Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt

Ngày 06/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Người xem bắt đầu dành nhiều thiện cảm hơn cho nhân vật Hân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 93.

Tập 93 Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân ứng tiền lương để làm điều bất ngờ này (Nguồn video: HTV2)

Tập 93 Gạo Nếp Gạo Tẻ mở đầu bằng dòng nước mắt dàn dụa của bà Mai (NSND Hồng Vân) khi biết được Hân (Thúy Ngân) lén lút bỏ lại hộp sữa trước cửa nhà. Tối hôm đó, bà đề nghị ông Vương (Mai Huỳnh) nghĩ cách tìm con gái trở về.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 1

Lại nói Hân giờ đã không còn là nàng Hoa hậu kiêu kỳ hay hống hách như ngày trước mà đã biết chăm chỉ chịu khó làm việc kiếm tiền. Biết sinh nhật cha ruột sắp đến, cô xin ứng tiền lương để góp một phần nhỏ vào buổi tiệc.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 2

Từ ngày bỏ nhà ra đi, Hương (Lê Phương) là người đầu tiên Hân gọi điện thoại hẹn gặp. Cuộc hội ngộ của 2 chị em khiến người xem không thể kìm nước mắt. Ngoài việc đưa tiền, Hân chính thức nói lời xin lỗi đến chị mình cũng như tự trách bản thân đã để cho Hương một tay gánh vác gia đình.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 3

Đúng như lời Hương nói, dẫu từng có lỗi lầm hay xích mích nhưng đã là một gia đình thì sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ nhau ở những lúc khó khăn thế này. Dù xiêu lòng trước lời chị gái an ủi, nhưng Hân vẫn chọn cách bỏ chạy khi được yêu cầu trở về nhà.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 4

Hương vì chuyện này mà trở nên rầu rĩ nên khi vừa thấy cha, cô đã tiết lộ việc gặp em gái. Ông Vương ngấn nước mắt khi nghe cô cả chia sẻ cô hai ốm đi nhiều và nhất quyết không chịu về nhà khi chưa kiếm được nhiều tiền. Sau đó, bà Mai cũng biết chuyện và gào thét trách móc đổ tất cả tội lỗi lên mẹ chồng - bà Đào.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 5

Cùng hôm đó, Hân lén lút trở về nhà và bất ngờ chạm trán Kiệt (Trung Dũng). Ngay tức khắc, cô bỏ chạy nhưng lại bị trật chân. Tại đây, Hân đối diện với Kiệt và miệng không ngừng than trách bản thân. Biết không thể khuyên Hân quay về nhưng Kiệt bèn ngỏ ý cho anh chở cô về nhà.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 6

Thấy Hân bị đau chân, anh không ngần ngại cõng cô lên xe và ân cần quan tâm chăm sóc. Thậm chí, anh còn ga lăng đi mua đá chườm chân cho vợ cũ. Nhưng Hân giờ đã khác xưa, cô không muốn làm phiền Kiệt và lẳng lặng bỏ đi.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 7

Ở một diễn biến khác, Tường (Thanh Thức) khiến người xem ngưỡng mộ trước hành động ý nghĩa dành cho chồng cũ của Hương. Cụ thể, trong lúc Tường đến đón mẹ con Hương, Công (Hoàng Anh) hớt hải chạy đến đưa Hương món bò kho mà anh cất công nấu để làm quà sinh nhật ông Vương.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 8

Ngay lập tức, Tường đề nghị Công đi chung với mọi người đến buổi tiệc. Dù có một chút gượng gạo nhưng nhìn sự cởi mở của Tường khiến Công vui mừng và đồng ý.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 9

Trong khi mọi người tất bật chuẩn bị sinh nhật, thì ông Vương lòng đang nặng trĩu khi chính thức tạm biệt nghề giáo viên. Dù đôi lúc muốn mở lời nói cho vợ biết nhưng nhìn hoàn cảnh gia đình rối rắm thế này, ông lại giấu kín trong lòng. Vì biết thời gian sắp đến sẽ rảnh rỗi nên ông Vương muốn chăm sóc bà Mai nhiều hơn.

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 10

Có lẽ do cảm động nên bà Mai bất ngờ thay đổi cách xưng hô thân mật khiến ông Vương “nổi da gà” bỏ vào phòng. Còn bà Mai giận dỗi trách móc vì ông không biết lãng mạn…

Xưa rồi thời nông nổi: Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ bật khóc, từ chối sự chăm sóc của Kiệt - 11

Tập 94 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào thứ 2 - 10/12.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Có nhà mà không dám về, Hân rưng rưng nước mắt nhìn con từ xa
Trong Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 92, không chỉ hối hận vì vô trách nhiệm với con, Hân còn day dứt vì lỗi lầm với gia đình
Theo Hà Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ