Vợ ghen tuông vì tin đồn, ảnh hưởng hạnh phúc, đây là cách xử lý "cao tay" của Việt Anh!

Ngày 09/08/2018 19:01 PM (GMT+7)

"Vợ của nghệ sĩ, lấy nghệ sĩ giống như chơi một bộ môn mạo hiểm, phải có thần kinh thép thì mới có được gia đình hạnh phúc được", Việt Anh bày tỏ.

Việt Anh và vợ trong đoạn livestream trò chuyện cùng người hâm mộ. (Nguồn: FBNV)

Nổi tiếng với hàng loạt vai diễn trên màn ảnh nhưng trong cuộc sống riêng tư, diễn viên "Người phán xử" Việt Anh cũng gây chú ý không kém khi liên tục vướng phải nhiều tin đồn khiến công chúng quan tâm.

Tối qua (8/8), Việt Anh xuất hiện trong chương trình Bốn mùa yêu thương và có nhiều chia sẻ về việc ứng xử với những tin đồn của mình. Trò chuyện với đạo diễn Trần Lực, Việt Anh tâm sự, trước khi vào nghề thì anh không có tin đồn gì, sau này bước chân vào showbiz mới vấp phải. Ý nghĩ và hành động đầu tiên của anh khi dính phải những lời đồn đó là "Sốc".

vo ghen tuong vi tin don, anh huong hanh phuc, day la cach xu ly "cao tay" cua viet anh! - 1

Việt Anh trong cuộc trò chuyện trên truyền hình.

Còn hiện tại, Việt Anh cho biết, anh cũng như nhiều nghệ sĩ khác phải học cách sống chung với tin đồn, khi đến một thời điểm thích hợp để bình tĩnh, tỉnh táo rồi thì anh sẽ xử lý dần dần. Việt Anh gọi đó là cách... "rút củi đáy nồi". "Nếu phản ứng, giải thích ngay tin đồn đó thì nhiều khi sẽ không có lợi hoặc làm cho sự việc rối rắm hơn", chàng "Phan Hải" cho hay.

TỰ TIN TUYÊN BỐ MÌNH CHƯA BAO GIỜ PHẢI DÙNG ĐẾN SCANDAL "BẨN"

Đạo diễn Trần Lực cho rằng tin đồn là không tránh khỏi, đến anh còn vướng phải những lời đồn nữa là! Nam đạo diễn bày tỏ, thường nhiều nghệ sĩ nhân dịp tin đồn để đánh bóng tên tuổi, gây được nhiều sự chú ý hơn, anh hỏi thẳng Việt Anh đã bao giờ lợi dụng việc này để tâng mình lên hay chưa.

Diễn viên Người phán xử giãi bày: "Tôi có một quan điểm đó là người nghệ sĩ cần phải có scandal, đó là những ồn ào, để công chúng, truyền thông chú ý đến mình. Đó là một cái điều hoàn toàn bình thường, không phải chỉ của nghệ sĩ Việt Nam mà cả thế giới đều như vậy. Tuy nhiên chỉ có sự khác biệt là người nghệ sĩ chân chính thì không gắn với scandal bẩn. Scandal bẩn thường chỉ dành cho những người không có tầm, không thực sự hoạt động nghệ thuật mà chỉ lợi dụng nghệ thuật để nổi tiếng, kiếm chác.

vo ghen tuong vi tin don, anh huong hanh phuc, day la cach xu ly "cao tay" cua viet anh! - 2

Còn đối với nghệ sĩ chân chính thực sự, scandal sạch nó góp phần để đưa hình ảnh, sự chú ý của công chúng đến với họ nhiều hơn. Qua đó giúp họ có được một dấu ấn rõ hơn. Bởi người nghệ sĩ, bên cạnh nghệ thuật thì những hoạt động khác ngoài nghệ thuật cũng rất quan trọng, ví dụ như hoạt động xã hội. Có những người không cần biết đến nhưng cũng có người cần biết đến, không phải để đánh bóng bản thân mình mà để những người khác cùng tham gia với họ để cùng giúp đỡ, sẻ chia được nhiều hơn. Quan trọng nhất là chúng ta phải phân loạt được scandal".

Việt Anh còn tự tin: "Đối với cá nhân tôi, chưa bao giờ tôi phải dùng đến scandal bẩn để gây được sự chú ý hơn".

LÀM NGHỆ SĨ KHỔ THẾ NÀY!

Làm nghệ thuật sướng thì rất sướng nhưng cũng rất khổ. Bởi chỉ cần sơ sẩy một chút cũng có thể trở thành đề tài để mọi người bàn tán theo đạo diễn Trần Lực là phải "giữ mình". Việt Anh tán đồng với quan điểm của đàn anh: "Làm nghệ sĩ rất khổ. Cái khổ đầu tiên là chúng ta phải sống một cuộc sống có quá nhiều áp lực. Làm nghệ thuật là một trong những nghề nhiều áp lực nhất trong số các nghề. Đó là áp lực phải hoàn thành tốt công việc. Muốn làm nghệ sĩ phải có thể lực, thức thâu đêm suốt sáng làm hết ngày này qua ngày khác, giờ giấc sinh hoạt lung tung.

vo ghen tuong vi tin don, anh huong hanh phuc, day la cach xu ly "cao tay" cua viet anh! - 3

Cái khổ thứ 2 là chúng ta không được sống với những gì chúng ta muốn, được là chính mình. Chúng ta sống cho công chúng và cho rất nhiều người. Không chỉ giữ hình ảnh mà giữ cả lời ăn, tiếng nói. Chỉ cần nói sai 1 chữ, 1 từ thôi là có thể lập tức 'lên bàn mổ' ngay và nhận hàng loạt các loại bình luận 'gạch đá'. Chưa bao giờ mạng xã hội phổ biến và gây áp lực lớn cho nghệ sĩ như bây giờ. Tôi nghĩ mạng xã hội đã làm thay đổi cuộc sống gia đình nhiều nghệ sĩ khác. Có thêm mạng xã hội lại thêm một áp lực nữa cho người nghệ sĩ."

Theo Việt Anh, khi đã bước chân vào "ngôi đền Nghệ thuật" là bản thân phải chấp nhận nhiều thứ, nó có thể đem đến cho mình vinh quang, cũng có thể lấy đi nhiều thứ. Còn nếu bước chân vào không phải với mục đích vì nghệ thuật chân chính thì cũng sẽ ra đi đúng như thế.

TÔI LÊN TIẾNG CHỈ ĐỂ BẢO VỆ BÀ XÃ MÌNH!

Khi được Trần Lực hỏi dạo gần đây Việt Anh bị đồn với bạn diễn, diễn viên Người phán xử không ngần ngại bày tỏ: "Câu chuyện vừa rồi thật ra đến bây giờ đã qua rồi, mọi người mới thấy rằng có thể đó là sự hiểu lầm. Nhưng trong thời điểm xảy ra câu chuyện đó, không ai tin, không ai hiểu đó là sự hiểu lầm cả.

Lúc đầu thực sự tôi cũng không định lên tiếng về vấn đề đó nhưng khi mình cảm giác được rằng câu chuyện đẩy đi quá xa rồi và ảnh hưởng đến nhiều người nữa thì bắt buộc tôi phải lên tiếng. Tôi lựa chọn mình chỉ lên tiếng ở một giới hạn, và với mục đích là để bảo vệ bà xã mình".

Với Việt Anh là một nghệ sĩ thì hiểu tin đồn là một phần tất yếu nhưng những người thân của anh có khi khó lòng đối diện. Nam diễn viên tâm sự: "Nhiều lúc tôi ngồi tôi nghĩ và trêu anh em bạn bè rằng: Có lẽ vợ của nghệ sĩ lấy nghệ sĩ giống như chơi một bộ môn thể thao mạo hiểm và phải là những người rất có bản lĩnh, thần kinh thép và sự kiên nhẫn cực kỳ lớn thì mới có được gia đình hạnh phúc được. Còn nếu không thì sẽ rất khó khăn.

Suy từ cá nhân tôi, lấy nghệ sĩ có sướng không? Sướng, là khi được yêu lây. Người ta yêu chồng bạn thì người ta cũng yêu luôn cả bạn. Nhưng khổ thì rất khổ. Vừa phải giữ gìn hình ảnh cho chồng cũng như phải đối diện với rất nhiều những tin đồn với chồng mình."

vo ghen tuong vi tin don, anh huong hanh phuc, day la cach xu ly "cao tay" cua viet anh! - 4

"Bên cạnh đó là những sinh hoạt. Lúc đi thì vợ chưa dậy, lúc về thì vợ ngủ rồi. Thời gian ăn những bữa cơm với nhau rất hạn chế. Tôi phải nói là thiệt thòi rất nhiều như không có sự chia sẻ về công việc gia đình khi mình cứ phải vắng nhà liên tục, triền miên hết dự án này đến dự án khác. Điều đó rất dễ stress, khi người ta có stress rồi thì dễ dẫn đến những câu chuyện không kiểm soát được hành vi, ứng xử về lời nói và nhiều thứ khác. Và người chịu ảnh hưởng là ai, đầu tiên là anh em chúng ta", Việt Anh cười khi nói với Trần Lực.

"Gia đình tôi, vợ tôi cũng không phải là một ngoại lệ mà lại là một cô gái trẻ. Thế nên kinh nghiệm, vốn sống cũng như tất cả mọi thứ còn rất nhiều hạn chế. Nhưng tôi nghĩ, tình yêu với chồng giúp cho cô ấy có thể vượt qua được những áp lực, khó khăn và tin vào tình yêu của mình luôn luôn đứng về phía mình.

Tôi nghĩ rằng qua những câu chuyện vừa qua, cô ấy đã có nhiều kinh nghiệm và hiểu ra rằng phải cùng nhau, bên cạnh chồng để vượt qua những khó khăn, áp lực ấy thì mới có những giây phút bình yên được. Còn nếu cứ tin vào những tin đồn, những tác động khác quan từ bên ngoài hoặc không có bản lĩnh vượt qua thì những rủi ro trong hôn nhân sẽ rất cao", anh thổ lộ.

CÁCH VIỆT ANH NÓI CHUYỆN VỚI VỢ KHI XẢY RA NHỮNG XUNG ĐỘT, GHEN TUÔNG

Đạo diễn Trần Lực cho rằng, có khi những tin đồn đến 1 lần, người vợ vẫn tin chồng, lần 2, lần 3 vẫn chắc nịch, nhưng đến lần thứ 4 có khi lại ngờ ngợ "Không có lửa, làm sao có khói". Khi hỏi Việt Anh trong gia đình đã bao giờ xảy ra ghen tuông như thế, diễn viên Người phán xử không ngại khẳng định là "Có".

"Có những giận hờn, có những ghen tuông nhưng cốt lõi ở đây là gì? Mình chính là người gieo những điều đó thì mình cũng phải là người giải quyết những điều đó. Quan trọng nhất là cách để mình nói chuyện với vợ như thế nào để cô ấy hiểu:

vo ghen tuong vi tin don, anh huong hanh phuc, day la cach xu ly "cao tay" cua viet anh! - 5

Em phải hiểu vấn đề đây là tin đồn, điều đầu tiên em phải tin anh đã vì em với anh là người gần gũi nhau nhất. Mình sống vì mình chứ không phải mình sống vì công chúng, vì những người khác. Hạnh phúc của mình thì chỉ có mình nắm được thôi chứ công chúng không thể nào nắm được hạnh phúc của mình. Em phải tin anh... Rồi bắt đầu mình mới trình bày về những vấn đề khác. Bởi nếu xuất phát điểm chúng ta không có niềm tin với nhau rồi thì mọi sự giải thích khác đều trở nên vô nghĩa", nam diễn viên cho hay.

Trong câu chuyện, Việt Anh dí dỏm cho rằng, có lẽ phải có một khóa đào tạo cho các nghệ sĩ ứng xử với những tin đồn. Bản thân anh đã phải tự bươn chải, trải nghiệm, tự trả giá nếu như va vấp với những scandal. Anh nghĩ, nếu các nghệ sĩ được huấn luyện, có những kỹ năng thì họ sẽ bớt thiệt thòi hơn để câu chuyện không bị đi xa và để lại những hậu quả.

"Ở nước ngoài những ngôi sao có bộ phận xử lý khủng hoảng, tin đồn thì họ sẽ đỡ đi rất nhiều. Chúng ta thì thường chưa đến tầm chuyên nghiệp như vậy và đa phần đều do nghệ sĩ tự xử lý. Nếu như ai may mắn hoặc... 'ăn đòn' nhiều rồi thì sẽ có cách để xử lý những hậu quả tối đa. Còn nếu không mà bị 'vụt' một cái chắc là cũng... nằm đấy", nam diễn viên dí dỏm cho hay.

Angela Phương Trinh về những tin đồn gây ồn ào của mình

Không chỉ Việt Anh, rất nhiều nghệ sĩ từng vướng phải những tin đồn thất thiệt như Hoài Linh qua đời, Lý Nhã Kỳ bị bắt... khiến họ phải lên tiếng. Trong chương trình, Angela Phương Trinh cũng xuất hiện trong đoạn clip và có những câu trả lời về việc ứng xử với tin đồn.

vo ghen tuong vi tin don, anh huong hanh phuc, day la cach xu ly "cao tay" cua viet anh! - 6

Dính phải tin đồn thẩm mỹ khá ầm ĩ, Angela Phương Trinh cho biết: "Cách đây vài năm thì Trinh có sửa mũi và Trinh cũng công khai việc đó mà. Nhưng chỉ do lúc đó chưa chín chắn nên Trinh đã xuất hiện khi vết thương chưa lành".

Còn việc nữ nghệ sĩ luôn bị gắn tin đồn với đại gia Angela Phương Trinh bày tỏ: "Trinh nghĩ là phải có tình cảm thật thì mới đến với nhau được. Nhưng nhìn vào, mọi người cứ nghĩ đó là yêu tình - tiền. Trinh không thể nào mà đi giải thích cho mọi người hiểu được".

vo ghen tuong vi tin don, anh huong hanh phuc, day la cach xu ly "cao tay" cua viet anh! - 7
Sau tất cả những lùm xùm, ghen tuông "dằn mặt" nhau trên mạng xã hội, nam diễn viên Việt Anh cho biết bây giờ vợ anh và ca sĩ Quế Vân đã trở thành 2...
Theo Quỳnh Quỳnh - Hải Miên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Việt Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ