Vì sao Hoa hậu Kỳ Duyên liên tục bị “soi”?

Ngày 16/04/2015 19:07 PM (GMT+7)

Đăng quang chưa lâu nhưng Hoa hậu Kỳ Duyên đã liên tục phải phiền lòng bởi sóng gió dư luận.

Hết “vô lễ” đến “làm màu”

Cách đây chưa lâu, một người đã chia sẻ một câu chuyện kể về Hoa hậu Kỳ Duyên hồn nhiên nói chuyện với bố mẹ bằng giọng điệu cau có, vô lễ trước sự chứng kiến của nhiều người tại phòng tập thể dục.

Theo ý kiến của người này thì sau khi phát hiện ra bố mẹ quên chuẩn bị giày tập thể dục cho mình, Hoa hậu đã to tiếng, thậm chí là có phần "quát mắng" bố mẹ của mình.

Đoạn chia sẻ đã được lan truyền, chia sẻ với tốc độ chóng mặt kèm theo nhiều bình luận trái chiều.

Vì sao Hoa hậu Kỳ Duyên liên tục bị “soi”? - 1

Hoa hậu Kỳ Duyên là tâm điểm của sự soi xét

Tuy nhiên, ngay sau đó, bố mẹ của hoa hậu đã lên tiếng phủ nhận việc con gái mình có thái độ vô lễ. “Vào giờ cao điểm, phòng tập thường phát nhạc rất to và tiếng loa phát thanh của các huấn luyện viên mời học viên lên tập nên thành ra tương đối ồn ào. Hôm đó, Duyên gọi điện cho bố và nói to hơn một chút để nhờ bố mang đôi giày tập đến cho, bố nó hỏi lại vì không nghe rõ nên thành ra cứ phải nói thật to hơn nữa”, mẹ Hoa hậu nhiều lần lên tiếng giải thích.

Mới đây, ngày 14/4, sau khi Hoa hậu Kỳ Duyên đăng tải trên trang cá nhân một đoạn status kêu gọi bạn bè cùng các fan chung tay ủng hộ chương trình "Mỗi trái dưa, một tấm lòng", giúp đỡ người dân Quảng Nam. Trong đoạn chia sẻ, Kỳ Duyên còn có những tấm hình cô đang bê dưa từ thùng xe xuống thì đã có một số nguồn tin tố rằng Kỳ Duyên “làm màu” trong việc bán dưa. Thậm chí, có một người tự nhận là chứng kiến lúc Hoa hậu có mặt tại địa điểm bán dưa Hàng Bún và nhanh chóng rời đi sau mấy phút có mặt ở đó.

Vì sao Hoa hậu Kỳ Duyên liên tục bị “soi”? - 2

Chia sẻ của Kỳ Duyên thu hút nhiều bình luận

Liên lạc với Hoa hậu Kỳ Duyên, cô cho biết mình khá ngỡ ngàng trước thông tin như vậy vì không phải cô bán dưa mà là người đến mua dưa để ủng hộ đồng bào Quảng Nam. Tuy nhiên, do xe dưa về muộn, lúc dưa về, Kỳ Duyên có phụ các anh chị trong đội bán dưa bê những quả dưa từ thùng xe xuống để cân và mua. Sau khi mua dưa xong cô vội vã lên xe taxi để tới lớp học thêm tiếng Anh buổi tối.

"Vì muốn vận động bạn bè và mọi người cùng mua dưa ủng hộ đồng thời cung cấp thông tin về địa điểm bán dưa nên tôi đã update status và hình ảnh được chụp bằng điện thoại lúc có mặt ở đó để nhiều người có thể biết đến điểm bán dưa Hàng Bún và qua mua ủng hộ nhóm bán dưa tại đây", Hoa hậu chia sẻ.

Vì sao tân Hoa hậu bị “soi”?

Có thể nói, không riêng gì Nguyễn Cao Kỳ Duyên mà nhiều Hoa hậu Việt Nam sau khi đăng quang cũng không tránh khỏi việc bị dư luận soi xét từ chuyện nhan sắc, cách ăn mặc, trang điểm, bằng cấp, khả năng ngoại ngữ và đặc biệt là hành vi, ứng xử trước đám đông.

Nhìn lại chặng đường sau đăng quang của Hoa hậu Kỳ Duyên sẽ thấy rằng khá nhiều lần cô lọt vào “tầm ngắm” soi xét của dư luận, truyền thông. Ngay sau đêm đăng quang ngôi vị Hoa hậu, người đẹp đất Thành nam bị chê già, xấu… và cuối cùng hàng loạt nguyên nhân được đưa ra biện minh cho Hoa hậu như: Lỗi trang điểm, làm tóc…

Không lâu sau đó, trong các hoạt động xã hội, Hoa hậu Việt Nam 2014 tiếp tục bị “bắt lỗi” ăn mặc, cử chỉ, lời nói… Xét một cách khách quan, với một thiếu nữ có tuổi đời còn trẻ lại chưa có kinh nghiệm tham gia showbiz thì chuyện bị "soi" hay bản thân mắc lỗi thật âu cũng là lẽ thường tình nhưng vấn đề ở đây là cô đã đoạt ngôi vị Hoa hậu nên mặc nhiên công chúng tự cho mình quyền "đòi hỏi", nhẹ hơn là mong muốn về một hình ảnh đẹp đẽ, hài hòa.

Về mặt tích cực, những mong muốn ấy công chúng là điều đáng trân trọng. Cũng nhờ yếu tố này mà nhiều Hoa hậu Việt Nam theo thời gian đã trưởng thành hơn và dần chinh phục được công chúng so với lúc mới đăng quang. Tuy nhiên, nếu là những chỉ trích nóng vội, bình luận ác ý thì vô tình đã tạo nên cái nhìn tiêu cực.

Bày tỏ về việc Hoa hậu Kỳ Duyên liên tục bị “soi”, nhiều ý kiến cho rằng, dư luận nên có cái nhìn bao dung hơn với một nhan sắc vừa "chớm nở" và hi vọng sau những sự cố ngoài ý muốn này, Hoa hậu Kỳ Duyên sẽ có thêm trải nghiệm để hoàn thiện hơn trong mắt công chúng.

Theo Thùy Phương
Nguồn: Gia đình xã hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz

Video chọn lọc