Vì sao "Hoàng tử" Hoàng Hải né truyền thông sau 12 năm Sao Mai điểm hẹn?

Ngày 10/09/2018 09:00 AM (GMT+7)

Từng là “hoàng tử” của Sao Mai điểm hẹn 2006 nhưng đến nay, sự nghiệp của ca sĩ Hoàng Hải khá “chìm” giữa thị trường âm nhạc Việt đầy sôi động…

Nghe Hoàng Hải hát "Em sẽ là giấc mơ"

Hiếm khi sử dụng Facebook

Đã 12 năm sau đêm chung kết Sao Mai điểm hẹn, anh có nghĩ rằng mình đã lựa chọn đúng con đường?

- Tôi nghĩ lựa chọn của mình hoàn toàn chính xác. Sinh ra trong một gia đình không ai làm nghệ thuật, lúc tôi mới bước chân vào nghề ca hát, gia đình và người thân đều khuyên không nên. Thế nhưng tôi đã dấn thân, đã trải nghiệm những thất bại và cũng đã thành công.

Nhưng hiện nay cuộc sống của anh khá mờ nhạt, không có hoạt động nghệ thuật nổi bật. Đến việc anh đang làm gì cũng khiến nhiều người rất tò mò?

- Đây chính xác là điều bản thân tôi đang mong muốn tại thời điểm này - một cuộc sống không ồn ào. Thực ra tôi vẫn đi hát, nhưng không nhiều như trước. Tôi cũng không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nên mọi người tưởng tôi mất hút thôi.

Anh từng chia sẻ: Ít thích dùng facebook. Là người trẻ mà “lười” Facebook, anh không thấy mình “âm lịch” quá sao?

- Như đã nói, tôi đang thích sống một cách trầm ổn nên cách chơi Facebook cũng vậy. Khi nào có điều gì cảm thấy thực sự cần thiết thì tôi mới chia sẻ trên Facebook. Quan niệm của tôi, khi cần thì dùng Facebook chứ không phải thường xuyên.

Vì sao amp;#34;Hoàng tửamp;#34; Hoàng Hải né truyền thông sau 12 năm Sao Mai điểm hẹn? - 1

Hình ảnh mạnh mẽ của Hoàng Hải khác hoàn toàn với cuộc sống bình yên của anh hiện nay (ảnh nhân vật cung cấp).

Là ca sĩ, hoạt động nghệ thuật mà anh không chủ động xuất hiện trên phương tiện truyền thông thì có vẻ anh đang đi ngược thời đại rồi?

- Trong thời gian khá dài tôi luôn duy trì một lịch trình công việc dày đặc. Cho đến vài năm gần đây, tôi cảm thấy bản thân mình không muốn áp lực như vậy nữa. Nói thật, bây giờ tôi thấy rất thoải mái, làm việc không quá bận rộn, tận hưởng một nhịp sống chậm hơn, đủ vui vẻ thỏa mãn. Trước đây vài ba tháng mới được ăn một bữa cơm đông đủ cùng gia đình, bây giờ tôi thoải mái hơn nhiều rồi.

Xuất phát điểm lợi thế (ngoại hình, danh tiếng, fan đông đảo...) hơn rất nhiều người, nhưng có vẻ anh không nắm bắt được cơ hội?

- Tùy từng thời điểm mà con người ta lại có những suy nghĩ khác nhau. Trước đây tôi cũng thích sự náo nhiệt, nhưng bây giờ lại thích sự bình yên hơn. Tôi cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Tôi không bỏ ca hát

Lâu rất lâu mới thấy anh ra một MV hoặc album rồi sau đó lại “lặn”. Đó như một kiểu làm việc theo cảm hứng chứ không phải kế hoạch?

- Trước đây tôi làm việc đều theo kế hoạch, đặt ra mục tiêu rõ ràng để có sản phẩm âm nhạc, tuy không ra quá nhiều sản phẩm nhưng đều đặn. Còn vài năm trở lại đây, tôi không lên kế hoạch, nói chính xác là chưa tìm được nguồn cảm hứng làm việc.

Có phần nào lý do liên quan đến tài chính không?

- Thực sự là không liên quan đến tài chính, bởi xét về góc độ kinh doanh, sản xuất một MV xong, tôi luôn có lãi về mặt thương hiệu, mà thương hiệu là tiền thì ai cũng biết. Cụ thể trong các MV tôi đã thực hiện, tiền tài trợ đã khoảng 80%, 20% còn lại là mình thêm thắt, chăm chút thêm cho sản phẩm. Sau mỗi lần ra mắt sản phẩm âm nhạc như vậy, các lời mời tham gia chương trình rất nhiều, rất bận rộn và mệt mỏi.

Nhiều nghệ sĩ vẫn “lặng lẽ” trong sự nghiệp và cuộc sống nhưng bất cứ khi nào trở lại đều được đón nhận nhiệt tình. Trường hợp của anh không được như thế. Anh lý giải được không?

- Tôi đã bao giờ “giã từ sân cỏ” đâu để mà quay trở lại nhỉ? Tôi vẫn luôn hoạt động đấy chứ, chỉ là không ồn ào như trước mà thôi. Bạn thử mà xem, trong thời đại 4.0, nhịp sống âm nhạc hối hả, một ca sĩ như tôi, 4 năm không ra bất cứ sản phẩm âm nhạc nào, không xuất hiện trên truyền thông mà vẫn đi hát đều đều, đi đến đâu cũng được sự cổ vũ của khán giả. Đó chẳng phải là minh chứng cho sự hậu đãi của khán giả dành cho tôi hay sao?

Vì sao amp;#34;Hoàng tửamp;#34; Hoàng Hải né truyền thông sau 12 năm Sao Mai điểm hẹn? - 2

Bốn năm trước anh ra MV, kèm theo đó là scandal tình - tiền ồn ào dư luận. Nhiều người đã cho rằng anh đang có bước đệm để trở lại nhưng thật không ngờ anh lại tiếp tục im lặng. Sao anh không thừa thắng xông lên?

- Đối với tôi mà nói, đó là một thất bại to lớn, một tai nạn nghề nghiệp. Tôi không phải là tuýp người quen với showbiz thị phi. Sau cú sốc đó, tôi nhận được nhiều, vô cùng nhiều các cuộc phỏng vấn. Có lẽ tôi chưa bao giờ có được sự quan tâm lớn như vậy từ giới truyền thông, bên cạnh đó cũng là rất nhiều lời mời các show diễn… Thời điểm đó, tôi chọn cách im lặng, không trả lời báo chí, không nhận show, bởi tâm trạng của tôi thực sự tồi tệ. Cũng từ đó, tôi chọn cách sống chậm lại như bây giờ.

Giữa thời điểm quá nhiều người cầm mic lên là thành ca sĩ, nếu không phải thời điểm này để làm mới chính mình chắc anh đã có kế hoạch khác chứ không chỉ theo nghiệp ca hát?

- Không. Nếu bỏ ca hát thì ai nuôi tôi? Đùa vậy chứ, hiện tại công việc ca hát vẫn đem lại cho tôi nhiều thứ. Đến khi nào không còn khả năng làm tốt công việc thì tôi sẽ nộp đơn xin nghỉ tới quý vị khán giả, còn tại thời điểm này mà nộp sớm sẽ chưa được ký duyệt.

Có vẻ “ẩn mình” lâu khiến anh “rụt rè” hơn với công chúng?

- Có thể bạn nói đúng. Gần đây tôi thực hiện nhiều bản ghi âm cho nhiều ca khúc. Nhưng tôi làm xong lại để đấy vì cảm thấy chưa hài lòng. Có thể tôi quá cầu toàn chăng?

Nói như thế khiến người ta nghĩ rằng nhiệt huyết của anh dành cho nghệ thuật không còn nhiều?

- Nhiệt huyết cũng giống như lợi khuẩn trong bộ máy tiêu hóa, theo thời gian sẽ ít đi. Tôi chắc phải tìm cách nào đó để bổ sung lại.

Anh sống “chậm” và bình yên quá sẽ khiến công chúng lãng quên đấy?

- Không dễ để quên như thế đâu. Nếu dễ quên thì làm sao chúng ta có cuộc trò chuyện hôm nay? Tôi biết ơn khán giả, đặc biệt là các fan trung thành của mình bởi họ luôn bên cạnh ủng hộ, mang lại cho tôi những điều tuyệt vời nhất!

Cảm ơn chia sẻ của anh!

Nghệ sĩ lên tiếng bênh vực Hoàng Hải
Trước scandal của Hoàng Hải, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bênh vực ca sĩ này.
Theo Ngọc Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ nổi tiếng một thời