2 tư thế ngủ của mẹ bầu dễ khiến thai nhi thiếu oxy, chậm phát triển

Ngày 09/01/2020 16:09 PM (GMT+7)

Nếu mẹ bầu đang có thói quen ngủ với những tư thế này nên thay đổi càng sớm càng tốt.

Video: Tư thế ngủ bà bầu cần tránh.

Chúng ta đều biết giấc ngủ rất quan trọng với phụ nữ mang thai. Có được những giấc ngủ ngon không chỉ giúp mẹ bầu khỏe, tinh thần thoải mái mà nhờ đó em bé trong bụng cũng phát triển tốt. Tuy nhiên việc tìm được tư thể ngủ ngon khi mang thai không hề dễ dàng và vẫn có những mẹ bầu mắc phải lỗi khi nằm ngủ sai tư thế, có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Nằm ngửa

2 tư thế ngủ của mẹ bầu dễ khiến thai nhi thiếu oxy, chậm phát triển - 1

Nằm ngửa là tư thế ngủ phổ biến của mọi người nhưng với mẹ bầu đặc biệt từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi khi bụng bầu đã khá lớn thì tư thế nằm ngủ này lại có thể khiến cho việc lưu thông máu đến thai nhi bị chậm, làm giảm việc cung cấp máu đến nhau thai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi.

Đồng thời tư thế nằm ngủ này cũng sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của thai nhi, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé trong bụng mẹ.

Ngoài ra khi bà bầu nằm ngửa sẽ có thể gây áp lực lên tử cung từ đó khiến thai nhi chịu áp lực và có thể gây thiếu oxy cho em bé. Nếu thiếu oxy nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của bé.

Nằm sấp

2 tư thế ngủ của mẹ bầu dễ khiến thai nhi thiếu oxy, chậm phát triển - 3

Cùng với sự phát triển của thai nhi, việc cung cấp oxy và máu đến em bé cũng tăng lên đáng kể. Nếu mẹ bầu có thói quen nằm sấp thời điểm này sẽ khiến động mạch chủ bị chèn ép, ảnh hưởng đến sự lưu thông oxy và máu. Đặc biệt từ quý 2 thai kỳ nếu người mẹ vẫn giữ thói quen nằm sấp cũng đồng nghĩa với việc chèn ép em bé trong bụng.

Vậy mang bầu nên ngủ ở tư thế nào để tốt cho em bé?

2 tư thế ngủ của mẹ bầu dễ khiến thai nhi thiếu oxy, chậm phát triển - 4

Theo các chuyên gia, ngủ nghiêng được cho là tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu, đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ.

Thậm chí, nằm nghiêng bên trái còn tốt hơn cả bởi giúp tăng lượng dinh dưỡng và máu được cung cấp cho thai nhi thông qua dạ con.

Ngoài ra, mẹ bầu nên co chân, đệm một cái gối ở giữa sao cho hông và mắt cá tạo thành một đường thẳng. Đó là tư thế nằm ngủ chuẩn nhất, giúp bà bầu dễ ngủ ngon và ngủ sâu giấc, đồng thời thai nhi cũng được thoải mái trong bụng mẹ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/2-tu-the-ngu-cua-me-bau-de-khien-...

Shark Linh mang bầu tuổi U42, chồng nửa đêm lại bỏ ra ngủ riêng vì âm thanh tế nhị
Thỉnh thoảng buổi sáng thức dậy, Shark Linh cho biết cô đã thấy chồng nằm ở phòng khách.
Thùy Dương (Theo QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giấc ngủ khi mang thai