Trọng Tấn: Vợ trăn trở vì tôi muốn nghỉ dạy

Ngày 26/09/2013 11:35 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ cho biết nguyên nhân anh nghỉ dạy ở Nhạc viện không phải vì tiền bạc.

Ngày 16/10 tới, nam ca sĩ xứ Thanh lần đầu cùng người bạn thân thiết trong nghề là Anh Thơ tổ chức đêm nhạc riêng mang tên Tình ta biển bạc đồng xanh.

Đây là liveshow đầu tiên của Trọng Tấn và Anh Thơ sau chương trình Con đường âm nhạc do VTV tổ chức cách đây không lâu. Việc tổ chức đêm nhạc riêng vào thời điểm này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn phải chăng giọng ca Tiếng đàn bầu đang "đánh đu" theo những ồn ào từ chuyện xin thôi công việc giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia. Tuy nhiên, trong buổi họp báo giới thiệu chương trình chiều 25/9 vừa rồi, Trọng Tấn thẳng thắn cho biết anh và cả Anh Thơ không "dựa hơi" hay vin vào những chuyện như thế để làm show.

Trọng Tấn kể anh và cô bạn đồng nghiệp thân thiết có rất nhiều duyên nợ. Ví như họ cùng là đồng hương Thanh Hóa, sinh cùng năm rồi lại cùng học thạc sĩ và tốt nghiệp một khóa... Việc tổ chức liveshow riêng đã được đôi song ca nhạc đỏ ấp ủ từ nhiều năm trước. Cuối năm ngoái và đầu năm nay, họ đã vài lần định thực hiện dự án này nhưng không thu xếp được công việc. Cuối cùng, khoảng 2-3 tháng trước, Trọng Tấn và Anh Thơ chọn được dịp thiên thời - địa lợi mà nhân cũng hòa nên nhanh chóng bắt tay chuẩn bị cho đêm nhạc Tình ta biển bạc đồng xanh.

Trọng Tấn: Vợ trăn trở vì tôi muốn nghỉ dạy - 1
Tình ta biển bạc đồng xanh là liveshow đầu tiên của cặp song ca nhạc đỏ đang rất được mến mộ sau chương trình Con đường âm nhạc trên sóng truyền hình cách đây vài năm. Trọng Tấn và Anh Thơ quen nhau từ khi còn ở Thanh Hóa chứ chưa ra Hà Nội lập nghiệp. Thế nên cả hai rất hiểu và khéo tung hứng cùng nhau khi đứng trên sân khấu.

Trong buổi gặp gỡ giới truyền thông, Trọng Tấn nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc anh nghỉ dạy ở Nhạc viện. Nam ca sĩ chia sẻ, khi đưa ra quyết định, bà xã anh - một đồng nghiệp ở trường - là người lo lắng, trăn trở nhiều nhất. Trọng Tấn phủ nhận nguyên nhân nghỉ dạy là do chuyện "cơm áo không đùa với khách thơ". Vừa đi dạy, vừa đi hát, anh vẫn có thể đảm bảo chuyện cơm ăn áo mặc của gia đình.

Hơn nữa, bản thân giọng ca Tiếng đàn bầu cũng rất yêu thích nghề giáo chứ không ghét hay chán nản như nhiều người vẫn nghĩ: "Ai trong số chúng ta cũng là viên chức ở một cơ quan nào đó. Tôi cũng thế nhưng tôi khác mọi người ở chỗ là người của công chúng, được nhiều người yêu mến, quan tâm nên đôi khi mọi chuyện cũng nóng hơn các anh chị ở đây. Với cá tính và quan điểm sống của tôi, tôi không thích kể lể quá nhiều về chuyện riêng tư. Tôi yêu thích công việc giảng dạy nhưng tôi nghĩ khi còn trẻ, còn có cơ hội thì nên tập trung cho các dự án âm nhạc lớn, được đầu tư kỹ lưỡng, chuẩn bị công phu. Khi hoàn thành các dự án đó, có thể tôi sẽ quay lại với việc giảng dạy. Những chuyện đã xảy ra chỉ là một sự sắp xếp lại công việc và không may nó trùng với thời điểm tôi làm liveshow này mà thôi".

Trọng Tấn: Vợ trăn trở vì tôi muốn nghỉ dạy - 2
Trọng Tấn vừa quyết định thôi việc ở Nhạc Viện.

Không tiếp tục công việc giảng dạy ở Nhạc viện nhưng Trọng Tấn vẫn giúp đỡ các học trò của mình bằng việc dạy tại nhà riêng. Anh cũng thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ đi hát, ấp ủ các dự định lớn cũng là một cách để cống hiến cho làng nhạc Việt. Nam ca sĩ xứ Thanh cũng vạch ra một lộ trình rõ ràng cho sự nghiệp cá nhân: "Tôi không thể nói trước nhưng sẽ cố gắng để có ít nhất là 1-2 liveshow như thế này mỗi năm. Đầu năm tới, tôi có sự kết hợp với Tùng Dương. Đây cũng là một dự án mà tôi rất tâm huyết và kỳ vọng".

Trong đêm nhạc tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội vào ngày 16/10 tới, Trọng Tấn - Anh Thơ sẽ thể hiện những ca khúc từng gắn liền với tên tuổi hai người như Gửi em ở cuối sông Hồng, Trước ngày hội bắn, Tình ta biển bạc đồng xanh... Sau chương trình này, cả hai cũng bắt tay vào thực hiện các dự án riêng với các ca khúc thuộc dòng nhạc trữ tình, tiền chiến... chứ không đóng khung bản thân với nhạc đỏ.

Theo Gia An (Tri thức trực tuyến)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc