Bà bầu Hồ Bích Trâm ăn bao tử hầm tiêu, còn được mách nuốt mật heo khô để con sơ sinh lành dạ

Thảo Nguyên - Ngày 21/11/2022 14:00 PM (GMT+7)

Đặc biệt, người đẹp còn tiết lộ thêm người này còn mách nước trong tháng cữ sau này, phơi mật heo cho khô lại và nuốt để con sơ sinh lành dạ.

Thời điểm này, diễn viên Hồ Bích Trâm đang mang thai ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Dù cơ thể nặng nề hơn nhưng khán giả luôn thấy cô vui vẻ, hoạt bát. Đặc biệt làn da của nữ diễn viên này không thay đổi nhiều.

Theo Hồ Bích Trâm từng chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, cô may mắn không bị nám, sạm da. Da của cô chỉ hơi sạm ở vùng cổ, nách và chưa thấy vết rạn ở bụng. Suốt thời gian mang bầu, Hồ Bích Trâm thích vận động khi luôn đi chơi đây đó để mẹ và con được hoạt bát, khoẻ mạnh.

Đặc biệt, sau khi kết hôn với doanh nhân Quản Trọng hơn 7 tuổi, mặc dù ông xã rất bận rộn nhưng vẫn sắp xếp thời gian để tự tay chăm cho hai mẹ con Hồ Bích Trâm dù chỉ là những hành động nhỏ như: dậy đi mua đồ ăn, pha sữa đều đặn mỗi ngày cho hai mẹ con, đưa đi dự sự kiện…

Hiện tại vợ chồng nữ diễn viên này đều hồi hộp đếm từng ngày chờ con trai đầu lòng Lion chào đời vào tháng 12 tới.

Nữ diễn viên Hồ Bích Trâm mang thai vẫn rất xinh đẹp.

Nữ diễn viên Hồ Bích Trâm mang thai vẫn rất xinh đẹp.

Trong những tháng cuối của thai kỳ, mới đây trên facebook Hồ Bích Trâm còn khoe ảnh được anh Hai Beo nấu món bao tử hầm tiêu xanh cho mẹ bầu này ăn để em bé sau này có đường tiêu hóa tốt.

Đặc biệt, người đẹp còn tiết lộ thêm người này còn mách nước trong tháng cữ sau này, phơi mật heo cho khô lại và nuốt để con sơ sinh lành dạ.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện ăn uống trong thai kỳ của Hồ Bích Trâm đã hút nhiều comment của các mẹ bỉm sữa. Nhiều mẹ bỉm khẳng định, uống mật heo sau sinh rất tốt cho đường tiêu hóa của con mặc dù khá đắng nếu uống tươi. Tuy nhiên nếu mật heo xin về rồi bỏ lên bếp cô lại cho dẻo dẻo xong vò viên lại như hạt đu đủ, đem đi phơi thì sẽ ít bị tanh và rất dễ uống.

Chia sẻ mới đây của Hồ Bích Trâm về việc ăn bao tử hầm tiêu vào những tháng cuối thai kỳ để tốt cho mẹ và con?

Chia sẻ mới đây của Hồ Bích Trâm về việc ăn bao tử hầm tiêu vào những tháng cuối thai kỳ để tốt cho mẹ và con?

Thực hư mang thai ăn bao tử hầm tiêu và sau sinh nuốt mật lợn khô để tốt cho mẹ, con lành dạ?

Mặc dù 2 món ăn này được rất nhiều mẹ bầu và các sản phụ mách nhau ăn để tốt cho sức khỏe của mẹ và tốt cho đường tiêu hóa của bé sơ sinh nhưng theo lương y Vũ Quốc Trung – Thành viên Hội Đông y Việt Nam khẳng định, quan niệm này hoàn toàn sai lầm, không có cơ sở khoa học.

Đặc biệt, lương y này còn cho biết nếu ăn nhiều cùng lúc sẽ không tốt cho mẹ bầu. Nguyên nhân do dạ dày là nội tạng, bộ phận dễ bị nhiễm vi khuẩn ở lợn, còn hạt tiêu có vị nóng, tính cay nên ăn món này không có tác dụng như nhiều mẹ bầu đồn thổi. Thậm chí ăn bao tử hầm tiêu còn có nguy cơ khiến mẹ bị trĩ và táo bón trong thai kỳ vì nóng.

Nếu thích ăn, mẹ bầu có thể ăn bao tử hầm tiêu nhưng với lượng tiêu vừa phải và phải làm sạch dạ dày lợn trước khi chế biến để tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm. Nếu không thích và quá ngán, mẹ bầu không cần phải ép mình vì chưa có bằng chứng khoa học khẳng định ăn món này tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Ăn dạ dày hầm tiêu...

Ăn dạ dày hầm tiêu... 

Ngoài ra nuốt nguyên túi mật lợn tươi hay khô sau sinh để con lành dạ cũng là một sai lầm của nhiều sản phụ hiện nay. Tác dụng của túi dịch mật động vật vào ruột non là giúp tiêu hóa các chất béo, dầu mỡ, hòa tan các chất này để cơ thể hấp thu thức ăn tốt hơn, nhuận tràng nhưng phải đảm vảo vô trùng... Nhưng hiện nay, sử dụng túi mật hại nhiều hơn lợi, đặc biệt trong điều kiện an toàn thực phẩm không đảm bảo.

... hay nuốt mật lợn tươi hoặc khô đều phải cẩn trọng vì sử dụng tùy tiện bởi có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe bà bầu. (Ảnh minh họa)

... hay nuốt mật lợn tươi hoặc khô đều phải cẩn trọng vì sử dụng tùy tiện bởi có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe bà bầu. (Ảnh minh họa)

Bởi trong tất cả các loại mật động vật đều có chất độc với hàm lượng khác nhau. Nếu không may nuốt phải túi mật lợn bị nhiễm giun sán thì vô cùng nguy hiểm. Vì vậy mẹ bầu và các sản phụ không sử dụng tùy tiện các thực phẩm bởi có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng như: dẫn đến ngộ độc, viêm dạ dày, viêm gan, viêm đường dẫn mật, viêm tụy, thậm chí tử vong nhanh chóng,...

Mẹ bầu ăn ốc con sinh ra chảy nhiều nước dãi: Đừng tin vào lời đồn mà bỏ qua thực phẩm dinh dưỡng!
Thời điểm mang bầu, có nhiều chị em lầm tưởng rằng nếu ăn ốc, con sinh ra sẽ bị chảy nước dãi nhiều, chậm nói hoặc nóng trong…

Dinh dưỡng thai kỳ

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bà bầu không nên