Vân Ốc: "Không có chuyện “vợ chồng lục đục”"

Ngày 31/03/2014 14:11 PM (GMT+7)

Ông xã của Vân Ốc ít xuất hiện ở sân khấu để cổ vũ cho vợ không phải vì không đồng ý.

Mỗi đêm chỉ ngủ vài tiếng

Cứ ngỡ, kết thúc “Bước nhảy hoàn vũ”, Ốc Thanh Vân sẽ dành cho mình một thời gian dài nghỉ ngơi để lấy lại nguồn năng lượng đã “tiêu hao” trong từng bước nhảy. Nhưng bà mẹ 2 con này lại chỉ dành cho mình mấy ngày nghỉ rồi lại bắt tay vào làm việc với những dự án phim, quảng cáo và kịch. Vì thế, để hẹn gặp được cô quả rất mất thời gian. 

Atanas gọi tôi bằng “bà ngoại” cũng được

“Tôi 30 tuổi rồi, còn Atanas mới 22, 23 tuổi, gọi tôi bằng “bà ngoại” cũng còn được (cười). Chúng tôi thân với nhau, nhưng không có nghĩa là thân mật mà rất trong sáng và lành mạnh. Anh Trí hiểu được điều đó nên chẳng bao giờ để tâm”.

(Ốc Thanh Vân)

Ốc Thanh Vân bảo, khi đang tham gia “Bước nhảy hoàn vũ”, đã có lúc cô nghĩ đến chuyện phải nói lời chia tay chương trình vì không chịu đựng nổi áp lực của cuộc thi. Có những lúc, Vân bị trẹo chân phải dùng giảm đau liều mạnh, bị suy kiệt sức khỏe trầm trọng và cảm thấy có lỗi vì đã không có nhiều thời gian dành cho con mình… Thậm chí, có thời gian, cứ hễ gặp ai là người ta lại “quở” là hốc hác, tàn tạ. Đó là những lúc cô cảm giác như mình không thể gắng gượng thêm được nữa.

Tuy nhiên, nghĩ lại thấy mình làm thế là không công bằng với bản thân. Có những thí sinh muốn được như mình thì họ lại phải dừng chân từ rất sớm, trong khi mình đã nỗ lực để vào được vòng trong lại bỏ cuộc giữa chừng. Cứ thế, Ốc Thanh Vân vượt qua mọi khó khăn như một chú ốc kiên trì, cần mẫn. Để đến bây giờ, khi đã rời khỏi cuộc chơi, Ốc Thanh Vân lại có cảm giác nhớ bạn diễn, nhớ sân khấu và nhớ những buổi tập đầy mồ hôi lẫn nước mắt.

Vân Ốc: quot;Không có chuyện “vợ chồng lục đục”quot; - 1
Ốc Thanh Vân bật khóc trong đêm chung kết “Bước nhảy hoàn vũ” vì thương con.

“Thời gian tham gia cuộc thi, tôi ngủ rất ít, gần như vài tiếng một ngày. Nhiều khi đã nằm trên giường rồi, nghĩ trong đầu sẽ cố gắng ngủ để lấy sức, vậy mà vẫn suy nghĩ về bài nhảy, quơ tay quơ chân, miệng lẩm bẩm đếm nhịp. Tôi cũng không để ý là mình có bị sụt cân hay không, nhưng gặp ai cũng bị “quở” là dạo này hốc hác quá. Tôi chỉ buồn vì mình đã luyện tập, đã quen với guồng của chương trình, hôm nay dừng lại tự nhiên thấy tiếc nhớ khó giải thích” - Ốc tâm sự.

Sau đêm chung kết “Bước nhảy hoàn vũ” 2014 đã không ít người tỏ ra tiếc nuối cho Ốc Thanh Vân vì đáng ra cô phải đạt ngôi quán quân trước những bài nhảy đầy tính sáng tạo của mình. Thậm chí, có người còn đặt giả thiết về “sự nhầm lẫn” của Ban tổ chức đối với số phiếu bình chọn của khán giả dành cho cô. Tuy nhiên, Ốc Thanh Vân cho rằng, cô tôn trọng mọi sự nhìn nhận và đánh giá của Ban giám khảo lẫn Ban tổ chức. Kể cả chuyện số điểm của một vài bài nhảy không trọn vẹn như ý mình muốn nhưng được khán giả công nhận, đối với cô cũng đã là thành công.

Với Ốc Thanh Vân việc tham gia “Bước nhảy hoàn vũ” đã khiến cô phải từ bỏ việc như đóng phim, diễn kịch. Ngay cả những chương trình, những chuyến đi... cô đều không thể tham gia.

Có không chuyện “vợ chồng lục đục”?

Trước thông tin, vợ chồng lục đục vì cô khăng khăng đòi tham gia “Bước nhảy hoàn vũ” trong khi gia đình, nhất là ông xã không đồng ý. Ốc Thanh Vân cho biết, ông xã của cô ít xuất hiện ở sân khấu để cổ vũ cho vợ không phải vì không đồng ý cho cô tham gia cuộc chơi này, mà vì anh không thích xuất hiện ở những nơi có quá nhiều nghệ sỹ. Thêm vào đó, công việc của anh cũng tương đối bận, thi thoảng phải đi công tác xa nên không có nhiều thời gian dành cho vợ. Ấy thế nhưng chồng cô vẫn thường xuyên điện thoại để động viên vợ, đêm chung kết anh vẫn đến để cổ vũ cho vợ. Nhiều hôm đi tập về, thấy vợ đau nhức bầm dập, anh đều giúp vợ xoa bóp những chỗ đau, chuẩn bị những món ăn mà cô thích để bồi bổ… Bản thân anh cũng không để ý đến những chuyện chạm môi, ôm chặt giữa cô và bạn diễn, bởi anh hiểu những tình huống đó trong nghệ thuật.

Vân Ốc: quot;Không có chuyện “vợ chồng lục đục”quot; - 2
Vì bận rộn với công việc, Trí Rùa hiếm khi tới cổ vũ vợ.

Điều khiến Ốc Thanh Vân cảm thấy day dứt mà mỗi khi nghĩ lại vẫn có thể cay xè khóe mắt, đó là cô đã hy sinh cả thời gian dành cho hai con. “Mỗi ngày tôi đều muốn chu toàn công việc gia đình, dành thời gian chăm sóc con cái nhưng không thể nào lo đầy đủ được vì quỹ thời gian quá cạn kiệt. Nghĩ lại vẫn thấy có lỗi với con. Nhiều đêm, khi trở về nhà, thấy hai con nằm ngủ tôi lại chảy nước mắt và tự nghĩ mình đi thi làm chi để hai con mình nhiều khi nó nhớ và đòi mẹ như vậy. Bây giờ tôi có thể chia sẻ giải thưởng này cho con mình và đây cũng là niềm vui chung của gia đình” - Ốc Thanh Vân nghẹn ngào.

Cô cũng chia sẻ, sau khi kết thúc cuộc thi, cô thấy cậu con trai Coca đã lớn và biết thương mẹ rất nhiều. Mỗi lần về nhà, cậu nhóc thấy cô bầm chân là chạy đến hôn vào vết bầm, rồi xoa dầu… Cậu cũng không nhõng nhẽo như trước mà tỏ ra rất ngoan ngoãn. Nếu có nhớ, chỉ dám gọi điện thoại hỏi thăm mẹ rồi nhắn sau giờ tập phải về liền. Thấy mẹ giả làm con rối, về nhà là bắt chước làm theo. Lúc cô diễn bài nhảy “Tình người duyên ma”, cu cậu cũng luôn miệng chào tiếng Thái. Vào trường, cu cậu còn biết kêu cô giáo nhắn tin… ủng hộ. Cuộc thi kết thúc đúng dịp sinh nhật tròn một tuổi của con gái Cola, rồi lại sinh nhật của con trai lớn. Niềm vui vì thế mà nhân đôi và cô thấy sự gắn kết gia đình càng thêm bội phần thiêng liêng.

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ