3 kiểu người mẹ mang bầu dễ sinh ra con IQ thấp, tăng nguy cơ dị tật

Ngày 08/04/2020 16:00 PM (GMT+7)

Hy vọng của tất cả mẹ bầu là sinh ra con khỏe mạnh, phát triển tốt nhưng nếu nằm trong số những bà mẹ dưới đây, bạn nên cẩn trọng.

Nằm trong số những bà mẹ dưới đây, chị em cần lưu ý để sớm có những tư vấn thích hợp, giám sát phối hợp chặt chẽ về y tế nếu có ý định mang thai, sinh con.

1. Phụ nữ lớn tuổi

3 kieu nguoi me mang bau de sinh ra con iq thap, tang nguy co di tat - 1

Độ tuổi sinh đẻ bình thường của phụ nữ là từ 22 đến 35 tuổi. Ngoài độ tuổi này, hiến pháp của người phụ nữ yếu, nồng độ estrogen giảm và cơ thể dần bị lão hóa.Nhiều phụ nữ hoàn toàn có thểmang thaivào giai đoạn 40 hay 50 tuổi, nhưng có vẻ như khả năng tạo ra trứng tốt có thể thụ tinh lại giảm từ sau 30 tuổi, tỉ lệ này đặc biệt thấp sau 35 tuổi.

Khả năng thụ thai ở phụ nữ cao nhất trong giai đoạn từ 20 đến 27 tuổi. Từ 27 đến 35 tuổi, chất lượng của trứng sẽ giảm dần theo thời gian dù là khả năng thụ thai vẫn còn cao. Cứ mỗi một năm sau 35 tuổi thì chất lượng của trứng lại giảm rõ rệt. Do đó khi có kế hoạch sinh con, người mẹ nên cân nhắc lựa chọn độ tuổi thích hợp

2. Đã có nhiều lần phá thai

3 kieu nguoi me mang bau de sinh ra con iq thap, tang nguy co di tat - 3

Phẫu thuật phá thai rất có hại cho phụ nữ. Nếu bạn đã từng phẫu thuật phá thai nhiều lần trước khi mang thai, thì nguy cơ sinh con trí tuệ thấp rất cao. Đây là 1 trong 3 điều ảnh hưởng từ mẹ khiến con sinh ra IQ thấp, nguy cơ dị tật cao. Sảy thai thường xuyên sẽ làm suy yếu khả năng bảo vệ tử cung và vi trùng bên ngoài có thể gây hại cho thai nhi. Do đó, các bà mẹ mang thai phải thực hiện sàng lọc trước sinh theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh sinh con với trí thông minh thấp.

3. Tiếp xúc với bức xạ

3 kieu nguoi me mang bau de sinh ra con iq thap, tang nguy co di tat - 4

Nếu người mẹ mang thai tiếp xúc với môi trường bức xạ lớn trong thời gian dài trong thai kỳ, nó sẽ gây dị tật thai nhi, IQ thấp và ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ mang thai. Do đó, nếu người mẹ mang thai vẫn làm việc và tiếp xúc với bức xạ trong thai kỳ, cô ấy nên hạn chế làm việc trong môi trường này hoặc mặc quần áo chống bức xạ để tránh thai nhi bị tổn hại.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-kieu-nguoi-me-mang-bau-de-sinh-ra-con-iq-thap-tang-nguy-co-di...

Vì sao trong phòng sinh nở luôn có ít nhất một bác sĩ nam?
Việc gặp bác sĩ nam trong phòng sinh không có gì là điều xấu, thậm chí còn an toàn hơn cho sản phụ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Thùy Dương (Theo Sina) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết