5 đặc điểm của phụ nữ có khả năng thụ thai "siêu nhạy", khỏi lo vô sinh, hiếm muộn

Ngày 03/01/2020 15:33 PM (GMT+7)

Những người phụ nữ có gương mặt hồng nhuận tự nhiên, chân tay ấm áp thì khả năng thụ thai cũng tốt hơn.

Video: Dấu hiệu trứng đang rụng, mẹ "yêu" ngày để đậu thai.

Tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn ngày càng gia tăng đang là nỗi lo sợ của nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ sở hữu 5 đặc điểm dưới đây thì không cần lo lắng về vấn đề con cái. Theo y học Trung Quốc, đây là những người có tử cung khỏe mạnh, dễ dàng thụ thai. 

1. Da hồng hào, môi đỏ mọng 

Theo kinh nghiệm Đông y, người phụ nữ có làn da trắng bệch, nhợt nhạt tức là khí huyết tương đối yếu, phần tử cung rất dễ nhiễm lạnh, từ đó việc thụ thai cũng trở nên khó khăn hơn. Tương tự, người có đôi môi khô, nứt nẻ thì có khả năng cao bị thiếu vitamin A – yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn gây hại cho thai kỳ.

Trong khi đó, phụ nữ có làn da hồng nhuận, căng bóng, môi đỏ tức là khí huyết lưu thông tốt, thuận lợi cho việc mang thai

5 đặc điểm của phụ nữ có khả năng thụ thai amp;#34;siêu nhạyamp;#34;, khỏi lo vô sinh, hiếm muộn - 1

Phụ nữ da dẻ hồng hào, môi đỏ thể hiện khí huyết tốt, khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

2. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Chu kỳ kinh nguyệt được ví như "cái gương" phản ánh sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28-40 ngày (tính từ ngày đầu tiên xuất hiện chu kỳ đến khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo) thì được xem là bình thường. Thời gian có kinh nguyệt kéo dài 2 – 7 ngày, ra máu đỏ tươi. 

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chứng tỏ chu kỳ rụng trứng diễn ra suôn sẻ, bình thường nên rất dễ tính ra ngày quan hệ để thụ thai. Ngược lại, nếu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, phụ nữ không thể tính chính xác ngày rụng trứng để có thể mang bầu. 

5 đặc điểm của phụ nữ có khả năng thụ thai amp;#34;siêu nhạyamp;#34;, khỏi lo vô sinh, hiếm muộn - 3

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ giúp dễ tính ngày thụ thai. (Ảnh minh họa)

3. Cân nặng vừa phải

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ quá béo hoặc quá gầy sẽ có khả năng thụ thai kém hơn. Nếu cơ thể phụ nữ quá béo, mức độ nội tiết trong cơ thể có thể bị xáo trộn, điều này có thể khiến phụ nữ khó mang thai. Ngược lại, khi một phụ nữ quá gầy, có sức khỏe kém sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tử cung. Thêm vào đó, quá béo hoặc quá gầy cũng sẽ khiến hệ thống nội tiết bị mất cân bằng, thời kỳ rụng trứng chắc chắn sẽ không chính xác, sẽ ảnh hưởng đến cơ hội mang thai.

Vì vậy, một người có cân nặng vừa phải, thân hình cân đối sẽ có nội tiết tốt, dễ mang thai. 

4. Bàn tay, bàn chân ấm áp

Theo y học Trung Quốc, phụ nữ có bàn tay và chân lạnh thường có vấn đề về kinh nguyệt hơn so với những người có tay chân ấm áp. Đồng thời, tay chân đều lạnh cũng là một dấu hiệu cho biết tử cung của người phụ nữ đó cũng gặp tình trạng tương tự.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn là tử cung lạnh. Hiểu theo cách đơn giản, khi tử cung lạnh là tình trạng năng lượng dương không thể làm ấm cơ thể, mạch máu tử cung co thắt lại khiến tử cung thiếu máu, gây khó rụng trứng và thụ thai thành công. Vì vậy, phụ nữ có tay chân ấm áp là dấu hiệu có tử cung khỏe mạnh, khả năng mang thai tốt. 

5 đặc điểm của phụ nữ có khả năng thụ thai amp;#34;siêu nhạyamp;#34;, khỏi lo vô sinh, hiếm muộn - 4

Bàn tay, bàn chân ấm áp là biểu hiện của tử cung khỏe mạnh ở phụ nữ. (Ảnh minh họa)

5. Có lịch làm việc và ăn ngủ khoa học

Thức khuya trong một thời gian dài cùng lịch làm việc và nghỉ ngơi không cân bằng sẽ khiến mọi chức năng trong người phụ nữ bị suy giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình rụng trứng, gây rối loạn kinh nguyệt, lâu dần khiến việc thụ thai trở nên khó khăn.

Giáo sư về sinh học tế bào Russel J.Reiter tại Đại học Texas (Mỹ) cũng cho rằng: “Bóng tối rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản ở phụ nữ và giúp bảo vệ thai nhi đang phát triển”. Theo các chuyên gia, nếu các chị em muốn dễ thụ thai, phải ngủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm vì bóng tối cần thiết cho não bộ sản xuất melatonin – một chất có đặc tính chống ô xy hóa mạnh bảo vệ trứng khỏi các tổn hại do gốc tự do gây ra.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-dac-diem-cua-phu-nu-co-kha-nang-thu-thai-sieu-nh...

Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần trong đời? Câu trả lời khiến dân mạng ngã ngửa
Theo số liệu thống kê, một người phụ nữ có sức khỏe sinh sản bình thường sẽ rụng từ 400-500 trứng trưởng thành trong đời.
Theo Ngọc An (Dịch từ KK News) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai