4 điều thai nhi cực thích, mẹ yêu con nhớ làm thường xuyên

Ngày 13/01/2020 16:10 PM (GMT+7)

Mối liên kết chặt chẽ giữa mẹ và em bé trong bụng được hình thành sớm hơn nhiều so với suy nghĩ của mẹ.

Theo Nghiên cứu khoa học tâm lý, thai nhi hoàn toàn có thể cảm nhận được trạng thái tâm lý của người mẹ. Em bé dù chưa được chào đời nhưng sẽ nhận được tín hiệu từ người mẹ thông qua cơ thể và tâm hồn. Vì vậy muốn em bé trong bụng vui, hạnh phúc, mẹ hãy thường xuyên làm những điều này nhé.

Ăn đồ ngọt

4 điều thai nhi cực thích, mẹ yêu con nhớ làm thường xuyên - 1

Em bé bắt đầu phân biệt được các hương vị khác nhau ở tuần 13-15 của thai kỳ. Nước ối sẽ có vị giống với thức ăn người mẹ nạp vào cơ thể và khi trẻ nuốt được bé sẽ phân biệt được hương vị. Vì vậy khi mang thai, mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm có vị ngọt ngào thay vì đồ ăn chua, đắng bởi đồ ngọt có vị giống sữa mẹ và không chỉ trong bụng mà cả sau này ra đời bé cũng sẽ thích những thực phẩm có vị ngọt ngào này.

Tắm nước ấm

4 điều thai nhi cực thích, mẹ yêu con nhớ làm thường xuyên - 3

Khi thai nhi đủ lớn, bé sẽ có thể cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể mẹ. Đó là lý do vì sao khi nhiệt độ cơ thể mẹ lên cao lại nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu mẹ tắm trong bồn nước đủ ấm vừa phải thì lại giúp thư thái tinh thần cho cả mẹ và em bé trong bụng.

Tiếng nước chạy nhẹ cũng giúp bé cảm nhận được tiếng động và thấy thoái mái hơn. Mẹ cũng có thể đổ nước từ từ lên bụng và chờ phản ứng của bé yêu.

Xoa bụng nhẹ nhàng

4 điều thai nhi cực thích, mẹ yêu con nhớ làm thường xuyên - 4

Thai nhi bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ tuần thứ 8 và đến khoảng tuần thứ 20 bé đã phát triển đầy đủ cơ quan cảm giác để cảm nhận được mọi thứ từ bên ngoài bụng mẹ. Cũng từ thời gian này, bé hoàn toàn có thể cảm nhận được bàn tay nhẹ nhàng xoa lên bụng của mẹ và cục kỳ thích hành động này.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để gắn kết người cha với em bé. Cha cũng có thể dành thời gian xoa bụng bầu của mẹ và trò chuyện khiến bé vô cùng thích thú.

Tiếng cười của mẹ

4 điều thai nhi cực thích, mẹ yêu con nhớ làm thường xuyên - 5

Siêu âm thai chỉ ra rằng thai nhi bắt đầu chuyển động thích thú đến mức có hành động như bật lò xo khi mẹ cười và mỗi lần mẹ cười bé lại có hành động lặp lại như thế.

Các hormone hạnh phúc được giải phóng khi bạn cảm thấy tâm trạng vui vẻ và bật ra tiếng cười. Hành động này của người mẹ vô cùng có lợi cho em bé. Vì vậy mẹ hãy cố gắng tạo tâm lý thoải mái và có nhiều những khoảnh khắc tích cực.

Bên cạnh tiếng cười, bé còn rất thích nghe giọng mẹ nói và hoàn toàn phân biệt được giọng nói của mẹ với của người khác. Chính vì vậy mẹ đừng quên chăm chỉ trò chuyện cùng con mỗi ngày.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-dieu-thai-nhi-cuc-thich-me-yeu-con-nho-lam-thuong-x...

Siêu âm thai bình thường, ngày vợ sinh, MC Hồng Phúc nén khóc lén bế con đi chạy chữa
Những ngày sau đó khi biết tin, Quỳnh Phượng quanh quẩn bên con, không còn biết đến ở cữ, không còn nghĩ tới bản thân cũng cần được hồi phục sau sinh.
Theo Thùy Dương (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết