Á hậu Trúc Ny ốm nghén suốt 5 tháng, tiết lộ vợ chồng dành chi phí khủng sắm đồ sơ sinh và vượt cạn

Hồng Nhung - Ngày 25/07/2023 13:30 PM (GMT+7)

Những ngày gần đây, vợ chồng Á hậu Trúc Ny vừa hạnh phúc đón con gái đầu lòng sau 1 năm kết hôn.

Trúc Ny (tên thật là Nguyễn Thuỵ Minh Trúc sinh năm 1995, quê tại Khánh Hoà). Cô đạt danh hiệu Á Hậu trong cuộc thi Hoa Hậu Quốc Tế - Miss All Nations 2019. Tháng 3 năm ngoái Trúc Ny bất ngờ lên xe hoa cùng chồng doanh nhân và tổ chức đám cưới xa hoa tại Hà Nội.

Trúc Ny đang có cuộc sống hôn nhân viên mãn cùng chồng nhưng ít chia sẻ khoảnh khắc mang thai lên mạng xã hội. Vì thế, cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ khi nàng hậu đã giấu khá lâu mới chia sẻ những bức hình cô mang thai tháng cuối của thai kì. Và ngày 17/7 vừa qua, Á hậu Trúc Ny hạnh phúc đón con gái đầu lòng sau một năm kết hôn cùng chồng doanh nhân.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Á hậu Miss All Nations 2019 về hành trình mang thai và vượt cạn của mình.

Á hậu Miss All Nations 2019 Trúc Ny bên chồng doanh nhân. (Ảnh: NVCC)

Á hậu Miss All Nations 2019 Trúc Ny bên chồng doanh nhân. (Ảnh: NVCC)

Chào Trúc Ny, tại sao Trúc Ny trước đó lại không chia sẻ việc mang thai sớm trước truyền thông mà để lâu như vậy?

Chuyện mình mang thai thì gia đình và bạn bè cũng đã sớm biết rồi nhưng vì vì lí do sức khoẻ, và nhiều nguyên nhân khác, mình muốn em bé mang thai tuần thai lớn hơn, khi ổn định sức khoẻ và đúng thời điểm thì mình sẽ yên tâm và thoải mái hơn khi công bố trước truyền thông và báo giới.

Mang bầu lần này có nằm trong kế hoạch của vợ chồng bạn?

Vợ chồng mình cưới nhau từ tháng 3 năm ngoái, nên năm nay là kế hoạch mang thai đón bé mèo Quý Mão 2023. Mọi thứ đúng là có đi theo kế hoạch, nhưng Ny vẫn không khỏi bất ngờ khi biết tin mang thai và chồng cũng vậy, hai vợ chồng đã ôm nhau và bày tỏ niềm hạnh phúc đó.

Á hậu Trúc Ny ốm nghén suốt 5 tháng, tiết lộ vợ chồng dành chi phí khủng sắm đồ sơ sinh và vượt cạn - 2

Ông xã đã trao cho Ny nguồn động lực và tình yêu thương thấu hiểu vô cùng lớn khi vợ mang thai, nghén và tăng cân. (Ảnh: NVCC)

Ông xã đã trao cho Ny nguồn động lực và tình yêu thương thấu hiểu vô cùng lớn khi vợ mang thai, nghén và tăng cân. (Ảnh: NVCC)

Thai kỳ của bạn diễn ra như thế nào, có phải phải đối diện với những cơn nghén?

Mang thai quả là một chặng đường vô cùng vất vả, mình bị nghén 5 tháng đầu, hầu như không ăn được gì cả và nôn ra hết. Trong quá trình mang thai, Ny nhập viện 3 lần, trải qua một lần covid trong 3 tháng đầu tiên, và sau đó bị đau răng khôn phải uống kháng sinh đến hai đợt thuốc. 

Tuy nhiên, hành trình khó khăn khi mang thai là thế nhưng Ny đã quyết tâm hơn rất nhiều. Vì Ny nghĩ rằng, mẹ mình và mẹ chồng cũng đã sinh ra vợ chồng mình bao khó khăn và vất vả như thế để nuôi dưỡng vợ chồng mình được như hôm nay. Mình cũng đã hình thành trong tình thương và nhận lấy tiếp trách nhiệm này để trải qua hành trình thấu hiểu và mang thai con của mình, nuôi dưỡng con cái như bố mẹ đã làm được.

Mang bầu lần đầu bạn gặp những bỡ ngỡ ra sao?

Mang thai lần đầu không tránh khỏi thiếu kinh nghiệm và kiến thức, nên việc đầu tiên là Ny đã tìm hiểu rất nhiều kiến thức trên các phương tiện truyền thông, sách vở, và chuyên gia để được tư vấn, học hỏi và nâng cao kiến thức trải nghiệm từ các kênh và học về tiền sản, kiến thức từ dinh dưỡng, sữa mẹ, cách chăm sóc trước và sau khi sinh. Khi có kiến thức, tâm lí sẽ sẵn sàng hơn trong việc chào đón con yêu đến với mình.

Ông xã chăm sóc bạn ra sao khoảng thời gian bầu bí? 

Ông xã là người luôn chăm sóc Ny suốt quá trình mang thai, chưa từng vắng mặt một buổi khám thai và siêu âm nào trong suốt thai kì của vợ. Ông xã đã trao cho Ny nguồn động lực và tình yêu thương thấu hiểu vô cùng lớn khi vợ mang thai, nghén và tăng cân. Anh luôn khen vợ chủ yếu để vợ luôn thấy vui và có động lực.

Điều quan trọng, ông xã đã làm cho Ny luôn cảm nhận rằng sinh con cho anh chính là điều đúng đắn nhất, anh là một người bố vô cùng tuyệt vời và chu đáo. Thay vì sinh con cảm thấy khó khăn thì Ny luôn cảm thấy con chính là món quà cho hạnh phúc của hai vợ chồng mình. 

Á hậu Trúc Ny ốm nghén suốt 5 tháng, tiết lộ vợ chồng dành chi phí khủng sắm đồ sơ sinh và vượt cạn - 4

Việc chỉn chu và xinh đẹp trong quá trình mang thai cũng giúp mẹ bầu phấn khởi và tươi vui, tự tin hơn rất nhiều. (Ảnh: NVCC)

Việc chỉn chu và xinh đẹp trong quá trình mang thai cũng giúp mẹ bầu phấn khởi và tươi vui, tự tin hơn rất nhiều. (Ảnh: NVCC)

Khi mang bầu nhưng thật khó để phát hiện ra vì Trúc Ny vẫn rất xinh đẹp, gợi cảm trong những trang phục, không biết bạn tăng bao kg? Bạn có thể chia sẻ bí quyết của mình để vào con không vào mẹ?

Ny mang thai tăng khoảng 10-12 kg, có lẽ vì Ny cao và cơ bụng săn chắc nên khi mang thai bụng không to nhiều như người khác. Vì thành bụng mỏng và săn chắc nên việc cảm nhận em bé đạp cũng rõ hơn rất nhiều. 

Chế độ dinh dưỡng để ăn vào con không vào mẹ mà Ny áp dụng đó là uống nhiều sữa bầu hoặc sữa không đường, ăn thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất như nước ép hoa quả, rau, các loại thịt v..v.. và "3 ít" đó là ít tinh bột, ít đường, ít mặn. 

Do chế độ dinh dưỡng và do cơ địa nên Ny có tăng cân nhiều nhưng vẫn có thể che bởi những bộ đồ form rộng thoải mái. Việc chỉn chu và xinh đẹp trong quá trình mang thai cũng giúp mẹ bầu phấn khởi và tươi vui, tự tin hơn rất nhiều.

Trước và sau hôn nhân, vợ chồng Trúc đã thay đổi những gì? Làm sao để giữ được sự lãng mạng và sự thay đổi khi có một mầm sống trong cơ thể?

Sau hôn nhân, hai vợ chồng luôn ý thức gìn giữ hạnh phúc và sự lãng mạng dành cho nhau. Vì đó là cội nguồn để nuôi dưỡng và duy trì tình yêu vợ chồng. Vợ chồng Ny luôn dành cho nhau những lời khen ngợi, cùng nhau ngồi xuống lắng nghe và chia sẻ mong muốn và quan điểm một cách tích cực, dễ nghe, dễ thông cảm và thấu hiểu nhất có thể.

Trong hôn nhân, sẽ là bàn luận về quan điểm thoả thuận trong hôn nhân rất là cần thiết và sau khi có con lại tiếp tục phải ngồi xuống chia sẻ cùng nhau về quan điểm nuôi dạy con. Khi bắt đầu chia sẻ, luôn dùng tình yêu, trí tuệ, sự nhẹ nhàng tích cực để bày tỏ và đưa ra các gạch đầu dòng những buâng khuâng, lo lắng, về hôn nhân hay về nuôi dạy con trong tương lai để cùng nhau đưa ra giải pháp.

Còn về vợ chồng gìn giữ sự lãng mạng thì phải luôn trên cơ sở tôn trọng nhau, không trách móc mà chỉ có chia sẻ và luôn cố gắng dành cho nhau những thói quen những lời nói ngọt ngào. Thói quen đó luôn cần được duy trì để không được để sau này vợ chồng ngại khi thể hiện tình cảm và lời nói ngọt ngào dành cho nhau, Ny thấy rằng sự lãng mạng cũng là sợi dây duy trì hạnh phúc bền lâu trong hôn nhân gia đình.

Hỏi thật, Trúc Ny đầu tư chi phí bao nhiêu để sắm đồ cho em bé và vượt cạn?

Về khoảng chi phí thì dự kiến và phát sinh khá nhiều. Việc chuẩn bị tài chính khi sinh con luôn là điều nan giải của mỗi gia đình vì mỗi gia đình sẽ có mỗi thu nhập và kinh tế khác nhau. Vợ chồng Ny cũng có kinh tế khá tốt nên muốn dành cho con những điều tốt nhất có thể.

Á hậu Trúc Ny ốm nghén suốt 5 tháng, tiết lộ vợ chồng dành chi phí khủng sắm đồ sơ sinh và vượt cạn - 6

Á hậu Trúc Ny ốm nghén suốt 5 tháng, tiết lộ vợ chồng dành chi phí khủng sắm đồ sơ sinh và vượt cạn - 7

Ny sinh mổ chủ động ở một bệnh viện lớn tại Hà Nội. Bé là con gái và nặng 3kg. Đồng thời, Ny cũng tiến hành lưu trữ máu cuống rốn cho bé ở Singapore để con được bảo vệ toàn diện nhất.

Trước đó, việc thiết kế phòng riêng cho em bé cũng như mua sắm trang thiết bị như máy hút sữa, tiệt trùng UV, máy pha sữa, những trang thiệt bị cao cấp và hiện đại tốn chi phí lớn. Ny không muốn tiết lộ số tiền mà mình đã chi ra trong quá trình mang thai và sinh bé vì đó là điều khá tế nhị. Nhưng Ny có thể tiết lộ chi phí này khá cao, tuy nhiên phù hợp với kinh tế gia đình của Ny.

Vì dành cho con thì không có thước đo nào là đúng cả, chỉ là mình cảm thấy như thế nào là phù hợp và thoải mái nhất. Việc chăm sóc mẹ trước và sau sinh cũng thế, đó đều là việc quan trọng không nên tiết kiệm quá sẽ không hồi phục sớm được. Quan trọng nhất là Ny dự trù tài chính và kinh tế đảm bảo trước khi sinh con để tinh thần được thoải mái đón con yêu chào đời.

Vợ chồng Á hậu Trúc Ny đón con gái đầu lòng sau một năm kết hôn. (Ảnh: NVCC)

Vợ chồng Á hậu Trúc Ny đón con gái đầu lòng sau một năm kết hôn. (Ảnh: NVCC)

Chính thức làm mẹ bỉm sữa, cuộc sống của Ny có nhiều xáo trộn chưa?

Trước đó, Trúc Ny và chồng đã sẵn sàng trong hành trình vượt cạn. Cả hai đã cùng nhau tham gia rất nhiều khoá học và đọc sách để biết cách chăm sóc con, chăm sóc mẹ trước và sau khi sinh. Vì thế khi vượt cạn, anh xã luôn bên cạnh động viên vợ và túc trực tại bệnh viện suốt 4 ngày để cùng chào đón bé. Sau khi sinh, chồng còn hỗ trợ chăm sóc con để Trúc Ny nghỉ ngơi.

Hiện cuộc sống của Ny dù có nhiều xáo trộn vì có thêm thành viên mới nhưng chắc chắn cùng với tình yêu của hai vợ chồng dành cho nhau sẽ là nguồn động lực lớn để Ny vượt qua tất cả.

Cảm ơn Trúc Ny về cuộc trò chuyện thú vị này, chúc mừng gia đình bạn có thêm thành viên mới!

Những hình ảnh siêu yêu và đáng kinh ngạc về những ca đa thai khi vừa chào đời
Kể từ khi người mẹ được thông báo có nhiều hơn 1 trái tim đang đập trong cơ thể thì trải nghiệm của bạn sẽ khác hoàn toàn với các mẹ bầu đơn thai. Cùng ngắm những hình ảnh đáng yêu khi các bé đa thai chào đời xem có gì đặc biệt.

Sinh đôi và đa thai

Theo Hồng Nhung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai