4 hành động vợ bầu rất thích từ chồng, ông xã bạn đã thực hiện chưa?

Đan San Ngày 25/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Vợ bụng mang dạ chửa, chồng có thương hay không? Hãy kiểm tra qua 4 hành động này!

Người xưa thường ví người phụ nữ mang bầu, sinh nở là bước một bàn chân vào cánh cửa tử, để nói lên sự vất vả, khó nhọc và cả nguy hiểm mà một bà bầu sẽ phải đối mặt. Chính vì vậy khi người vợ mang bầu, họ rất cần sự quan tâm, chiều chuộng, động viên từ những người thân trong gia đình, đặc biệt là từ ông xã. Đó có thể là những hành động đơn giản thôi nhưng chị em sẽ cảm thấy được sẻ chia rất nhiều và còn chứng tỏ đó là một người đàn ông rất yêu thương và biết cách nuông chiều vợ. Chồng bạn có làm những hành động này không?

#1. Nói “Anh yêu em” mỗi ngày

4 hành động vợ bầu rất thích từ chồng, ông xã bạn đã thực hiện chưa? - 1

Hầu hết phụ nữ sau khi mang thai cơ thể sẽ thay đổi rất nhiều từ ngoại hình tăng cân, nám sạm da, chân tay phù nề đến tính tình cũng nhạy cảm hơn, luôn lo lắng bất an rằng chồng có thể sẽ chán vợ khi cơ thể trở nên xấu xí.

Tuy nhiên, một người chồng yêu thương vợ hết lòng sẽ tìm mọi cách để khiến vợ vơi bớt đi những lo lắng này bằng hành động chiều chuộng, chăm lo để cô ấy luôn cảm thấy hạnh phúc. Không chỉ bằng sự quan tâm, một người chồng tâm lý cũng sẽ thường xuyên nói với cô ấy “Anh yêu em!” một cách thật lòng. Cô ấy sẽ rất vui và cảm thấy yên tâm về bạn.

#2. Dù bận đến đâu cũng đi khám thai cùng vợ

4 hành động vợ bầu rất thích từ chồng, ông xã bạn đã thực hiện chưa? - 3

Trong 9 tháng 10 ngày mang thai, người phụ nữ sẽ trải qua rất nhiều mốc khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ. Mỗi lần khám thai, chị em sẽ không khỏi tâm lý lo lắng về sức khỏe của thai nhi cũng như sức khỏe của bản thân mình. Lúc này, nếu có chồng đi cùng, họ sẽ có cảm giác an toàn và yên tâm hơn nhiều.

Hơn nữa việc cùng vợ đi khám thai cũng là một cách gắn kết tình cảm vợ chồng, gắn kết tình cảm giữa bố và em bé trong bụng. Vì vậy, là một người chồng thương vợ bầu, bạn nên nhớ sắp xếp lịch để đưa cô ấy đi khám thai nhé!

#3. Thường xuyên trò chuyện cùng con

4 hành động vợ bầu rất thích từ chồng, ông xã bạn đã thực hiện chưa? - 4

Không chỉ là cách gắn kết tình cha – con, việc người chồng thường xuyên trò chuyện với con yêu trong bụng vợ mỗi ngày cũng là gần gũi với vợ hơn. Hành động này sẽ khiến người vợ cảm thấy chồng rất quan tâm đến chuyện bầu bí của vợ, cùng vợ san sẻ những mệt mỏi, khó khăn khi mang bầu. Hành động này của chồng cũng khiến vợ hiểu rằng anh là một người cha rất có trách nhiệm và sẽ cùng vợ chăm sóc con yêu sau này khi bé ra đời.

#4. Làm việc nhà giúp vợ

4 hành động vợ bầu rất thích từ chồng, ông xã bạn đã thực hiện chưa? - 5

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ thường mệt mỏi, nặng nề nên nếu vừa đi làm ban ngày mà về nhà lại phải làm việc nhà nữa sẽ khiến chị em vô cùng mệt mỏi. Thậm chí, nhiều công việc nhà như tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, leo trèo lên cao… còn có thể gây nguy hiểm cho bà bầu. Vì vậy, trong thời gian này, nam giới hãy quan tâm, yêu thương vợ bằng cách dọn dẹp nhà cửa, phụ vợ nấu cơm, phơi đồ giúp vợ.

Trong thời gian này, chị em sẽ cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có chồng làm giúp việc nhà và hỗ trợ vợ hết mình trong cuộc sống. Khi mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc, thoái mái thì thai kỳ cũng sẽ khỏe mạnh, suôn sẻ hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-hanh-dong-vo-bau-rat-thich-tu-chong-ong-xa-ban-da-t...

Vợ bầu đi đẻ lần 6, chồng ở nhà nghe số lượng con liền vội vã bỏ trốn
Suốt thai kỳ không được thăm khám nên bà mẹ này chẳng hề biết mình đang mang bầu bao nhiêu bé.
Theo Đan San (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu