được các vòng thi, với Xuân Nghị đã là một điều hết sức thần kỳ. Trước những lời này, Hồng Đào đã bật khóc, cả khán giả lẫn các huấn luyện viên có mặt ở trường quay đều rưng rưng ngậm ngùi.

Tuy nhiên, Trấn Thành cho biết, anh không thương hại thí sinh vì họ yêu nghề mà vượt qua hoàn cảnh, song anh thấy Hồng Đào thực sự xứng đáng. Danh hài cho rằng, nữ thí sinh có tố chất, duyên dáng và hoàn toàn có khả năng để làm một diễn viên chuyên nghiệp. Còn về thí sinh Xuân Nghị, Trấn Thành đánh giá cao vì bản lĩnh sân khấu vững vàng.

Hồng Đào bật khóc trên sân khấu.

Trấn Thành lên ôm an ủi thí sinh.

Huấn luyện viên Đức Thịnh cho biết, ngay từ đầu anh đã có quyết định đặt Hồng Đào vào danh sách rớt của đội, tuy nhiên, sau khi theo dõi sự cố gắng từng ngày của “bà mẹ một con” này, Đức Thịnh đã có cái nhìn khác đi. Kết quả, anh chọn cả Hồng Đào lẫn Xuân Nghị.

“Anh chàng taxi” Tuấn Kiệt giảm phong độ vẫn được Trấn Thành cứu vớt

“Anh chàng taxi” Tuấn Kiệt kết hợp cùng Quang Vinh trong một tiểu phẩm mang nhiều tầng ý nghĩa. Ngay từ khi mới bước ra sân khấu, Quang Vinh – Tuấn Kiệt đã gây ngạc nhiên cho khán giả với tạo hình thú vị.

Tuấn Kiệt khoác lên mình bộ áo của một đạo sĩ, còn Quang Vinh thì giả gái, mặc áo bà ba duyên dáng. Tuấn Kiệt – Quang Vinh trở thành 2 anh em đang tranh giành gia sản khi nghe tin cha mình lâm bệnh nặng. Dù người cha hấp hối cần được các con ở bên chăm sóc nhưng Quang Vinh – Tuấn Kiệt lại chẳng mảy may quan tâm.

Đến khi người cha qua đời, “2 anh em” Tuấn Kiệt – Quang Vinh lại biến đám tang thành niềm vui của mình. Hình ảnh “hạnh phúc của một tang gia” đã được lồng ghép khéo léo vào tiểu phẩm.

Làm đám tang xong, “2 anh em” Tuấn Kiệt – Quang Vinh lại lao vào cuộc chia gia tài. Trong lúc cãi nhau, 2 người đã đốt luôn cả ngôi nhà còn bản thân mình thì chết trong biển lửa. Tiểu phẩm kết thúc với thông điệp ấn tượng về tình cảm gia đình cao hơn vật chất.

Tuấn Kiệt ở một chừng mực nhất định vẫn phô diễn được khả năng gây cười tỉnh queo và đòn tâm lý “lật mặt” duyên dáng. Tuy nhiên, theo huấn luyện viên Trấn Thành, cả Tuấn Kiệt lẫn Quang Vinh đều đã bị giảm sút phong độ.

Trấn Thành bày tỏ sự tiếc nuối vì Tuấn Kiệt – Quang Vinh nói lời thoại bằng âm lượng nhỏ, chưa đủ áp chế tâm lý người xem. Vị huấn luyên này cũng nói thêm rằng, khi luyện tập Tuấn Kiệt – Quang Vinh thể hiện tốt hơn lúc thi rất nhiều. Tuy nhiên, anh vẫn quyết định cho Tuấn Kiệt thêm một cơ hội sửa sai vì nhận thấy tiềm năng còn ẩn chứa của thí sinh này.

Bên cạnh đó là phần biểu diễn của các cặp thí sinh khác trong tập 7 Đấu Trường Tiếu Lâm:

Với những phần trình diễn ấn tượng ở vòng Lập đội, phần Song đấu của Minh Dự – Thanh Tân  đội Thu Trang - Tiến Luật được đánh giá là ngang tài ngang sức. Minh Dự – Thanh Tân đóng vai những đứa trẻ bán hàng rong trên phố, tuy có hay gây gổ nhưng thực chất lại rất quan tâm, yêu thương nhau.

Bộ đôi khiến khán giả bất ngờ vì màn hát cải lương Song đấu cực hài hước. Ngay khi phần thi vừa kết thúc, Thanh Tân – Minh Dự đã nhận được cơn mưa lời khen từ các huấn luyện viên Trấn Thành, Đức Thịnh và Trường Giang. Tuy rất hài lòng với 2 học trò, song Tiến Luật – Thu Trang cũng nghiêm khắc chỉ ra lỗi sai của Thanh Tân.

Ở đội Trường Giang, cặp đấu Thảo Ly – Minh Trí mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả khi hóa thân thành 2 đứa trẻ hồn nhiên đang chơi trò giả làm người lớn. Đầu tiết mục, Minh Trí – Thảo Ly biến hóa trong hình ảnh mới mẻ của Chí Phèo – Thị Nở. Câu chuyện về tô cháo hành cũng được khéo léo lồng ghép vào.

Đến giữa tiểu phẩm, Minh Trí – Thảo Ly lại gây bất ngờ khi mượn lời trẻ con nói chuyện buồn của các gia đình. Vì những lý do khác nhau, người lớn vô tình làm tổn thương trẻ con, để khi chúng lớn lên luôn chịu nỗi đau là không có một gia đình trọn vẹn.

Kế đó, “bà đồng hoạt ngôn” Hoàng Sang được huấn luyện viên Trường Giang xếp vào cặp đấu với Quý Cường. 2 anh chàng giả gái, hóa thân thành 2 bà mụ trong câu chuyện thần thoại 12 bà mụ.

Huấn luyện viên Đức Thịnh thì đánh giá kịch bản tiểu phẩm có điểm nhấn nhưng Hoàng Sang – Quý Cường chưa biết cách phát huy. Còn Trường Giang lại bày tỏ sự thất vọng khi xem Hoàng Sang – Quý Cường thể hiện. Dù rất muốn cho cả 2 cơ hội nhưng Trường Giang muốn dành vé đi tiếp cho những thí sinh ấn tượng hơn. Anh loại cả 2 thí sinh này.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thu Trang - Tiến Luật