Vì sao trong phòng sinh nở luôn có ít nhất một bác sĩ nam?

Ngày 01/04/2020 13:07 PM (GMT+7)

Việc gặp bác sĩ nam trong phòng sinh không có gì là điều xấu, thậm chí còn an toàn hơn cho sản phụ.

Trong hầu hết các phòng sinh, chị em sẽ gặp bác sĩ khám và đỡ đẻ cho mình là bác sĩ nam. Đôi khi bác sĩ nữ kiểm tra việc sinh nở cho bạn nhưng vẫn có sự có mặt của một bác sĩ nam khác. Việc bác sĩ nam đỡ đẻ hoặc có mặt trong phòng sinh khiến không ít chị em bối rối. Thậm chí có nhiều người còn sợ hãi và không thể thoái mái khi bác sĩ nam khám và đỡ đẻ cho mình. Vậy nhưng việc gặp bác sĩ nam trong phòng sinh không có gì là điều xấu, thậm chí còn an toàn hơn cho sản phụ.

Vì sao trong phòng sinh nở luôn có ít nhất một bác sĩ nam? - 1

Việc gặp bác sĩ nam trong phòng sinh không có gì là điều xấu, thậm chí còn an toàn hơn cho sản phụ. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, một câu hỏi khiến nhiều bà mẹ tò mò là vì sao trong phòng sinh luôn có ít nhất một bác sĩ nam? Lý do là bởi:

Phân bổ trường học

Khi sinh viên y khoa chọn chuyên ngành, nhiều phân ngành được nhà trường phân bổ chứ không phải lựa chọn cá nhân. Để làm cho mỗi chuyên ngành cân bằng hơn, trường có nam và nữ ở mỗi chuyên ngành, và việc nhiều bác sĩ nam tham gia vào công việc sản khoa là kết quả của phân bổ ở trường.

Nhu cầu y tế

Phòng sinh phải có ít nhất một bác sĩ nam bởi vì các bác sĩ nam có tinh thần ổn định và bình tĩnh hơn khi gặp sự cố. Nhiều chuyên gia sản khoa nổi tiếng là nam giới. Khoa sản là một khoa rất quan trọng, và có liên quan đến tính mạng của phụ nữ mang thai và thai nhi. Do đó, bệnh viện cũng phân bổ rất nhiều nguồn lực y tế và việc phân bổ giới tính của bác sĩ cũng được xác định bởi bệnh viện.

Do sự khác biệt giới tính giữa nam và nữ, khả năng thích ứng với công việc cường độ cao của họ là khác nhau. Các bác sĩ phải ở trong tình trạng tập trung cao độ mọi lúc. Các bác sĩ nam có sức mạnh thể chất và năng lượng, vì vậy nó cũng là một sự đảm bảo cho mẹ vượt cạn an toàn.

Vì sao trong phòng sinh nở luôn có ít nhất một bác sĩ nam? - 3

Những bối rối khi gặp một bác sĩ nam

Kiểm tra tử cung

Trước khi sinh con, người mẹ thường được khám bằng tay để xem có được lên bàn sinh chưa. Hẳn không ai quên được cảm giác khó xử này.

Sinh nở

Quá trình sinh nở rất riêng tư. Người mẹ phải phơi bày phần thân dưới của mình. Sẽ tốt hơn nếu gặp bác sĩ nữ, nhưng sẽ rất xấu hổ khi gặp bác sĩ nam. Đó là một thách thức tâm lý đối với nhiều phụ nữ.

Vì sao trong phòng sinh nở luôn có ít nhất một bác sĩ nam? - 4

Sản phụ cần làm gì khi bác sĩ nam thăm khám và đỡ đẻ?

Điều chỉnh suy nghĩ của bạn

Trong mắt các bác sĩ, bệnh nhân là trung tính về giới tính. Nhiệm vụ của các bác sĩ là giúp đỡ sản phụ sinh con an toàn và nhanh chóng. Vì vậy, điều quan trọng nhất đối với người mẹ là bỏ qua giới tính của bác sĩ và cố gắng hợp tác. Điều này sẽ làm cho bạn và em bé của bạn được an toàn hơn.Phòng sinh luôn có ít nhất 1 bác sĩ nam là điều hoàn toàn bình thường.

Tôn trọng

Một số bà mẹ phản đối việc gặp bác sĩ nam. Họ không hợp tác với bác sĩ và yêu cầu thay đổi bác sĩ. Điều này không chỉ vô trách nhiệm với bản thân mà còn thiếu tôn trọng bác sĩ. Bác sĩ là một nghề và họ cũng cần được mọi người tôn trọng. Trên thực tế, nhiều bác sĩ nam cảm thấy đau khổ và luôn bị gia đình hiểu lầm, nhưng không thể phủ nhận những nỗ lực của họ để sản phụ được mẹ tròn con vuông

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vi-sao-trong-phong-sinh-no-luon-co-it-nhat-mot-bac-si-nam-51202...

Cô Xuyến Về nhà đi con bị u xơ tử cung khi U40 mang bầu với chồng trẻ thứ 4
Ở tuổi lên chức bà ngoại, nữ diễn viên Hoàng Yến tiếp tục mang thai một lần nữa sau hàng chục năm "nghỉ đẻ".
Theo Thùy Dương (Theo QQ) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết