70 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Ngày 01/05/2024 21:32 PM (GMT+7)

Đồng Nai - Sau khi ăn bánh mì thịt mua tại một cơ sở bán bánh mì ở phường Xuân Bình, Long Khánh, nhiều người nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng.

Tối 1/5, đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết đã tiếp nhận khoảng 70 bệnh nhân, chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột, nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân được xử trí kịp thời, hiện tại sức khỏe ổn định, không có diễn tiến nặng thêm.

Điều tra dịch tễ cho thấy tất cả bệnh nhân xuất hiện triệu chứng bất thường sau khi ăn bánh mì thịt mua tại tiệm trên, thời gian từ 15h đến 19h ngày 30/4. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà không bớt nên nhập viện vào sáng 1/5.

70 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì - 1

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: Thái Hà

Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP Long Khánh kiểm tra, ghi nhận cơ sở bánh mì trên không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ sở bị tạm ngưng kinh doanh cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây các triệu chứng ngộ độc cho bệnh nhân. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Cách chế biến thịt khiến vi khuẩn tràn lan khắp nơi, dễ gây ngộ độc, bác sĩ chỉ một chiêu loại sạch khuẩn
Các bác sĩ nhắc nhở bạn không nên rửa sạch thịt sống mua về dưới vòi nước vì điều này có thể làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn.

Các vấn đề sức khỏe khác

Theo Phước Tuấn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm