Trấn Thành nhói lòng chứng kiến người mẹ già 80 tuổi một mình vất vả nuôi con tâm thần

Ngày 03/08/2019 19:30 PM (GMT+7)

Trấn Thành và ca sĩ Tố My không khỏi xúc động rớt nước mắt trước hoàn cảnh của cụ Hỷ trong chương trình Hát Mãi Ước Mơ.

Trong chương trình Hát mãi ước mơ tập 3 mới phát sóng, danh hài Trấn Thành đã ngồi ghế giám khảo cùng ca sĩ  Võ Hạ Trâm và Tố My. Ngay từ câu chuyện đầu tiên đã khiến họ rớt lệ. Câu chuyện đến từ làng dệt người Chăm ở Ninh Thuận. Nơi ấy có người mẹ già đã 80 tuổi nhưng vẫn phải tần tảo nuôi đứa con bị tâm thần – cụ Hỷ. Cụ Hỷ có một người con trai tên Lưu Lai năm nay 40 tuổi, anh vốn dĩ là một người bình thường, từng đi học và đỗ cao.

Tuy nhiên, khi còn khỏe mạnh, trong một lần đốt than trên rừng không may bị sốt, từ đó bị chết não, mất trí dẫn đến tâm thần như hiện giờ. Hằng ngày, anh Lưu Lao đi lang thang khắp xóm, nhiều lần đi đến 12h đêm cụ Hỷ phải đi tìm, có khi mệt xỉu giữa đường.

tran thanh nhoi long chung kien nguoi me gia 80 tuoi mot minh vat va nuoi con tam than - 1

Cụ Hỷ - người mẹ già đã 80 tuổi nhưng vẫn phải tần tảo nuôi đứa con bị tâm thần.

tran thanh nhoi long chung kien nguoi me gia 80 tuoi mot minh vat va nuoi con tam than - 3

Hình ảnh cụ Hỷ xuất hiện vô cùng khắc khổ, ánh mắt đượm buồn chứa đựng đầy những tâm sự, lo âu.

tran thanh nhoi long chung kien nguoi me gia 80 tuoi mot minh vat va nuoi con tam than - 4

Trấn Thành cảm thấy nhói lòng khi chứng kiến người mẹ già 80 tuổi một mình vất vả nuôi con tâm thần.

Mỗi tháng tiền trợ cấp cho hộ nghèo chỉ vỏn vẹn 300 nghìn đồng, cụ Hỷ hằng ngày phải đi mót lúa, nhổ cỏ, dệt vải, làm thuê hoặc đi xin ăn sống qua ngày. Ăn cơm với nước mắm là việc thường xuyên, thậm chí khi không có nước mắm bà phải ăn cơm với muối cho qua bữa.

“Mà bây giờ già cả rồi không có làm gì được mà nuôi một đứa con này tiền đâu?”, “Con người ta khác, con mình khác, khác vì không có cha, không có chị em, mà ai nuôi nó bây giờ. Như bà chết thì có ai ở với nó, mà nó chết thì bà ở với ai đây!” – cụ Hỷ nghẹn ngào chia sẻ. Hoàn cảnh khó khăn gian khổ như thế khiến người xem càng thêm xót thương cho tấm lòng của người mẹ và bao khó khăn phải chống chọi với cuộc đời.

tran thanh nhoi long chung kien nguoi me gia 80 tuoi mot minh vat va nuoi con tam than - 5

Thương cho hoàn cảnh của cụ, anh Phú Minh Tuân đến từ Ninh Thuận đã mang giọng hát của mình giúp cụ Hỷ thêm nghị lực sống, có tiền nuôi con. Đồng thời sửa lại căn nhà đã xây hơn 50 năm bị dột nát, có thể bị sập bất cứ lúc nào.

tran thanh nhoi long chung kien nguoi me gia 80 tuoi mot minh vat va nuoi con tam than - 6

Là một thợ dệt bình thường nhưng anh Tuân có giọng hát trầm ấm, từng trải và đong đầy cảm xúc. Anh đã đi đến vòng cuối cùng Hát Mãi Ước Mơ, thành công mang về 14 triệu đồng giúp đỡ cho mẹ con cụ Hỷ.  

Bên cạnh đó trong tập 3 còn có sự tham gia của chị Trương Thị Bích Diễm (39 tuổi) đến từ Quảng Nam. Câu chuyện mà chị mang đến xuất phát từ sự đồng cảm với hơn 100 con người đã cùng gắn bó với chị 10 năm nay.

Chị Diễm là người mù bẩm sinh, chị được học chữ nổi trong chương trình hòa nhập với người sáng. Sau khi học hết phổ thông, chị Diễm theo học khoa âm nhạc truyền thống thuộc Học viện âm nhạc. Không những hát hay chị Diễm còn biết đàn tranh.

tran thanh nhoi long chung kien nguoi me gia 80 tuoi mot minh vat va nuoi con tam than - 7

Trương Thị Bích Diễm (39 tuổi) đến từ Quảng Nam là người mù bẩm sinh, chị được học chữ nổi trong chương trình hòa nhập với người sáng, không những hát hay chị còn biết đánh đàn tranh rất giỏi.

Sau khi ra trường, năm 1996 chị vào Hội người mù TP Tam Kỳ trở thành Kỹ thuật viên xoa bóp tại đây. Bên cạnh đó, chị còn đứng ra truyền đạt chữ nổi cho 165 hội viên.

Dù bản thân chị Diễm vừa sinh con thứ 2, là một người mẹ đơn thân còn rất nhiều khó khăn, nhưng chị muốn hát để có tiền giúp Hội cải thiện cơ sở vật chất cũng như có điều kiện chăm sóc hội viên tốt hơn. Vì đối với một người khiếm thị như chị, nơi đây như một mái ấm gia đình thứ hai.

tran thanh nhoi long chung kien nguoi me gia 80 tuoi mot minh vat va nuoi con tam than - 8

Ở vòng thi đầu tiên của chương trình, chị Diễm đã khiến Trấn Thành “mê mệt” bởi giọng hát vừa tình cảm, ngọt ngào lại vừa điêu luyện trong ca khúc Mừng tuổi mẹ.

Chị tiếp tục giữ phong độ trong các bài hát tiếp theo Sa mưa giông và Vọng cổ buồn. Qua mỗi vòng thi giọng hát của chị càng làm người nghe say đắm, danh hài Trấn Thành, ca sĩ Tố My không tiếc lời khen ngợi, Võ Hạ Trâm cùng thổn thức nói: “Chị hát hay như vậy xứng đáng được gọi là ca sĩ”.

tran thanh nhoi long chung kien nguoi me gia 80 tuoi mot minh vat va nuoi con tam than - 9

Đi đến vòng cuối của chương trình, chị Diễm xuất sắc giành giải nhất và mang về phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Ngoài ra, trong chương trình lần này còn có sự tham gia của anh Nguyễn Mậu Hùng hát cho người chị Nguyễn Thị Hiền có tiền thay thận. Và chị Phạm Thị Cẩm Nhung thi hát để giúp đỡ cho mẹ con cô Nhu và bé Nho có một cuộc sống tốt hơn.

Tập tiếp theo của Hát Mãi Ước Mơ được phát sóng vào lúc 20h30 thứ Sáu, ngày 09/08/2019 trên kênh HTV7.

Đây chính là chị đại showbiz Việt khiến Trấn Thành, Trường Giang phải câm nín
Tại chương trình Giọng Ải Giọng Ai, ca sĩ Phương Thanh trong vai trò khách mời đã "chặt đẹp" Trấn Thành, Trường Giang khiến cho cả hai danh hài đều......
Theo Hải Đỗ - Nguồn video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ