Về Nhà Đi Con: Vũ không nói thành lời, bật khóc nhìn Thư ký vào đơn ly hôn

Ngày 01/08/2019 00:27 AM (GMT+7)

Là người chủ động quyết định "thanh lý" hợp đồng hôn nhân, nhưng khi nhìn Thư ký vào đơn ly dị, Vũ đỏ cả mắt vì đau lòng trong preview tập 78 Về Nhà Đi Con.

Preview Về Nhà Đi Con tập 78 (Nguồn video: Fanpage phim)

Chấm hết mối quan hệ với "tiểu tam" Nhã (Quỳnh Nga), mối quan hệ hôn nhân giữa Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh) có nhiều tín hiệu khả quan tưởng chừng sẽ có tiến triển tốt đẹp ở những tập sau. Ngờ đâu, preview tập 78 Về Nhà Đi Con đã làm khán giả đau thắt lòng khi chứng kiến Vũ im lặng kìm nén bản thân, nhìn Thư viết từng chữ vào đơn ly hôn.

Người đàn ông vốn được cho là điển trai, hào hoa số 1, số 2 trong phim giờ đây lại xuất hiện trong vẻ ngoài có phần bơ phờ khi hẹn gặp người vợ "sắp cũ" để ký đơn ly hôn. Anh hẹn gặp Thư sau khi đột ngột chuyển cho cô 3 tỷ để tất toán hợp đồng hôn nhân giữa hai người, đồng thời chính thức ký vào đơn ly hôn, trả lại tự do cho cả hai.

ve nha di con: vu khong noi thanh loi, bat khoc nhin thu ky vao don ly hon - 1

Tuy nhiên, điều khiến khán giả không ngờ là cảnh Vũ đã không kìm được nước mắt khi đau lòng dõi theo từng nét bút của Thư khi cô đặt bút viết dòng xác nhận "Tôi đồng ý..." trong đơn ly hôn. Có lẽ chính lúc này, anh là người hiểu rõ hơn hai hết cảm giác yêu một người nhưng lại phải trả tự do cho người ấy là như thế nào. Hóa ra cũng có ngày một "lãng tử phong trần không thể vì một nhành hồng mà bỏ cả rừng hoa" biết đau lòng vì tình yêu. 

ve nha di con: vu khong noi thanh loi, bat khoc nhin thu ky vao don ly hon - 3

Vũ đỏ mắt khi nhìn Thư viết từng chữ trên đơn ly hôn của hai người

ve nha di con: vu khong noi thanh loi, bat khoc nhin thu ky vao don ly hon - 4

Những khán giả trước đây đã bức xúc với những gì Vũ đã làm, chắc hẳn sẽ cảm thấy đây là hệ quả tất yếu dành cho anh. Nhưng với những ai đồng cảm với Thư và tình cảm của cô, hẳn cũng sẽ thấy đau lòng. Bởi lúc này, Thư cũng không còn gì ngoài những vụn vỡ trong tim.

ve nha di con: vu khong noi thanh loi, bat khoc nhin thu ky vao don ly hon - 5

Thư đau lòng nhưng cũng rất dứt khoát ký vào đơn ly hôn

Để đi đến quyết định này, những khán giả của bộ phim hiểu rằng Vũ đã chịu nhiều áp lực từ cả công ty đang lâm nguy, lẫn dự việc hợp đồng hôn nhân bị bại lộ. Tuy nhiên, điều khiến anh có lựa chọn dứt khoát, có lẽ chính là ở cuộc nói chuyện với người bố vợ - ông Sơn (NSƯT Trung Anh) ở tập 77 vừa được chiếu.

Ở tập này, ông Sơn tìm cô Hạnh đến phát ốm, đi khắp nơi cũng không thấy, ai ngờ vừa sốt cao một trận nhập viện, lại vào đúng nơi có người cần tìm. Chỉ tiếc rằng người ở rất gần rồi nhưng vẫn không tài nào biết được. 

Bên cạnh đó, dưới sự quấy phá của Nhã, công ty Vũ tiếp tục lâm nguy, không còn cách nào khác, anh đành tìm Dũng (Anh Vũ) để bán lại cổ phần. Trong khi Dũng cũng  chắc đã đủ khả năng để giúp bạn. Lâm vào đường cùng, Vũ quyết định bán cả xe để xoay xở. 

Đau lòng trước tình hình con trai, bố mẹ Vũ có ý để anh bán ngôi nhà gia đình đang sinh sống nên đã nhắc về việc chuyển quyền sở hữu căn nhà này cho anh. Xúc động trước tình thương của bố mẹ, lại thêm mặc cảm vì sai lầm của mình, Vũ im lặng rơi nước mắt. Anh nghẹn ngào từ chối tấm lòng của bố mẹ, bởi với anh, “Ngôi nhà này là mồ hôi nước mắt của bố mẹ, con muốn con của con lớn lên trong chính ngôi nhà này.”

ve nha di con: vu khong noi thanh loi, bat khoc nhin thu ky vao don ly hon - 6

Lần đầu tiên thấy con trai rơi nước mắt, bà Giang (Ngân Quỳnh) không khỏi đau lòng, nhưng như lời của ông Luật (NSND Hoàng Dũng) - “khi người đàn ông rơi nước mắt, là một lần trưởng thành” - lần này, Vũ đã thực sự nhận được một bài học không thể nào quên.

Mặt khác, trước tình hình bố Sơn nhập viện, Thư đau lòng gọi cho Vũ nói để anh đến thăm. Nhưng trước sự xuất hiện của cậu con rể thứ, ông Sơn vẫn có thái độ xa cách. Trong cuộc nói chuyện tại bệnh viện, dù Vũ đã thẳng thắn nhận lỗi lầm của mình, nhưng câu trả lời anh nhận được vẫn chỉ là: “Chuyện suy nghĩ ly hôn các thứ không cần thiết, hai đứa dứt khoát đi"

ve nha di con: vu khong noi thanh loi, bat khoc nhin thu ky vao don ly hon - 7

Hoá ra ông Sơn đã hết kiên nhẫn với Thư và Vũ. Chính ông đã đề nghị Vũ ly dị với Thư càng sớm càng tốt, bởi “ly dị sớm thì hai đứa còn có cơ hội làm lại”. Ông cho rằng ngày xưa ông từng khuyên Huệ không ly dị với chồng cũ vì biết rằng người con rể này con yêu con gái ông, nhưng với Vũ và Thư, cả hai không yêu nhau, nên có “cố cũng chẳng đi đến đâu".

Sau cuộc nói chuyện, Vũ đầy tâm sự ra về. Lúc này, dù được Thư bế con trai ra tiến, thậm chí còn được cô vui vẻ động viên “Bố Vũ cố lên", nhưng vẫn không làm anh vơi bớt đi vẻ thất thần. Có lẽ đây cũng là lúc trong Vũ đã có một quyết định thật sự đau lòng.Và đúng như dự đoán, cuối cùng Vũ cũng dùng cách thực dụng nhất có thể để cắt đứt với Thư.

ve nha di con: vu khong noi thanh loi, bat khoc nhin thu ky vao don ly hon - 8

Đỉnh điểm nhất là đoạn anh hẹn gặp Thư ở cuối tập phim. Anh muốn gặp để ký bản thanh lý hợp đồng, đồng thời đưa ra tờ đơn ly hôn, chính thức kết thúc cuộc hôn nhân được bắt đầu đầy toan tính giữa hai người.

Nhưng liệu Thư có quyết định nhận 3 tỷ này của Vũ khi mà cô biết rõ công ty anh đang lâm nguy? Và còn tình cảm vẫn đang nhen nhúm trong cả hai, liệu có vì lần dứt khoát này mà cắt đứt? Các khán giả có thể tiếp tục chờ đón Tập 78 của bộ phim Về nhà đi con sẽ được chiếu vào 21h tối mai - ngày 1/8 để theo dõi cuộc hôn nhân đang đi đến hồi kết của cặp đôi oan gia này.

Về Nhà Đi Con lộ ảnh vợ chồng Thư ra tòa, Vũ muốn nói điều gì với cô?
Những tình tiết xoay quanh diễn biến mới của Về Nhà Đi Con vừa được hé lộ.
Theo Tú Tú (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Về nhà đi con
Tin hay đừng bỏ lỡ