Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi

Ngày 01/06/2015 16:45 PM (GMT+7)

Hình ảnh cô Hoa hậu 9X vui chơi cùng trẻ em miền núi gây ấn tượng mạnh với nhiều khán giả.

Cuối tuần qua, Hoa hậu Triệu Thị Hà cùng các thành viên trung tâm UNESCO-CEP đã có chuyến lên Cao Bằng thực hiện chương trình thư viện sách cho trẻ em vùng cao mang tên "Triệu cuốn sách cho em" tại điểm trường Cô Tó - trường tiểu học Cô Mười, huyện Trà Lĩnh.

Đây là hoạt động kết hợp giữa dự án “Triệu ước mơ – Triệu nụ cười” do Triệu Thị Hà sáng lập và dự án “The Beauty of Vietnam” của UNESCO-CEP mà Hoa hậu làm Đại sứ, với sự hỗ trợ của CLB thiện nguyện Cao Bằng Discovery.

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 1

Triệu Thị Hà bên cạnh các trẻ em vùng núi.

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 2

Cô đang tích cực hoạt động thiện nguyện ở nhiều vùng miền khác nhau.

Được Nhà trường cùng các em nhỏ chào đón nhiệt liệt bằng các tiết mục văn nghệ đậm chất văn hóa của đồng bào dân tộc Nùng, Triệu Thị Hà không khỏi rưng rưng xúc động. Hoa hậu chia sẻ cảm xúc bồi hồi khi về lại quê hương Cao Bằng, được gặp gỡ giao lưu và chung tay san sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống với các em nhỏ quê hương mình.

Thông qua việc trao tặng các tủ sách với hàng trăm cuốn sách hay, Triệu Thị Hà hi vọng sẽ bổ sung cho các em những kiến thức bổ ích cho việc học tập hàng ngày, giúp các em tiếp cận với những thông tin mới mẻ để tự tạo dựng cho mình một hành trang vào đời vững chắc. Đáng chú ý, một số lượng lớn sách trao tặng được Triệu Thị Hà mua ủng hộ cửa tiệm sách cũ hơn 30 năm sắp đóng cửa tại Thủ Đức, TP.HCM từng gây xôn xao dư luận một thời gian.

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 3

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 4

Ngoài thư viện sách, Triệu Thị Hà cũng đã trao tặng 103 phần quà cho các em học sinh đồng bào dân tộc Nùng có hoàn cảnh khó khăn của trường. Cô cho biết các em có gia cảnh rất nghèo khó, mỗi ngày đều phải đi bộ vượt một, hai ngọn núi mới có thể đến lớp. Không quản nặng nhọc, Triệu Thị Hà tự thân bưng bê vận chuyển và sắp xếp các phần quà. Cô cũng vui đùa hết mình cùng các em học sinh, mang đến những phần giao lưu sôi động. Nhiều em nhỏ cũng như bà con địa phương bày tỏ sự yêu mến và ủng hộ các hoạt động nhân văn ý nghĩa chương trình.

Triệu Thị Hà chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân: “Tôi đã chọn Cao Bằng, vùng đất nơi mà tôi đã sinh ra và lớn lên để khởi động dự án Triệu nụ cười - Triệu ước mơ. Điều tôi làm không quá lớn lao nhưng tôi thấy vui vì mình đã đóng góp được chút gì đó cho quê hương, vui vì được thấy những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ”.

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 5

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 6

Triệu Thị Hà trao quà tận tay cho các em nhỏ.

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 7

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 8

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 9

Sau nhiều scandal không đáng có, Triệu Thị Hà đang nỗ lực cho công việc đóng phim và tham gia công tác xã hội.

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 10

Hoa hậu 9X được nhiều trẻ em yêu mến nhờ vẻ ngoài giản dị, thân thiện.

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi - 11

Theo Tuấn Hùng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Triệu Thị Hà