Lấy chồng xa, nàng dâu được bố mẹ chồng cưng hết nấc: Cho tiền đi đẻ, dậy sớm nấu cơm cữ đủ món cho ăn

Thảo Nguyên - Ngày 24/07/2023 09:00 AM (GMT+7)

Vì nhà bố mẹ đẻ khá xa nên sau sinh mẹ bỉm này được bố mẹ chồng đón về nhà nội chăm sóc.

Sau khi sinh con đầu lòng, do nhà bố mẹ đẻ khá xa, điều kiện và dịch vụ chăm sóc sau sinh cũng không tốt bằng nên bố mẹ chồng chị Trần Thị Nhung, 28 tuổi ở quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh không yên tâm để con dâu về ngoại mà ngay sau khi xuất viện sau sinh, ông bà đã đón 2 mẹ con chị Nhung về nhà ở cữ.

Chị Trần Thị Nhung, 28 tuổi ở quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh bên con mới sinh. (Ảnh: NVCC)

Chị Trần Thị Nhung, 28 tuổi ở quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh bên con mới sinh. (Ảnh: NVCC)

Mọi việc ở cữ của con dâu từ lúc ở viện về do một tay bố mẹ chồng chị Nhung đảm nhận. Dù ông bà đều đã lớn tuổi nhưng cố gắng lo cơm nước cho con dâu.

Vì được bố mẹ chồng chăm lo sớm tối nên suốt thời gian ở cữ, chị Nhung chỉ việc ở trong phòng chăm con và nghỉ ngơi để mau hồi phục sức khỏe.

Sáng nào ba mẹ chồng chị cũng đi chợ từ sớm mua đồ ăn. Đặc biệt, ông bà nội rất thoải mái và tâm lý, không bắt con dâu ăn uống quá kiêng cữ sau sinh. Ông bà thường mua những thứ con dâu thích ăn và đổi món liên tục. Nhờ đó mà suốt tháng cữ, chị Nhung ăn không bao giờ biết cảm giác bị ngấy ngán và ăn rất ngon miệng.

Lấy chồng xa, nàng dâu được bố mẹ chồng cưng hết nấc: Cho tiền đi đẻ, dậy sớm nấu cơm cữ đủ món cho ăn - 2

Những bữa cơm cữ được bố mẹ chồng cùng chuẩn bị theo đúng sở thích của con dâu. (Ảnh: NVCC)

Những bữa cơm cữ được bố mẹ chồng cùng chuẩn bị theo đúng sở thích của con dâu. (Ảnh: NVCC)

Thậm chí, bố chồng chị Nhung thường tự mua bánh trái, sữa tươi, sữa chua để sẵn trong phòng cho con dâu tiện ăn. Ông đi đâu mà gặp món ngon nào cũng sẽ mua về cho con dâu thưởng thức.

Bên cạnh nấu ăn cho con dâu hàng ngày, mẹ chồng chị Nhung còn phụ trông cháu, tắm cho cháu, giặt giũ áo quần cho con dâu.

Riêng về những mâm cơm cữ hàng ngày nấu cho con dâu ăn, bố mẹ chồng chị Nhung đi chợ cẩn thận lựa chọn thực phẩm tươi ngon, nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là nhiều canxi.

Những bữa cơm cữ thay đổi đa dạng giúp con dâu nhanh chóng lấy lại sức sau sinh và có nhiều sữa cho em bé. (Ảnh: NVCC)

Những bữa cơm cữ thay đổi đa dạng giúp con dâu nhanh chóng lấy lại sức sau sinh và có nhiều sữa cho em bé. (Ảnh: NVCC)

Ông bà cũng chăm con dâu theo quan điểm cho ăn nhiều món, thay đổi đa dạng để đầy đủ dưỡng chất. Có như vậy mới giúp con dâu nhanh chóng lấy lại sức sau sinh và có nhiều sữa cho em bé. Biết trái cây rất tốt nên ông bà thường mua để sẵn, chỉ kiêng cho con dâu ăn những loại quả chua.

"Bố mẹ chồng em hỗ trợ kinh tế cho hai con từ lúc em đi sinh cháu.Tiền đi chợ ăn uống hằng ngày hầu như ông bà nội lo hết. Tất nhiên vợ chồng em cũng đóng một vài khoản chi tiêu trong nhà nhưng hầu như bố mẹ chồng em lo chu toàn mọi thứ", mẹ bỉm hạnh phúc chia sẻ.

Lấy chồng xa, nàng dâu được bố mẹ chồng cưng hết nấc: Cho tiền đi đẻ, dậy sớm nấu cơm cữ đủ món cho ăn - 5

Bố mẹ chồng còn hỗ trợ kinh tế cho hai con từ lúc con dâu đi sinh cháu đến tiền ăn uống hàng ngày khi ở cữ. (Ảnh: NVCC)

Bố mẹ chồng còn hỗ trợ kinh tế cho hai con từ lúc con dâu đi sinh cháu đến tiền ăn uống hàng ngày khi ở cữ. (Ảnh: NVCC)

Có bố mẹ chồng tốt và tâm lý lo lắng cho con dâu và cháu như vậy, chị Nhung thấy mình thật may mắn: "Hiện tại em cảm thấy may mắn khi có bố mẹ chồng tâm lý, quan tâm lo lắng cho con dâu và cháu. Chồng em là con một nên nhà cũng neo người, nay có thêm cháu nội, ông bà rất phấn khởi. Em rất biết ơn và trân quý những gì đang có". 

Bố chồng quốc dân tự tay nấu cơm cữ cho con dâu, mâm cơm giản dị nhưng chan chứa yêu thương
Vì có được nhà chồng tốt, đặc biệt có bố mẹ chồng hết mực thương yêu nên mẹ bỉm sữa này lúc nào cũng thấy hạnh phúc và may mắn.

Chăm sóc sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc sau sinh