Tuấn Tú "Về Nhà Đi Con": "Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúa"

Ngày 28/01/2020 00:00 AM (GMT+7)

Khép lại 2019 với sự trở lại thành công qua vai Quốc trong Về Nhà Đi Con, diễn viên - MC Tuấn Tú đã sẵn sàng cho 2020 với vai diễn mới với một nhân vật dễ khiến khán giả “cực ghét". 

"Bố con" Tuấn Tú nói chuyện giáo dục giới tính khiến khán giả "cười bò" trong Về Nhà Đi Con (Nguồn video: Youtube)

Nổi tiếng qua gameshow Chiếc Nón Kì Diệu, MC Tuấn Tú là gương mặt truyền hình quen thuộc với công chúng từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, anh đã có một thời gian khá dài rời khỏi showbiz Việt sau khi kết hôn và chuyển ngành. Mãi đến năm 2019 vừa qua, khán giả truyền hình mới bất ngờ gặp lại chàng MC điển trai năm nào trong vai trò diễn viên. 

Đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm, anh đã mang đến cho khán giả yêu truyền hình những màn cười "thả ga" cùng hàng loạt câu thoại “chất như nước cất" qua vai chú Quốc trong bộ phim đình đám Về Nhà Đi Con.

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 1

Tuấn Tú và "con trai" Quang Anh trong "Về Nhà Đi Con".

Gặp gỡ chúng tôi trong những ngày đầu năm mới, MC Tuấn Tú có nhiều chia sẻ về bản thân và gia đình trong năm 2019 cũng như những dự định sắp tới.

- Xin chào MC Tuấn Tú, vậy là năm 2019 đã khép lại rồi, khi nhìn lại 1 năm qua, anh thấy mình đã đạt được thành công nào lớn nhất?

Năm 2019 là một năm rất đặc biệt với Tuấn Tú, đây là năm đã đánh dấu sự trở lại của tôi với showbiz, quay lại với nghề diễn viên qua vai Quốc trong Về Nhà Đi Con. Cũng may mắn rằng bộ phim đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, nhờ đó mà Tuấn Tú cũng có bước tiếp theo để trở lại với nghề của mình, với công việc dẫn chương trình.

Trong thời khoảng 7, 8 năm qua, tôi đã làm công việc nhà nước, nhưng lần quay lại này đã mang cho tôi cơ hội được dẫn trong một gameshow tầm cỡ như Hãy Chọn Giá Đúng, và nhiều chương trình lớn khác...

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 3

Anh đảm nhiệm vai trò MC trong chương trình "Hãy Chọn Giá Đúng" - phiên bản 2020.

Thật sự 2019 là một năm rất tuyệt với tôi, bản thân tôi cũng không nghĩ rằng khi mình quay lại và lại thành công như vậy. Như Bảo Thanh sau Về Nhà Đi Con vẫn hay nói với tôi là: “Anh là người “come back” thành công nhất đấy!”

- Sau thành công với Về Nhà Đi Con, anh từng chia sẻ rằng nhiều khi không có thời gian ăn tối với gia đình. Vậy hiện tại, công việc của anh đã đỡ bận rộn hơn chưa?

Hiện tại là thời điểm vừa tiễn năm cũ qua năm mới, nên tôi khá bận với lịch trình tại nhiều chương trình, sự kiện. Ngoài ra, tôi cũng nhận một số vai diễn mới trong các dự án phim cho năm tới. 

Bên cạnh đó, tôi cùng anh trai là ca sĩ Phan Anh cùng nhau duy trì một công ty quảng cáo cũng nhiều năm rồi. Tôi khá bận với một số show diễn ở một số nước tại Châu Âu và Hàn Quốc, đến tận sát Tết mới trở về Việt Nam. Chính vì thế mà thời gian cuối năm, tôi khó có được nhiều thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là điều mà tôi đã lường trước được, vì tôi cũng đã làm nhiều năm trong nghề này rồi.

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 4

MC Tuấn Tú và anh trai - ca sĩ Phan Anh

Cách đây khoảng 7 năm khi còn làm ở nhà nước thì tôi có nhiều thời gian hơn, cùng mọi người sắm sửa chuẩn bị cho Tết rất bình thường. Nhưng từ năm nay trở đi, mọi chuyện lại trở lại đúng với ngày xưa tôi đã làm nên Tết khó có thời gian cho gia đình hơn.

Những ngày mọi người nghỉ thì mình đi làm còn mọi người đi làm thì cũng chưa chắc mình được nghỉ. Nhưng tôi nghĩ rằng với những người làm nghệ thuật thì sẽ rất vui với sự bận rộn này, vì nếu nghệ sĩ mà không bận rộn với công việc thì buồn lắm.

- Những dự án phim sắp tới của anh như thế nào, đó có phải là dự án phim truyền hình của VTV?

Đúng rồi, sắp tới tôi sẽ tham gia vào một phim truyền hình mới của VTV. Hiện tôi chưa thể bật mí tên cũng như thông tin về ê kíp làm phim nhưng chắc chắn một điều rằng mọi người sẽ thấy tôi trong một vai diễn hoàn toàn mới và có thể khiến mọi người… cực ghét (cười). Nên hy vọng rằng sang năm mới, khi mọi người xem phim thì hãy tỉnh táo để nhận biết rằng đó chỉ là một nhân vật trong phim thôi, còn bên ngoài, Tuấn Tú vẫn là một Tuấn Tú như mọi người đã biết.

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 5

Năm 2020, Tuấn Tú sẽ có vai diễn mới mang tính "lột xác", anh hi vọng sự nhân vật mới này của mình không bị... ghét

- Vừa trở lại đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, vậy bản thân anh đã quen với điều này chưa? Và bà xã của anh cảm thấy như thế nào trước việc ông xã mình đi đâu cũng được chào đón và nhận biết nhiều hơn?

Nói về sự nổi tiếng thì bây giờ với ngày xưa cũng khác nhiều lắm. Trước đây Tuấn Tú làm truyền hình, và lúc đó, khi một người nào đó lên truyền hình sẽ dễ dàng nổi tiếng, được mọi người biết đến hơn bây giờ. Còn bây giờ, ngoài truyền hình, còn mạng xã hội, youtube, và đủ thứ khác thu hút sự chú ý của mọi người. Nên mọi người có nhiều cách để trở nên nổi tiếng và các gương mặt nghệ sĩ cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, sự chào đón của người hâm mộ với người nổi tiếng cũng có sự tương tác khác bây giờ. Ngày xưa, mọi người muốn góp ý, hay muốn thể hiện sự yêu quý có thể gửi thư về đài cho MC Tuấn Tú hay là người nào khác. Còn bây giờ họ có thể tương tác trực tiếp với người nổi tiếng qua facebook, hay bất kỳ một mạng xã hội nào. Thế nên sự nổi tiếng bây giờ cũng khác ngày xưa và tôi đã thích nghi với điều này.

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 6

Đã từng nổi tiếng trên truyền hình, nên giờ Tuấn Tú sớm thích nghi với sự nổi tiếng trở lại

Nhưng với bà xã của tôi thì có một sự trở ngại. Ngày trước thì mọi chuyện rất là bình thường, nhưng khi chồng đột nhiên nổi tiếng trở lại, lại được nhiều người yêu thích thì mọi chuyện đời tư bỗng nhiên bị quan tâm nhiều hơn. Facebook của cô ấy đột nhiên cũng có rất nhiều người theo dõi, kết bạn, hoặc khi đi đâu thì mọi người cũng tò mò “dạo này hai vợ chồng không thấy chụp ảnh chung, có phải cãi nhau không?”... Những điều này cũng có ảnh hưởng một chút, nhưng giờ thì cô ấy cũng đã quen rồi.

Ngoài ra, lúc lấy vợ thì tôi cũng đang làm công việc MC nên cô ấy cũng có sự thấu hiểu phần nào và chắc chắn trong thời gian tới đây, cô ấy cũng sẽ thích nghi dần với việc này thôi.

- Với thời gian bận rộn của anh bây giờ khác hẳn với khi anh làm nhà nước, vậy chị có phải làm việc nhà nhiều hơn, hay có lúc than thở kiểu như “sao dạo này chồng đi biền biệt”?

Với vợ tôi thì bếp núc là một “địa phận riêng”. Đồ nào đặt ở đâu là vợ tôi quen rồi, khi tôi xắn tay vào phụ giúp thì cô ấy cũng bảo: “Thôi anh đừng làm, anh làm rồi đồ anh lại để chỗ khác, đến khi làm em đi tìm còn mệt hơn"

Với lại, ngày trước tôi đi làm ở nhà nước, cũng làm ở vị trí phải đi công tác suốt, cũng phải bay khắp các tỉnh để phục vụ công việc nên bà xã cũng đã quen với việc chồng phải đi công tác. Bây giờ cường độ đi công tác nhiều hơn thôi, còn mọi việc trong gia đình cũng vẫn duy trì như vậy.

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 7

MC Tuấn Tú hạnh phúc bên gia đình nhỏ

- Anh từng chia sẻ hiện tại kinh tế gia đình cũng đã vững rồi nên làm nghệ thuật là vì đam mê. Nhưng nhìn lại thành công của Về Nhà Đi Con, giá cát-xê của anh phải chắc sẽ tăng nhiều hơn so với trước đây?

Chia sẻ điều này cũng hơi khó một chút vì ai đi làm cũng mong có thêm nguồn thu nhập. Với bản thân tôi, tôi luôn nghĩ rằng trước hết mình phải làm tốt công việc của mình. Các doanh nghiệp hay khán giả cũng thế thôi, họ sẽ sẵn sàng trả một mức cát xê tốt cho một người nghệ sĩ đã hoàn thành tốt công việc của mình và thực sự mang lại giá trị mong muốn cho khán giả.

- Công việc trước Tết đã rất bận rộn, vậy thời gian trong Tết từ 28 đến mùng 6 Tết,  anh sẽ dành thời gian cho gia đình hay vẫn nhận lịch diễn?

Tôi cố gắng ăn Tết cùng gia đình từ ngày 29 và đến khoảng mùng 5, mùng 6 sẽ quay trở lại với công việc. Sau Tết, các dự án phim cũng sẽ bấm máy lại và tôi cũng sẽ không có nhiều thời gian nữa.

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 8

Sau Tết, Tuấn Tú sẽ trở lại với công việc đóng phim.

- Với thời gian nghỉ Tết có phần hạn chế hơn so với mọi người như vậy thì gia đình anh phân chia Tết nhà nội, Tết nhà ngoại như thế nào?

Nhà tôi cũng giống hầu hết mọi người thôi, đó là mùng 1 ở nhà nội, mùng 2 sang nhà ngoại, còn mùng 3 cả gia đình sẽ đi chơi. 

- Những hoạt động nào mà gia đình anh luôn luôn làm cùng nhau trong  mỗi dịp Tết?

Gia đình tôi thường cùng nhau chuẩn bị mâm cơm thắp hương ngày Tết. Hai vợ chồng tính toán nấu món này món kia để mang sang nhà ông bà nội, ông bà ngoại. Năm nào ăn Tết với ông bà thì đỡ bận hơn, năm nào ăn Tết ở nhà thì vất vả hơn chút xíu. 

Thật ra ăn uống ngày Tết cũng không có gì đặc biệt cả, nhưng công tác chuẩn bị cho mâm cơm ngày Tết để cúng ông bà tổ tiên cũng là một nét văn hoá của người Việt chúng ta.

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 9

MC Tuấn Tú và vợ.

- Ở Việt Nam, thường cơm nước hàng ngày, người phụ nữ sẽ lo toan, nhưng những ngày lễ lớn thì mâm cơm cúng ngày Tết lại là người đàn ông trong gia đình chuẩn bị. Điều này có giống với gia đình anh?

Trong gia đình, tôi thường là người đưa vợ đi mua đồ và hỗ trợ dọn dẹp, bưng bê, bày biện cái này cái kia thôi, còn cơm nước, nấu nướng thế nào thì bà xã là chính. Còn nói thật với mọi người là, đến cắt tiết con gà thế nào tôi cũng không biết, nhà tôi thường đặt làm sẵn thôi.

- Thời nay, các chị em thường sợ các ngày lễ tết, đặc biệt những ai mới làm dâu rất hay lo lắng, anh nghĩ tại sao các nàng dâu lại sợ mỗi dịp Tết như vậy? Và đặc biệt, anh có thể chia sẻ về năm đầu làm dâu của chị nhà, lúc đó chị có đảm đang xuất sắc không?

Những năm đầu tiên bà xã tôi làm dâu cũng ở nhà với bố mẹ chồng, mà hai mẹ con lại rất ok trong việc phân chia nhau trong công việc chuẩn bị. Bản thân tôi thấy hiện tại việc làm dâu cũng không khắt khe như ở trong phim Sống Chung Với Mẹ Chồng. Mẹ chồng bây giờ rất vui vẻ, có khi còn ngại con dâu phải làm nhiều việc chứ không phải như ở trong phim đâu. 

Như gia đình tôi cũng rất là vui vẻ vì nhà tôi không phải gia đình kiểu phong kiến hay khắt khe gì. Bố mẹ tôi lại ở nước ngoài nhiều năm nên sống rất thoáng, văn minh và dễ chịu. Các cụ có thể đi du lịch ngay sau ngày mùng 2 Tết và cũng không bắt con cái phải ở nhà này nọ mà để cho con cái thoải mái.

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 10

MC Tuấn Tú khuyên các cô dâu mới đừng quá lo lắng trong Tết đầu về nhà chồng, vì ngoài đời không giống như trong phim "Sống Chung Với Mẹ Chồng".

- Mong ước lớn nhất của anh trong năm 2020 là gì?

Đầu tiên, tôi nghĩ mình sẽ cố gắng đầu tư thêm cho nghề dẫn chương trình của mình để gameshow Hãy Chọn Giá Đúng thực sự được khán giả yêu mến. Với vai trò người dẫn chương trình và với format mới của chương trình, mọi người sẽ thấy Hãy Chọn Giá Đúng rất hấp dẫn. Tôi hi vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ và theo dõi chương trình.

Một điều nữa, trong năm 2020, tôi cũng tham gia vào một số bộ phim và mong rằng khán giả truyền hình sẽ đón nhận bộ phim và đặc biệt đón nhận một cá tính khác của tôi khi mà các bạn nhìn thấy. Đó là một vai diễn rất bất ngờ, cũng rất đặc biệt của tôi trong năm tới.

Về gia đình, mong ước lớn nhất của tôi là trong năm mới sẽ đón thêm một thành viên mới nữa và thật tuyệt nếu đó là một cô công chúa.

Cảm ơn diễn viên - MC Tuấn Tú, chúc anh năm mới nhiều sức khỏe và thành công!

Tuấn Tú amp;#34;Về Nhà Đi Conamp;#34;: amp;#34;Mong ước lớn nhất năm nay là có thêm cô công chúaamp;#34; - 11

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tuan-tu-ve-nha-di-con-mong-uoc-lon-nhat-nam-nay-la-co...

Tuấn Tú Về Nhà Đi Con từng khiến Phan Kim Liên lẳng lơ ám ảnh chia tay suốt 40 năm
Dù không tham gia nhiều phim nhưng Tuấn Tú đã có cơ hội hợp tác với nhiều mỹ nhân, trong đó còn có người đẹp đến từ Trung Quốc - Can Đình Đình.
Theo Tú Tú (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết - Yêu đi đừng sợ