Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu

Ngày 05/05/2018 00:06 AM (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng làng nghệ Hoa ngữ vì sự nghiệp mà quyết định để con cái cho bố mẹ chăm sóc.

Người ta có câu: "Mẹ chăm con không bằng bà chăm cháu". Rất nhiều ông bố, bà mẹ của các nghệ sĩ nổi tiếng Cbiz chọn cuộc sống vui vẻ khi ở nhà chăm cháu, thậm chí không ít người còn từ bỏ cả sự nghiệp để trông nom cháu cho con cái yên tâm phát triển sự nghiệp. Cũng có nhiều người yêu chiều cháu hết mực tới mức xây hẳn khu trượt tuyết cho cháu chơi đùa.

Vợ chồng nghệ sĩ Lưu Đan và cháu gái Tiểu Gạo Nếp

Có thể nói vợ chồng nghệ sĩ Lưu Đan - bố của Lưu Khải Uy là một trong những ông bà yêu chiều cháu nhất nhì làng giải trí. Trong khi Lưu Khải Uy và Dương Mịch bận rộn ra ngoài làm việc, thậm chí nhiều tờ báo còn viết rằng Dương Mịch "bỏ rơi" con gái Tiểu Gạo Nếp cho nhà nội nuôi nhưng Lưu Đan vẫn thay con trai và con dâu gánh trách nhiệm chăm lo cho cháu gái.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 1

Nghệ sĩ gạo cội Lưu Đan không ngại ở nhà chăm cháu.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 2

Tiểu Gạo Nếp còn thân với ông bà hơn bố mẹ.

Nghệ sĩ Lưu Đan từng bỏ cả công việc và những vai diễn mà mình yêu thích để ở nhà cùng vợ lo cho Tiểu Gạo Nếp đi học giống như nhiều chúng bạn khác. Vì sống trong tình yêu thương của ông bà mà con gái của Dương Mịch và Lưu Khải Uy luôn quấn quýt bên ông bà nội. Cô bé thậm chí còn không thân với bố mẹ bằng ông bà.

Bố của Trần Tiểu Xuân và cháu trai Jasper

Ứng Thể Nhi và Trần Tiểu Xuân có một cậu con trai đáng yêu Jasper. Gia đình nhỏ này từng xuất hiện trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế. Vì đáng yêu, Jasper trở thành nhóc tỳ được khán giả yêu thích.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 3

Trần Tiểu Xuân và Ứng Thể Nhi có cậu con trai Jasper rất đáng yêu.

Trong khi Trần Tiểu Xuân khá dễ tính với con trai thì Ứng Thể Nhi lại là người "đóng vai ác" trong nhà. Người mà cậu nhóc Jasper có thể tin tưởng và làm nũng nhiều nhất không phải là Trần Tiểu Xuân mà chính là bố anh. Trên trang cá nhân, bố Trần Tiểu Xuân có rất nhiều hình ảnh của cháu trai. Ông rất yêu chiều cậu bé.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 4

Jasper luôn được ông nội yêu chiều hết mực.

Bố của Trần Tiểu Xuân từng cùng cháu nội chơi điện tử, cõng cháu lên cổ xem ti vi và đeo mặt nạ chơi cùng Jasper. Có thể nói đây chính là người đàn ông sẵn sàng làm mọi thứ vì Jasper.

Mẹ chồng Huỳnh Thánh Y và cháu trai

Thời gian gần đây, cuộc sống của gia đình Huỳnh Thánh Y được đăng tải nhiều hơn trên mặt báo. Tham gia chương trình Mẹ là siêu nhân phần 3, Huỳnh Thánh Y đã có dịp khoe với khán giả cuộc sống giàu có của gia đình cô. Được biết, con trai Huỳnh Thánh Y - Nhóc Andy được mẹ chồng cô chăm sóc và yêu chiều hơn cả cô.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 5

Mẹ chồng Huỳnh Thánh Y bên cháu trai.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 6

Bà là người quyết định xây khu trượt tuyết trong nhà cho cháu nội.

Trong chương trình, Huỳnh Thánh Y từng bày tỏ vì không có nhiều thời gian cho con trai nên cậu bé không thân thiết với mẹ như với bà. Trong khi đó, mẹ chồng của cô lại yêu chiều cậu cháu trai hết mực. Bà còn xây cả khu trượt tuyết riêng cho Andy. Đối với mẹ của đại gia Dương Tử, được chăm cậu cháu trai quý tử chính là niềm hạnh phúc của bà.

Mẹ chồng Từ Hy Viên và các cháu

Bà Trương Lan là dù nổi tiếng trên thương trường là người phụ nữ có tiếng nói, quyết đoán nhưng khi về nhà, bà lại rất ân cần và yêu thương các cháu nội. Bà Trương Lan là mẹ đẻ của Uông Tiểu Phi, mẹ chồng của Từ Hy Viên. Từng có tin đồn bà không ưng cô con dâu cho đến khi cô sinh cho gia đình nhà họ Uông cháu trai đích tôn.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 7

Mẹ chồng Từ Hy Viên rất chiều chuộng hai cháu nhưng cậu cháu đích tôn vẫn được bà ưu ái hơn.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 8

Bà Trương Lan bên cháu gái, con dâu và nhà thông gia.

Lên chức bà, Trương Lan thích cùng các cháu đi du lịch, thích ngồi trò chuyện với bọn trẻ và hay kể về chúng với mọi người. Từ Hy Viên từng chia sẻ, mẹ chồng rất yêu chiều các cháu đặc biệt là cháu trai. Dù Đại S muốn các con nhận được tình cảm công bằng như nhau nhưng bà Trương Lan vẫn luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho cậu quý tử.

Bố Đổng Khiết và cháu trai

Đỉnh Đỉnh là cậu bé kém may mắn khi không được hưởng hạnh phúc của một gia đình đầy đủ bố mẹ. Đổng Khiết và Phan Việt Minh ly hôn, Đỉnh Đỉnh sống chủ yếu với mẹ. Tuy nhiên, vì bận rộn với công việc đóng phim, Đổng Khiết để con trai ở nhà với ông bà ngoại.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 9

Mẹ con Đổng Khiết tham gia show Mẹ là siêu nhân 3.

Yêu chiều con cháu như những người ông, người bà Cbiz: Từ bỏ nghiệp diễn ở nhà chăm cháu - 10

Đổng Khiết bất đồng quang điểm với bố vì ông quá yêu chiều cháu trai.

Trong chương trình Mẹ là siêu nhân 3, ngoài sự xuất hiện của mẹ con Đổng Khiết còn có sự có mặt của bố của cô. Dễ dàng có thể nhận ra bố của Đổng Khiết rất yêu thương cháu trai. Ông và Đổng Khiết có cách chăm sóc và bảo vệ Đỉnh Đỉnh trái ngược nhau. Cũng vì điều này mà cả hai bố con từng nhiều lần xung đột.

Lần hiếm hoi bố chồng than thở chuyện Dương Mịch mải chơi không chịu về nhà
Dương Mịch đi hẹn hò bạn bè mà không về đoàn tụ cùng với chồng và con gái trong dịp nghỉ lễ.
Theo Karan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ