Trọng Tấn đã có quyết định thôi việc

Ngày 13/09/2013 10:59 AM (GMT+7)

Gần 1 tháng sau khi nộp đơn xin nghỉ, nhà trường chấp thuận để Trọng Tuấn thôi việc.

Sau khi giám đốc của Học viện Âm nhạc Quốc gia đã ký quyết định đồng ý, Trọng Tấn đã chính thức rời vị trí giảng viên thanh nhạc sau 10 năm gắn bó với nhà trường. Theo một nguồn tin từ phòng Tổ chức của trường, các học sinh do anh phụ trách sẽ được chuyển sang cho các giảng viên khác.

Quyết định rời khỏi trường, Trọng Tấn cũng thôi việc làm luận án Tiến sĩ chuyên ngành nghệ thuật. Anh là người đầu tiên ở Học viện Âm nhạc chia tay công việc giảng dạy.

Chia sẻ về lý do xin rút khỏi vai trò giảng viên, Trọng Tấn không giải thích nhiều mà chỉ nói ngắn gọn là “muốn chủ động cuộc sống, công việc và không làm ảnh hưởng đến thời gian và công việc chung của tập thể”. Vì vậy, đến thời điểm này, lý do khiến anh từ bỏ ngôi trường mình đã có nhiều năm gắn bó vẫn chưa thực sự rõ ràng. Quyết định của Trọng Tấn từng gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua. Có người ủng hộ nhưng cũng không ít người phản đối anh.

trong tan da co quyet dinh thoi viec - 1
Nam ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc đỏ đã chính thức rời khỏi cương vị giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia và trở thành ca sĩ tự do.

NSND Trung Kiên cho biết Trọng Tấn đã tâm sự về việc muốn rời trường từ 2 năm trước. Nhưng ông không giấu được sự thất vọng vì quyết định này: “Làm thầy mà không say đắm, không làm được và cũng đừng làm nữa. Quyết định như thế cũng có cái lý của cậu ấy. Phải có tâm huyết với nghề mới làm được. Nếu cứ đi dạy rồi tiếc chuyện bỏ một show mất mấy chục triệu làm sao dạy được. Tôi không biết Trọng Tấn có suy nghĩ này không, nhưng ở trường, cậu ấy cũng được tạo điều kiện để đi biểu diễn ở bên ngoài, không phải như ngày xưa bị cấm đoán. Tôi không phê phán gì nhưng cũng không biết có thể dùng chữ 'thông cảm' ở đây được không, vì nếu ai cũng như cậu ấy, cả cái học viện này giải tán rồi”.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tỏ ra tiếc nuối khi nhận được tin này. Anh chia sẻ: “Tôi chẳng ủng hộ và cũng không cảm thấy vui. Tôi biết anh Tấn phải suy nghĩ, đắn đo nhiều lắm mới đưa ra quyết định như vậy. Nghề nhạc không giống nghề khác, thường những giảng viên được ở lại trường phải có một quá trình gắn bó nên khi xa nó là một sự khó khăn vô cùng”.

Trong khi đó, dù tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia nhưng lại đang làm công tác giảng dạy ở một ngôi trường khác, Lê Minh Sơn tỏ ra khá bình thản trước quyết định của Trọng Tấn: “Mỗi người có quan điểm riêng. Trong cuộc sống có những nút thắt mình buộc phải lựa chọn. Tôi tôn trọng những quyết của đồng nghiệp. Chúng tôi đều đã lớn, có đủ trải nghiệm cuộc sống. Trọng Tấn phải có lý do để quyết định nên làm như thế nào”.

Theo G.A (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng
Tin hay đừng bỏ lỡ