Trương Thế Vinh: 'Luôn cảm thấy có lỗi với bạn gái phi công'

Ngày 05/05/2016 00:21 AM (GMT+7)

"Tôi luôn cảm thấy có lỗi vì vô tình làm cô ấy luôn căng thẳng mỗi khi báo chí quá chú ý đến cô ấy", Trương Thế Vinh trải lòng.

-Thời gian vừa qua, anh khá im ắng trên truyền thông, anh đang chuẩn bị cho dự án gì chăng?

Tôi vốn không phải là người thích lên báo chia sẻ chuyện đời tư. Tôi chỉ muốn khán giả nhớ đến tôi với công việc, các hoạt động nghệ thuật. Thời gian qua, tôi may mắn được mời tham gia khá nhiều gameshow từ các công ty khác nhau. Bên cạnh việc đóng phim là điều cơ bản nhất, vì những phim tôi tham gia gần đây có phân đoạn của tôi không quá nhiều, nên tôi có thời gian cho những việc khác. Và hiện tại tôi đang muốn thử sức mình ở lĩnh vực MC.

- Là diễn viên, ca sĩ và giờ còn muốn “lấn sân” sang lĩnh vực MC, sao anh không lựa chọn một nghề cho hiệu quả? 

Tôi nghĩ vấn đề ở đây là mình có làm được hay không, chứ không phải là quá nhiều hay tham lam. Đợt rồi tôi có làm MC cho 1 chương trình truyền hình trực tiếp, tôi nhận thấy độ khó và sự căng thẳng rất cao. Tôi không chắc mình có làm tốt vai trò MC hay không, nhưng cuộc đời mà, bạn có quyền thử. Tôi cảm thấy bản thân rất may mắn khi có cơ hội được trải nghiệm và thưởng thức những điều thú vị khác nhau của mỗi công việc. Tuy nhiên tôi muốn tập trung nhiều nhất cho điện ảnh, với tôi điện ảnh là con đường tôi sẽ theo đuổi lâu dài. 

Trương Thế Vinh và bạn gái Lý Huỳnh Phương Đông.

- Anh có dự án phim nào trong năm 2016 này? 

Thời gian gần đây, tôi có tham gia bộ phim “Thiếu gia nhà nghèo”, và đây cũng là vai diễn mà tôi ấn tượng nhất. Đó là vai chính nhưng lại ở phía phản diện. Câu chuyện kể về một thiếu gia “nhà nghèo”. Tức là, cậu ấy nghèo về tình thương. Ba mẹ cậu nhìn nhận cậu ấy một cách lệch lạc và không biết được cậu ấy đang cần thứ gì. Bởi vì sự giáo dục của gia đình nên đã dẫn đến một kiến thức không lành mạnh cho bản thân cậu. Thật ra nhân vật và tính cách này, tôi đã gặp ngoài đời nhiều, nhưng hậu quả như vai diễn trong phim thì chưa. Đó cũng là một chất liệu để tôi có thể sử dụng trong phim.

Tôi nghĩ, nhân vật trong phim rất đáng thương. Một người nếu bị lợi dụng nhiều quá sẽ tạo ra một vỏ bọc. Họ thường trông cậy vào một người, mà nếu như tin nhầm thì họ sẽ thất bại và không thể tự đứng lên được. Lẽ ra, cậu này cần được yêu thương nhiều hơn. Tình cảm gia đình rất hời hợt. Tình yêu chung thủy của cậu ấy dành cho một cô gái, và người con gái ấy cũng hời hợt, thậm chí là không thèm đếm xỉa mà còn chà đạp những tình cảm của cậu này. Hiển nhiên, theo tôi, anh chàng này hành động như vậy là đúng chứ không sai.

- Bận rộn với công việc như vậy anh dành thời gian cho bạn gái phi công của mình như thế nào?

Tôi là người biết sắp xếp nên mọi thứ vẫn nhẹ nhàng và ổn thỏa. Tất nhiên, có đôi khi chúng tôi cũng ít gặp nhau, nhưng tôi nghĩ là nên như vậy. Thật ra, với tôi là ít, nhưng so với người khác thì lại nhiều. Bạn gái tôi cũng rất bận nên chúng tôi phải tranh thủ thời gian của nhau. Theo tôi, không quan trọng là có được gặp nhiều hay không, mà quan trọng là mỗi lần gặp như thế nào. Chính những khoảng thời gian chúng tôi không thể gặp nhau đã khiến cho những lần gặp gỡ của chúng tôi trở nên mặn mà và thú vị hơn. Chúng tôi vẫn thường sắp xếp những chuyến đi nghỉ dưỡng ở những nơi gần thành phố.

Bạn gái của Trương Thế Vinh là nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam.

- Chị ấy có bao giờ phàn nàn về công việc của anh không?

Tôi nghĩ rằng mình vẫn đang làm tốt công việc của mình. Tự tôi biết tôi đang làm gì. Bạn gái tôi không bao giờ đề cập về chuyện đó. Cô ấy cũng không phải là người yêu tôi vì nghề nghiệp của tôi.

- Bạn gái anh là một nữ phi công xinh đẹp và khá nổi tiếng, anh có sợ điều tiếng rằng 2 người không xứng tầm với nhau?

Tôi không sợ điều đó. Tôi hiểu bạn gái mình. Nếu chọn một người để yêu thì cô ấy sẽ chọn người mà cô ấy đánh giá giỏi hơn mình. Tôi là người được chọn, và chuyện đó đủ để tôi cảm thấy tôi đang ở vị trí nào. Theo tôi, “thông minh” không nhất thiết là chuyện gì cũng biết, mà là biết cách xử sự trong mọi chuyện. Tôi là người chân thật, có sao để vậy. Người khác chấp nhận được thì tốt, không chấp nhận cũng chả sao. May mắn là chúng tôi lại hợp nhau trong mọi chuyện.

Cả hai cũng đã tính chuyện kết hôn nhưng chưa tiện tiết lộ.

- Chuyện tình cảm của anh thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và dư luận, bạn gái anh có cảm thấy phiền hà vì điều đó?

Tôi vốn ngại chia sẻ chuyện tình cảm trên mặt báo nhưng bây giờ mọi người đã trót biết rồi nên cũng chẳng biết làm sao. Cô ấy rất khiêm tốn, sống tế nhị. Chính vì sự quan tâm của báo giới thời gian qua khiến cô ấy gặp áp lực vì không quen với việc này. Tôi cảm thấy có lỗi khi vô tình làm bạn gái mình căng thẳng....

- Vậy 2 người đã nghĩ đến chuyện đám cưới chưa?

Chắc chắn là phải có, nhưng tôi sẽ không nói. Tôi không muốn bàn tới chuyện cá nhân, cũng không muốn dùng nó để đánh bóng tên tuổi của mình. Tôi đã có sản phẩm của mình, vậy nên chuyện cá nhân tôi sẽ âm thầm giữ kín.

Cám ơn những chia sẻ của anh!

Theo Ánh Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt và người yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ