5 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn, món cuối cùng ngon nhưng có thể gây sảy thai

Ngày 29/06/2020 14:30 PM (GMT+7)

Việc ăn uống khi mang thai luôn là vấn đề được các mẹ bầu quan tâm hàng đầu.

Không nên ăn gì khi mang thai là câu hỏi của hầu hết các mẹ mang thai đặc biệt là những người mang thai lần đầu. Vì nguồn thức ăn mẹ bổ sung có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng nên bà bầu cần đặc biệt lưu ý trong việc ăn uống.

Dưới đây là những thực phẩm chị em nên cân nhắc khi ăn để tránh những rủi ro có thể xảy đến với sức khỏe của mẹ bầu và em bé:

Quẩy

5 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn, món cuối cùng ngon nhưng có thể gây sảy thai - 1

Quẩy là một trong những loại bữa sáng mà nhiều người thích, nhưng quẩy chứa một lượng nhôm cao. Sau khi chiên ở nhiệt độ cao, chất gây ung thư dễ dàng được sản xuất. Nếu bạn thường xuyên ăn bột chiên trong khi mang thai, sự phát triển não bộ của thai nhi có thể bị ảnh hưởng, điều này dễ dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe và mất trí nhớ sau khi sinh.

Thực phẩm nở phồng

Thực phẩm nở phồng là thực phẩm yêu thích của nhiều bé gái, nhưng các bà mẹ mang thai tốt hơn không nên ăn vì những thực phẩm như vậy có thêm rất nhiều chất men, và các chất men sẽ chứa nhôm. Khi mẹ bầu ăn quá nhiều thức ăn nở phồng, nhôm sẽ đi vào nhau thai bằng máu qua nhau thai. Nó dễ dàng lắng đọng trong não, gây tổn thương não và rất bất lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Hải sản hun khói

5 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn, món cuối cùng ngon nhưng có thể gây sảy thai - 3

Nếu hải sản không được nấu chín ở nhiệt độ trên 70 độ C thì rất nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai. Vì trong đó có chứa chất Listeria sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và bé. Để tránh tình trạng này, bạn nên hạn chế các sản phẩm hun khói hoặc ăn những thực phẩm được nấu chín từ nhiệt độ trên 70 độ C.

Thịt chế biến sẵn

Trong các loại thịt chế biến sẵn ẩn chứa nhiều nguy cơ có Listeria, như thịt giăm bông, gà tây, thịt xông khói, xúc xích…Theo nghiên cứu cho thấy đây là loài vi khuẩn có thể tiếp tục sinh sống ở nhiệt độ nguội.

Và hầu hết những người lớn khỏe mạnh đều không gặp phải vấn đề gì nếu ăn những thứ thức ăn này, nhưng nó đặc biệt nguy hiểm với những bà mẹ đang mang thai.

Trứng lòng đào

Nhiều người thích ăn trứng luộc, nhưng trứng chưa chín hoàn toàn (trúng lòng đào) có thể dễ dàng chứa vi khuẩn và ký sinh trùng. Nếu bạn thường xuyên ăn trứng sống hoặc chưa chín sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây buồn nôn và ói mửa. Trong trường hợp nghiêm trọng, sinh non và sảy thai có thể xảy ra.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/5-thuc-pham-me-bau-khong-nen-an-mon-cuoi-cung-ngon-nhung-co-the...

4 sai lầm tai hại khi bà bầu ăn uống, rất nhiều mẹ Việt vẫn mắc phải
Các chuyên gia sản khoa khuyên mẹ bầu nên có chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và cần tránh 4 lỗi dưới đây.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Đan San (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu không nên